Thứ Bảy, 24 Tháng Hai 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

3 rủi ro mà nền kinh tế toàn cầu phải đối mặt vào năm 2024

3 rủi ro mà nền kinh tế toàn cầu phải đối mặt vào năm 2024

Nền kinh tế toàn cầu vẫn đang trên đà trượt dốc với khả năng xảy ra sự sụp đổ thị trường sắp tới do các yếu tố kinh tế vĩ mô khác nhau. Một số dự đoán cho biết tương lai gần có thể nghiệt ngã hơn và ảnh hưởng đến nền kinh tế toàn cầu theo nhiều cách.

Suy thoái kinh tế có thể lan tràn khắp thế giới khiến cuộc sống hàng ngày trở nên đắt đỏ. Trong bài viết này, có ba rủi ro có thể xảy ra mà nền kinh tế toàn cầu sẽ phải đối mặt vào năm 2024.

3 rủi ro mà nền kinh tế toàn cầu sẽ phải đối mặt vào năm 2024

  1. Căng thẳng địa chính trị gia tăng

Cuộc xung đột ở Trung Đông giữa Israel và Palestine có thể làm suy yếu nền kinh tế toàn cầu nếu nhiều quốc gia khác liên quan đến việc leo thang căng thẳng hơn nữa. Giá dầu sẽ bị ảnh hưởng đầu tiên dẫn đến chi phí mua mỗi thùng tăng cao. Những tác động sẽ lan sang nền kinh tế toàn cầu khiến xăng trở nên đắt hơn. Ngoài ra, cuộc xung đột ở Biển Đỏ đang gây lo ngại khi các nhóm phiến quân Houthi đang làm gián đoạn thương mại với ý định ảnh hưởng đến nền kinh tế toàn cầu.

  1. Sự sụp đổ của thị trường chứng khoán Trung Quốc

Thị trường chứng khoán Trung Quốc đang phải đối mặt với một vụ sụp đổ chưa từng có có thể khiến hàng nghìn tỷ USD chỉ trong một đêm bị bốc hơi. Chỉ trong 14 năm qua, thị trường chứng khoán Trung Quốc đã thổi bay 1 nghìn tỷ USD. Dòng vốn ngoại đang rút ra khiến thị trường chứng khoán mất cân bằng. Ngoài ra, gã khổng lồ bất động sản lớn nhất Trung Quốc Evergrande đã bị tòa án Hồng Kông ra lệnh thanh lý 300 tỷ USD . Sự sụp đổ của thị trường chứng khoán Trung Quốc sẽ ảnh hưởng đến nền kinh tế toàn cầu vì Trung Quốc có mối quan hệ chặt chẽ với các quốc gia khác.

  1. Lạm phát không được kiểm soát

Lạm phát không được kiểm soát là mối lo ngại nghiêm trọng trên toàn thế giới, ảnh hưởng đến hàng tỷ người. Giá bất động sản tăng cao đang khiến tầng lớp thu nhập thấp quên đi ước mơ sở hữu một ngôi nhà. Lạm phát đang khiến lãi suất thế chấp tăng vọt, khiến tầng lớp này không còn chỗ để mua một ngôi nhà tươm tất. Giá bất động sản đang tăng vọt trong khi tiền lương không theo kịp tốc độ. Sự phát triển này có thể ảnh hưởng đến nền kinh tế toàn cầu, khiến lĩnh vực bất động sản rơi vào tình trạng lấp lửng.

Xem thêm: Altcoin này đã công bố quan hệ đối tác với chính phủ Ả Rập Saudi

Rate this post
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Justin Sun tích lũy Ethereum! Đạt 435 triệu USD trong 12 ngày qua!

Theo bài đăng của Lookonchain, chiếc ví được cho là của Justin Sun đã mua 18.616 ETH trị giá 54,57 triệu USD từ Binance.Người...

Kaiko: “Tám Altcoin này đã dẫn đầu đợt tăng giá mới nhất!”

Theo dữ liệu của Kaiko, tám altcoin đã đạt khối lượng giao dịch ròng là 8 tỷ USD kể từ tháng 11 năm 2023,...

Chính phủ yêu cầu CZ nộp hết hộ chiếu trước ngày tuyên án

Văn phòng Luật sư Hoa Kỳ đã yêu cầu thẩm phán liên bang phê duyệt các hạn chế đi lại bổ sung đối với...

Bài viết liên quan