Thứ Năm, 18 Tháng Tư 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

[AMA Recap]: Khám phá dự án BCM Hunt qua AMA Blogtienao x BCM Hunt

I/ Giới thiệu

Host: Đầu tiên, mời anh giới thiệu một chút về bản thân nhé.

Du Nguyen – Khách mời từ BCM Hunt: Xin chào, mình là Dự, Head of Marketing của Blockchain Monster Hunt. Mình từng là Deputy CEO của ViCare – 1 tech startup thành công từ 2015, trước khi làm Business Development Manager cho VinGroup.

Mình join team BCMH khi cùng chung tầm nhìn với đội ngũ founder của BCMH là những người rất nhiều kinh nghiệm trong mảng game và blockchains như a Công Lê từng là Senior Product Development cho Garena ở thị trường ĐNA và Nam Mỹ, anh Naka Nhu và Jake Tran là những kỹ sư giàu kinh nghiệm của Facebook và Google đồng thời là chuyên gia trong lĩnh vực blockchain.

Team của bọn mình gồm 27 thành viên từ Biz Dev đến Designer, Game Artist.

Host: Và để mọi người được hiểu rõ hơn về dự án, anh có thể giới thiệu sơ qua về BCM Hunt được không ạ?

Khách mời: Blockchain Monster Hunt (BCMH) là game multi-chain đầu tiên chạy hoàn toàn trên blockchain. Chúng tôi muốn mang đến những trải nghiệm tuyệt vời cho gamer qua việc chơi và tương tác với nhiều nên tảng blockchain hiện tại như Ethereum, BSC hay Polygon.

Bối cảnh của game được xây dựng dựa trên cốt truyện khi các Nhà khoa học máy tính nỗ lực bảo vệ các chuỗi – blockchain và phát hiện ra các loài quái vật sống ở trên các Blockchain timeline. Trong đó có Quái vật tốt và Quái vật xấu. Chi tiết thêm về Game các bạn có thể tìm hiểu qua link sau https://bcmhunt.gitbook.io/bcmhunt/.

II/ Giải đáp một số thắc mắc của cộng đồng BTA trong bài đăng trên fanpage BLOG TIỀN ẢO

Host: BCMH là một trò chơi đa chuỗi và có những quái vật cụ thể chạy trên các chuỗi tương ứng. Như quái vật nước chỉ có trên Ethereum và quái vật lửa chỉ có trên BSC.

Vậy dự án làm thế nào để công bằng phí giao dịch cho mọi người (do phí giao dịch giữa các chuỗi này chênh lệnh rất lớn) và mang đến một môi trường chơi game công bằng ngay cả khi người chơi không có nhiều tiền?

Khách mời: Sơ qua 1 chút có các bạn chưa biết, có 500 loài quái vật trong BCMH và chia thành các nguyên tố Lửa, Nước, Gió,…. Mỗi loài quái vật sẽ thường xuất hiện ở trên một vài chain nhất định.

Do đó, nếu muốn sưu tập đủ bộ quái vật thuộc tất cả các nguyên tố, người chơi cần qua các chain khác nhau (hay các Blockchain timeline khác nhau) để bắt.

Việc phí gas chênh lệch trên các chuỗi khác nhau do các chuỗi quyết định. BCMH không can thiệp vào các chi phí này nhưng tạo ra một cơ chế tự cân bằng khi game sẽ khó hơn nếu nhiều quái vật được sinh ra. Khi nhiều người chơi bắt được nhiều quái vật trên 1 chain, độ khó sẽ ngày càng tăng.

Do đó đến một thời điểm, người chơi cần cân nhắc về chi phí/độ hiếm/các nguyên tố muón sưu tập để có thể quyết định xem nên bắt quái vật ở chuỗi nào để có được bộ sưu tập quái vật ưng ý nhất.

Hoặc một cách đơn giản hơn, người chơi có thể mua loài quái vật mình muốn trên Market Place của BCMH. Như vậy có rât nhiều cách để các bạn sưu tập quái vật mà không nhất thiết phải bắt trên nhưnxg chain có phí giao dịch cao. Tuy nhiên cũng do cung cầu của thị trường, nên người chơi cần cân nhắc cho các quyết định của mình.

Host: Blockchain Monster Hunt (BCMH) là trò chơi săn và buôn bán quái vật đa chuỗi đầu tiên trên thế giới chạy hoàn toàn trên chính blockchain. Nhưng hiện tại có rất nhiều dự án game, vậy điều gì tạo nên sự khác biệt giữa Hunt và hàng ngàn trò chơi khác hiện nay?

Khách mời: Sự khác biệt lớn nhất của BCMH mình nghĩ là hầu hết các game hiện tại trên thị trường ko hoàn toàn là 1 Hệ sinh thái phi tập trung và thực sự là trải nghiệm “ON-CHAIN” – 2 yếu tố nền tảng của 1 game blockchain.

