Thứ Năm, 28 Tháng Chín 2023

19 triệu BTC đã được đưa vào nguồn lưu thông, thợ đào chỉ còn 2 triệu BTC để khai thác

- Advertisement -

Bitcoin thứ 19 triệu đã được đào, hiện cả thế giới chỉ còn 2 triệu BTC để khai thác trong vòng 100 năm tới.

Bitcoin thứ 19 triệu được khai thác vào thứ Sáu bởi SBI Crypto trong khối thứ 730002, một sự kiện mang tính bước ngoặt đối với tiền điện tử hàng đầu. Điều này đồng nghĩa với việc chỉ còn 2 triệu Bitcoin chưa được khai thác cho đến khoảng năm 2140.

- Advertisement -

Với lần khai thác thành công này, SBI Crypto đã kiếm được 6.32 BTC, khoảng 293.000 USD. và cộng đồng Bitcoin đã nhanh chóng ăn mừng sự kiện quan trọng này.

 

CEO Kjetil Hove Pettersen của Kryptovault nói rằng:

“Chúng ta chỉ còn 2 triệu Bitcoin – chưa đến 10% tổng số nguồn cung – còn lại để khai thác. Thoạt nghe đây có vẻ là một con số nhỏ, nhưng tôi tin rằng thời kỳ huy hoàng của ngành khai thác vẫn đang ở phía trước chờ chúng ta”.

Bitcoin đã trải qua 3 đợt Halving (giảm một nửa phần thưởng khối) và lần Halving tiếp theo sẽ diễn ra vào năm 2024.

 

Đối với cộng đồng Bitcoin, Bitcoin thứ 19 triệu được khai thác làm nổi bật sự khan hiếm của loại tài sản. Theo Giám đốc chiến lược của Tổ chức Nhân quyền Alex Gladstein, sự khan hiếm thậm chí còn nổi bật hơn, do thế giới đang trên đường áp dụng Bitcoin sớm :

Cho đến nay, El Salvador là quốc gia duy nhất chấp nhận Bitcoin là tiền tệ hợp pháp và hiện đang phát hành trái phiếu được hỗ trợ bởi Bitcoin. Tuy nhiên, một số quốc gia khác bao gồm Brazil đã cho thấy những dấu hiệu đầy hứa hẹn về việc áp dụng Bitcoin trong năm 2021.


Đọc thêm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Trung thu sưởi ấm “Trái Tim”, MEXC Việt Nam tổ chức chuyến thiện nguyện tặng quà cho các bạn nhỏ

https://www.youtube.com/watch?v=gjQSV0WSwNgNhân dịp Trung thu, MEXC đã tổ chức một hoạt động từ thiện ấm áp. Ngày 23 tháng 09, đội ngũ MEXC Việt...

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura ra mắt quỹ Bitcoin

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura Holdings, công ty con 'Laser Digital Asset Management' đã ra mắt quỹ Bitcoin cho các...

BitQuant dự đoán Bitcoin sẽ vượt ATH trước khi halving xảy ra

Hiện tại, Bitcoin chỉ còn hơn sáu tháng nữa là đến halving.BitQuant, một nhà bình luận truyền thông xã hội nổi tiếng trong lĩnh...

Bài viết liên quan

- Advertisement -