Thứ Năm, 8 Tháng Sáu 2023

Argentina đã khuất phục trước đồng nhân dân tệ của Trung Quốc hay đó chỉ là một bước thụt lùi nhỏ?

- Advertisement -

Argentina đã khuất phục trước đồng nhân dân tệ của Trung Quốc hay đó chỉ là một bước thụt lùi nhỏ?

Những lo ngại về việc Nhân dân tệ của Trung Quốc vượt qua Đô la Mỹ để trở thành tiền tệ tiêu chuẩn quốc tế đã diễn ra trong một thời gian. Hơn nữa, nhiều quốc gia đã bắt đầu chấp nhận đồng tiền quốc gia của Trung Quốc cho các mục đích thương mại.

Một ví dụ là công ty Newsan của Argentina. Công ty nhập khẩu hầu hết các sản phẩm của mình từ Trung Quốc, đã tiến hành giao dịch bằng đô la Mỹ cho đến nay. Công ty đã bắt đầu sử dụng Nhân dân tệ vào tháng trước để giảm bớt áp lực lên nền kinh tế thiếu đồng đô la của Argentina.

- Advertisement -

Theo Giám đốc điều hành của Newsan, Luis Galli , thỏa thuận này ra đời là không cần thiết, vì “những người ăn xin không được lựa chọn.” Nền kinh tế Argentina là một trong những nền kinh tế bị ảnh hưởng nặng nề nhất trên thế giới. Hạn hán đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến xuất khẩu nông sản của quốc gia, đẩy nền kinh tế đến bờ vực suy thoái. Hơn nữa, lạm phát đã tăng vọt lên mức cao kỷ lục.

Do sự sẵn có của đô la Mỹ ở Argentina ngày càng giảm, chính phủ đã tuyên bố vào tháng 4 rằng họ sẽ sử dụng Nhân dân tệ để thanh toán cho hàng nhập khẩu trị giá 1 tỷ đô la từ Trung Quốc.

Việc sử dụng Nhân dân tệ của Trung Quốc đạt con số kỷ lục giữa các ngân hàng trung ương

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) gần đây đã tiết lộ rằng một lượng Nhân dân tệ kỷ lục đã được các ngân hàng trung ương trên toàn thế giới rút ra từ các đường hoán đổi ngoại hối vào quý 1 năm 2023. Argentina cũng không khác. Một thỏa thuận hoán đổi tiền tệ đã có hiệu lực, cho phép các doanh nghiệp dễ dàng vay Nhân dân tệ từ Trung Quốc. Hơn nữa, Trung Quốc là đối tác thương mại lớn thứ hai của Argentina.

Đối với Bắc Kinh, từ lâu đã mong muốn thấy đồng tiền của mình được sử dụng rộng rãi hơn, thỏa thuận này là một bước phát triển tích cực. Hơn nữa, quốc gia này mong muốn trở thành một phần của địa vị và ảnh hưởng mà Hoa Kỳ được hưởng.

Tại Argentina, các nhà nhập khẩu phải gửi đơn đặt hàng của họ để được chính phủ cho phép, những đơn đặt hàng này thường được tính bằng đô la. Tuy nhiên, việc đảm bảo sự chấp thuận đã trở nên gần như không thể do thiếu Đô la Mỹ. Tuy nhiên, các đơn đặt hàng bằng Yuan được xử lý nhanh hơn. Hơn một nửa số máy tính, dệt may, điện thoại di động và phụ tùng xe máy mà các công ty Argentina mua từ Trung Quốc hiện được định cư bằng Nhân dân tệ.

Tuy nhiên, như Galli đã nói, tình hình là do nhu cầu hơn là sự thay đổi lợi ích chính trị. Thương mại sẽ tiếp tục được thực hiện bằng Đô la Mỹ, nếu quốc gia có kho dự trữ lớn hơn.

Xem thêm: CEO Ripple cáo buộc SEC Hoa Kỳ là ‘đạo đức giả’

Rate this post
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Bitcoin giảm xuống dưới 26500 đô la, BNB giảm xuống mức thấp nhất trong 6 tháng

Bitcoin giảm xuống dưới 26500 đô la, nhiều altcoin tiếp tục giảm mạnh trong bối cảnh cuộc chiến giữa SEC và 2 sàn giao...

Chủ tịch SEC Gary Gensler từng đề nghị làm cố vấn cho Binance vào năm 2019

Nhiều năm trước khi giữ chức vụ người đứng đầu của SEC, Gary Gensler đã cung cấp các dịch vụ tư vấn của mình...

Cá voi chộp lấy Shiba Inu (SHIB) và Ethereum (ETH) với hàng triệu đô la

Công ty giao dịch tiền điện tử Cumberland chộp lấy sự sụt giảm giá của ETH và SHIB.Nỗi sợ hãi đã nhấn chìm thị...

Bài viết liên quan

- Advertisement -