BCMH tin rằng trong thế gới phi tập trung, chúng ta muốn 1 GAME Thực sự phi tập trung cho người dùng. Và BCMH thực hiện triệt để điều này trong cách xây dựng game của mình. Như các bạn có thể thấy trong game của BCMH:

  1. Tất cả mọi thứ On-chain. Bắt monster, chiến đấu, phần thưởng NFT và mọi hoạt động quan trọng khác đều yêu cầu người chơi phải tương tác với hợp đồng thông minh. điều này khiến mọi hoạt động đều có thể được kiểm chứng bởi cộng đồng
  2. Monster được tạo ra khi 1 block mới được sinh ra trên blockchain sẽ có những thuộc tính riêng biệt, và có những dấu ấn riêng của block đó. Điều này khiến không ai có thể dự đoán hay kiểm soát sự xuất hiện, hay các thuộc tính của từng Monster

Host: Bạn có thể hướng dẫn đơn giản cho những người chưa bao giờ chơi thể loại game này được không? Liệu họ có thể tiếp xúc với game và chơi một cách dễ dàng không? Mình là một người ít chơi game. Nhưng hồi xưa đã từng chơi game Pokemon-Go nên muốn trải nghiệm lại cảm giác ngày xưa.

Khách mời: Yeah như mình đã nói ở trên về cốt truyện của BCMH, Quái vật sẽ được sinh ra trên các Blockchain timeline (BCT)- 1 concept hoàn toàn mới . Mỗi block trên 1 loại blockchain (ví dụ Ethereum/Polygon/BSC,..) được tạo mới sẽ ứng với một block trên BCT trong game. Có 2 loại block chính trên BCT:

  1. Catch block: 1 con Quái vật xuất hiện trong block này và người chơi có thể bắt. Loài/giống Quái vật xuất hiện và độ khó/dễ để bắt nó phụ thuộc vào blockhash và độ khó của game.
  2. Battle block: Người chơi có thể chiến đấu với 1 con QUái vật xuất hiện trong block này, và sẽ kiếm được đồng $BCMC. Loại Quái vật xuất hiện và sức mạnh của nó cũng sẽ được quyết định bởi blockhash và độ khó của game.

Người chơi có thể bắt hoặc chiến đấu với Monster trên các BlockChain khác nhau như ETH/Polygon/BSC. Sau khi sưu tập quái vật, nếu muốn các bạn có thể bán trên Marketplace.

Chế độ chơi PvP hay các chế độ chơi mới bọn mình sẽ cập nhật sớm Flashloan, Metaverse,… Các bạn có thể tìm hiểu thêm tại website https://bcmhunt.com/. Hoặc chơi thử tại bản beta bọn mình sẽ ra mắt vào đầu tháng 11

Host: Tôi thấy bạn đã thực hiện nhiều AMA. Vậy bạn mong đợi nhận được gì từ các AMA và mục tiêu của bạn với cộng đồng là gì? Bạn có coi cộng đồng là một vai trò cơ bản trong dự án không?

Ngoài ra, tôi có thể mua $BCM Hunt Token ở đâu. Và tôi có thể tham gia IDO của BCM Hunt ở đâu? Cảm ơn bạn

Khách mời: Cộng đồng luôn là một phần quan trọng trong kế hoạch phát triển của BCMH. Mục tiêu của các AMA là đưa game đến gần hơn với cộng đồng, để mọi người hiểu rõ hơn về cách chơi, các sự kiện sắp tới của BCMH.

Ngoài ra trong thời gian tới, team mình sẽ tổ chức những cuộc thi để tuyển Ambassador – những người cùng với team xây dựng những cộng đồng chơi game BCMH để cùng nhau chia sẻ những tricks, tips, và cập nhật được sớm nhất các cơ hội từ BCMH.

Tiêu chí lựa chọn của bọn mình sẽ là thấu hiểu luật chơi và khả năng xây dựng những hội nhóm cùng chơi, cụ thể về tiêu chí và benefit của Ambassador bọn mình sẽ update trong thời gian gần nhất trên các channel chính thức của BCMH.

Hiện tại bên mình đã thực hiện xong IDO, và sắp tới sẽ niêm yết trên các sàn CEX. Bạn có thể mua token $BCMC tại:

Host: Bạn có thể chia sẻ thêm về những sự kiện dành cho cộng đồng trong thời gian tới của dự án không?

Khách mời: Hiện tại bên mình đang có chương trình Give away rất lớn tư cho đợt INO này, tổng giá trị giải thưởng lên tới $50,000. Các bạn có thể tham gia tại https://twitter.com/bcmhunt/status/1450847564723593220.

