Thứ Bảy, 15 Tháng Sáu 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Argentina đã khuất phục trước đồng nhân dân tệ của Trung Quốc hay đó chỉ là một bước thụt lùi nhỏ?

Argentina đã khuất phục trước đồng nhân dân tệ của Trung Quốc hay đó chỉ là một bước thụt lùi nhỏ?

Những lo ngại về việc Nhân dân tệ của Trung Quốc vượt qua Đô la Mỹ để trở thành tiền tệ tiêu chuẩn quốc tế đã diễn ra trong một thời gian. Hơn nữa, nhiều quốc gia đã bắt đầu chấp nhận đồng tiền quốc gia của Trung Quốc cho các mục đích thương mại.

Một ví dụ là công ty Newsan của Argentina. Công ty nhập khẩu hầu hết các sản phẩm của mình từ Trung Quốc, đã tiến hành giao dịch bằng đô la Mỹ cho đến nay. Công ty đã bắt đầu sử dụng Nhân dân tệ vào tháng trước để giảm bớt áp lực lên nền kinh tế thiếu đồng đô la của Argentina.

Theo Giám đốc điều hành của Newsan, Luis Galli , thỏa thuận này ra đời là không cần thiết, vì “những người ăn xin không được lựa chọn.” Nền kinh tế Argentina là một trong những nền kinh tế bị ảnh hưởng nặng nề nhất trên thế giới. Hạn hán đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến xuất khẩu nông sản của quốc gia, đẩy nền kinh tế đến bờ vực suy thoái. Hơn nữa, lạm phát đã tăng vọt lên mức cao kỷ lục.

Do sự sẵn có của đô la Mỹ ở Argentina ngày càng giảm, chính phủ đã tuyên bố vào tháng 4 rằng họ sẽ sử dụng Nhân dân tệ để thanh toán cho hàng nhập khẩu trị giá 1 tỷ đô la từ Trung Quốc.

Việc sử dụng Nhân dân tệ của Trung Quốc đạt con số kỷ lục giữa các ngân hàng trung ương

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) gần đây đã tiết lộ rằng một lượng Nhân dân tệ kỷ lục đã được các ngân hàng trung ương trên toàn thế giới rút ra từ các đường hoán đổi ngoại hối vào quý 1 năm 2023. Argentina cũng không khác. Một thỏa thuận hoán đổi tiền tệ đã có hiệu lực, cho phép các doanh nghiệp dễ dàng vay Nhân dân tệ từ Trung Quốc. Hơn nữa, Trung Quốc là đối tác thương mại lớn thứ hai của Argentina.

Đối với Bắc Kinh, từ lâu đã mong muốn thấy đồng tiền của mình được sử dụng rộng rãi hơn, thỏa thuận này là một bước phát triển tích cực. Hơn nữa, quốc gia này mong muốn trở thành một phần của địa vị và ảnh hưởng mà Hoa Kỳ được hưởng.

Tại Argentina, các nhà nhập khẩu phải gửi đơn đặt hàng của họ để được chính phủ cho phép, những đơn đặt hàng này thường được tính bằng đô la. Tuy nhiên, việc đảm bảo sự chấp thuận đã trở nên gần như không thể do thiếu Đô la Mỹ. Tuy nhiên, các đơn đặt hàng bằng Yuan được xử lý nhanh hơn. Hơn một nửa số máy tính, dệt may, điện thoại di động và phụ tùng xe máy mà các công ty Argentina mua từ Trung Quốc hiện được định cư bằng Nhân dân tệ.

Tuy nhiên, như Galli đã nói, tình hình là do nhu cầu hơn là sự thay đổi lợi ích chính trị. Thương mại sẽ tiếp tục được thực hiện bằng Đô la Mỹ, nếu quốc gia có kho dự trữ lớn hơn.

Xem thêm: CEO Ripple cáo buộc SEC Hoa Kỳ là ‘đạo đức giả’

Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Dự đoán thời điểm thị trường tiền điện tử kết thúc xu hướng giảm giá và đây là lý do

Thị trường tiền điện tử tiếp tục có xu hướng giảm giá, nhà phân tích nổi tiếng đã đưa ra lý do dẫn đến...

Thổ Nhĩ Kỳ đánh thuế 0,33% với các giao dịch tiền điện tử

Thổ Nhĩ Kỳ đang chuẩn bị áp dụng các loại thuế mới, bao gồm thuế 0,03% đối với giao dịch tiền điện tử, nhằm...

El Salvador xuất hiện đề xuất thành lập ngân hàng Bitcoin

Chủ tịch Nayib Bukele của El Salvador đề xuất thành lập các ngân hàng đầu tư tư nhân, cung cấp dịch vụ tài chính...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo