Chủ Nhật, 25 Tháng Hai 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

1 vụ lừa đảo liên quan đến AI đã gây tổn hại hơn 30.000 Bitcoin trị giá 1,7 tỷ USD

CFTC Hoa Kỳ cho biết, họ đã ngăn chặn một số âm mưu lừa đảo liên quan đến AI. Một trong số đó đã gây ra tổn thất 30.000 Bitcoin trị giá khoảng 1,7 tỷ USD vào thời điểm đó.

Cụ thể, trong khoảng thời gian 3 năm, Cornelius Johannes Steynberg, một công dân Cộng hòa Nam Phi, đã đánh cắp hơn 1,7 tỷ USD bitcoin từ ít nhất 23.000 người bằng cách sử dụng một số trang web cũng như tài khoản trên Facebook , Instagram và YouTube.

Anh ta đã quảng cáo rằng chỉ với 100 USD bitcoin và “không cần kinh nghiệm giao dịch”, khách hàng có thể mua vào nhóm hàng hóa của anh ấy bằng cách sử dụng chương trình giao dịch bot độc quyền đảm bảo lợi nhuận giao dịch ít nhất 10% hàng tháng (hoặc hơn 200% mỗi năm).

Khách hàng có thể giới thiệu bạn bè hoặc làm nhà tiếp thị liên kết và nhận tiền thưởng giới thiệu. Steynberg cũng tạo tài khoản khách hàng giả và số dư bằng tài khoản demo MetaTrader.

Nhưng trên thực tế, rất ít tiền được giao dịch thực sự. Thay vào đó, nó hoạt động như một kế hoạch Ponzi với một số tiền từ các nhà đầu tư mới được dùng để trả cho các nhà đầu tư cũ và phần còn lại bị Steynberg biển thủ.

Đọc thêm: Binance sẽ giải quyết với CFTC với giá 2,7 tỷ USD

5/5 - (1 bình chọn)
Nhật Quang
Nhật Quanghttps://blogtienao.com
1 chú gà non trong thị trường

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Chỉ số này của BTC đã tương đương với giai đoạn đầu mùa uptrend năm 2021

Chuyển động đi ngang là một biểu hiện khác cho thấy Bitcoin đang trải qua quá trình tích lũy.Trong tuần vừa qua, gần 540...

Tổng vốn hóa thị trường của Stablecoin tăng lên 138 tỷ USD vào năm 2024

Báo cáo Stablecoin & CBDC của CCData nhằm mục đích làm sáng tỏ các xu hướng chính trong lĩnh vực này. Đầu tuần này, CCData...

Khả năng mở rộng của Bitcoin được Satoshi Nakamoto dự đoán sẽ vượt xa Visa

Tuần này, những người đam mê tiền điện tử đều phát cuồng bởi vô số email mới được phát hiện từ Satoshi Nakamoto.Satoshi Nakamoto,...

Bài viết liên quan