Bên cạnh đó chương trình INO – Mở bán NFT lần đầu của BCMH cũng sắp diễn ra từ 25/10-10/11 với sự tham gia của 8 Launchpad – con số kỷ lục của các dự án Crypto đến tời điểm hiện tại.

INO là lần duy nhất bên mình mở bán dòng quái vật Genesis, dòng quái vật có khá nhiều công dụng trong game, và số lượng có hạn. Chi tiết thêm về INO, các bạn có thể tìm hiểu thêm tại https://bcmhunt.com/ino.

Tiếp theo sau đó sẽ là open beta vào tháng 11, và launching chính thức sau đó. Các bạn có thể cập nhật nhiều hơn các sự kiện của bên mình tại các channel chính thức:

III/ Giải đáp trực tiếp thắc mắc về BCM Hunt trong buổi AMA 

Host: Bạn có thể giới thiệu tổng quan về tokenomics của mình và tiện ích của token không?

Khách mời: $BCMC là token chính của game, được sử dụng rất nhiều trong các hoạt động của BCMH Trong chiến đấu, người chơi nắm giữ nhiều BCMC hơn thì có khả năng thắng được giải thưởng lớn hơn (chỉ cần giữ BCMC trong ví) trong từng trận đấu.

Việc có nhiều BCMC cũng giúp tăng khả năng bắt được Quái vật hơn Ngoài ra, BCMC có những công dụng khác trong game như trả phí bảo hiểm sinh mạng quái vật khi tham gia vào những cuộc chiến có độ khó cao (tránh bị chết – burned) và các công dụng ngoài gaming như tham gia vào quản trị trò chơi.

Host: Do phí ETH cao nên có khi nào monster trên chain ETH sẽ có giá trị hơn các chain khác không anh?

Khách mời: Điều này tùy thuộc vào cung cầu của thị trường. Tuy nhiên anh nghĩ một vài yếu tố sẽ ảnh hưởng là Độ hiếm của quái vật, và nếu như vì phí gas ETH cao khiến người chơi ngại khai thác quái vật trên Ethereum, đây có thể là yếu tố khiến những dòng quái vật trên ETH sẽ có giá cao hơn.

Host: Dự án có kế hoạch gì để kiểm soát token tạo ra trong game trong khi việc đốt và giảm lượng token kiếm được từ game vẫn không kiểm soát được lạm phát?

Khách mời: Với cách xây dựng token $BCMC, số lượng $BCMC cung ra sẽ được điều chỉnh tùy vào độ khó của game , điều này cũng khiến giá của $BCMC được điều chỉnh theo cơ chế tương tự Bitcoin để tránh lạm phát.

Host: Bạn có video hướng dẫn để chúng tôi có thể hiểu rõ hơn về dự án của bạn hay bạn có kênh YouTube hay thứ gì đó không? bạn có thể chia sẻ nó với chúng tôi?

Khách mời: https://www.youtube.com/channel/UCzKIjqylMMBngslHazydgKQ. Bạn có thể theo dõi các Video của BCMH tại đây hoặc các kênh mạng xh khác như Discord, Tiktok, Facebook,… của bọn mình tại theo link đã được pin trong channel.

Host: Bạn có kế hoạch truyền bá nhận thức về dự án của mình như thế nào ở những quốc gia / vùng lãnh thổ không nói tiếng Anh tốt như Indonesia, Việt Nam, Ấn Độ, Bangladesh và Iran, bạn có cộng đồng địa phương để họ hiểu rõ hơn về dự án của bạn không?

Khách mời: Blockchain Monster Hunt là một dự án toàn cầu, dù các thị trường nói tiếng Anh rất quan trọng, thị trường chúng tôi hướng đến chính vì thế là nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ với những ngôn ngữ khác nhau và với mỗi vùng, chúng tôi có những Community Manager nhiệt huyết và giàu kinh nghiệm có thể hỗ trợ tốt nhất có thể đến người chơi.

Các bạn có thể tham gia các cộng đồng của BCMH tại discord của bên mình Discord: https://tinyurl.com/BCMHdiscord

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Giá Bitcoin sẽ sụp đổ lần nữa?

Giá Bitcoin đã điều chỉnh gần 20% sau gần một tháng sau khi thiết lập mức cao kỷ lục mới khoảng 73.800 USD. Hiện...

Memecoin đang tạo ra nhiều triệu phú, nhưng liệu chúng có thực sự tốt?

Thị trường tiền mã hóa đang tăng giá và cùng với đó là sự trở lại của memecoin, biểu tượng được mọi người yêu...

New Zealand thử nghiệm phát hành ‘tiền kỹ thuật số’ – CBDC

Ngân hàng Dự trữ New Zealand (RBNZ) đã mở cuộc tham vấn cộng đồng kéo dài 101 ngày về các nguyên tắc và phương...

Bài viết liên quan