Thứ Sáu, 19 Tháng Tư 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

15.500 USD sẽ là “vùng quan trọng” nếu Bitcoin pullback trong thời gian tới

15.500 USD sẽ là "vùng quan trọng" nếu Bitcoin pullback trong thời gian tới

Giá Bitcoin đã giảm xuống dưới đường parabol trong khung thời gian 12 giờ và một số trader đang hướng đến một đợt điều chỉnh giá lớn.

Vào cuối tuần qua, nhiều trader chỉ ra rằng giá Bitcoin đã phá vỡ xu hướng tăng parabol xuất hiện từ tháng 9. Bên cạnh đó, một số nhà phân tích kỹ thuật cũng chuẩn bị cho một đợt giảm giá khi hiện tượng hợp nhất đang chiếm ưu thế.

Tuy nhiên, Bitcoin vẫn có thể phục hồi mạnh mẽ sau khi đóng cửa hàng tuần nếu đà tăng vẫn có thể tiếp tục. Thế nhưng, đồng tiền điện tử hàng đầu sẽ cần phải nhanh chóng tiến vào lại đường parabol hoặc có nguy cơ đối mặt với đợt pullback.

15.500 USD là mức quan trọng để duy trì chu kỳ tăng 

Kể từ đầu tháng 9, Bitcoin đã liên tục tăng giá mà không có những đợt điều chỉnh lớn. Khi nhìn lại những gì thị trường này thường trải qua thì Bitcoin cần phải giảm 20% đến 30% trong một chu kỳ tăng giá mạnh.

Chính vì thế mà có khả năng sẽ diễn ra một đợt pullback lớn nếu BTC không tiến vào lại đường parabol.

Theo biểu đồ giá Bitcoin trong 12 giờ được chia sẻ bởi trader có tên “Altcoin Psycho”, BTC hiện đã vượt quá mức tăng của parabol trong 2 tháng.

Xu hướng không nhất thiết chỉ ra rằng BTC sẽ chứng kiến ​​sự điều chỉnh sâu trong thời gian tới. Thay vào đó, nó chỉ đơn thuần biểu thị rằng một xu hướng mới có thể hình thành khi thị trường hạ nhiệt.

Ví dụ, nhà phân tích kỹ thuật kỳ cựu John Bollinger nói rằng BTC có khả năng pullback hoặc hợp nhất khi thấy rằng BTC đang lơ lửng trên đỉnh của Dải Bollinger và lơ lửng trong vùng quá mua.

Tuy nhiên, luôn có khả năng BTC có thể thấy một đợt phục hồi mạnh mẽ hơn trong thời gian tới với một cấu trúc kỹ thuật khác.

Sự phá vỡ của xu hướng tăng parabol chỉ đơn giản là dấu hiệu cho thấy một cấu trúc thị trường mới sẽ xuất hiện. Điều này có nghĩa là một xu hướng giảm sẽ xuất hiện hoặc một đà tăng lớn hơn sẽ diễn ra, tất cả vẫn còn phải xem xét thêm.

Trong tương lai gần, Michael van de Poppe – một trader toàn thời gian tại Sở giao dịch chứng khoán Amsterdam – cho biết mức 15.500 USD sẽ là chìa khóa cho khoảng thời gian này. Ông nói thêm rằng nếu BTC giảm xuống dưới mức này, một đợt điều chỉnh lớn có thể xuất hiện:

Thị trường nói chung đang nằm ở ngã tư của các hướng. Nếu phá vỡ về dưới 15.500 USD, tôi cho rằng chúng ta sẽ thấy sự điều chỉnh về 13.000 USD hoặc thấp hơn

Các nhà phân tích kỹ thuật thường thận trọng trong việc dự đoán xu hướng ngắn hạn do sự không chắc chắn trên thị trường. Vì thế, những dự đoán thế này thường có giá trị khá cao.

Và nếu Bitcoin giảm xuống dưới 15.500 USD thì xác suất BTC test lại các mức hỗ trợ thấp là rất cao.

Trên biểu đồ hàng tuần, hai đường trung bình động ngắn hạn chính (MA) được tìm thấy ở mức 13.967 USD và 12.390 USD. Mặc dù biểu đồ hàng tuần không phải thoái lui về MA, nhưng trong các chu kỳ tăng trước đó, đã có những trường hợp biểu đồ hàng tuần kiểm tra lại các MA thấp hơn.

Biến số mang tên “cá voi”

Kể từ ngày 10/11, sàn giao dịch Gemini đã ghi nhận số tiền gửi cao bất thường. Điều này thường chỉ ra rằng cá voi đang chuyển sang bán tài sản họ đang nắm giữ để chốt lời.

Một nhà phân tích có tên “Blackbeard” cho biết một số lượng BTC cao bất thường đã được chuyển vào ví Gemini vào ngày 10 tháng 11, theo dữ liệu từ CryptoQuant.

Vào ngày 15 tháng 11, số tiền gửi vào Gemini lại tăng đột biến, điều này có thể dẫn đến áp lực bán cao hơn trong thời gian tới. Trong tương lai gần, nếu BTC cố gắng tăng giá trở lại, áp lực bán từ cá voi và thợ đào sẽ là một trong những biến số quan trọng.


Có thể bạn quan tâm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

3 lý do khiến Bitcoin giảm trong giai đoạn thị trường tăng giá

Bitcoin, loại tiền điện tử hàng đầu, gần đây đã trở thành nạn nhân của sự biến động cực độ của thị trường. Mặc...

JPMorgan dự đoán giá BTC sẽ giảm thêm sau khi Halving

Với việc thị trường tài sản kỹ thuật số đang dự đoán sự xuất hiện của sự kiện quan trọng, Ngân hàng JPMorgan đã...

5 điều có thể bạn chưa biết về halving Bitcoin và giá BTC

Cứ bốn năm một lần, sự kiện Halving Bitcoin lại diễn ra. Nhiều nhà phân tích thị trường BTC coi đây là một sự kiện...

Bài viết liên quan