Chủ Nhật, 21 Tháng Bảy 2024

Zircuit là gì? Dự án Layer-2 về bảo mật được Binance Labs đầu tư

Ethereum Layer-2 vẫn luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt từ cộng đồng tiền điện tử. Và thời gian gần đây, Zircuit đã thu hút sự quan tâm đặc biệt với việc phát triển theo mô hình Hybrid Rollups và Sequencer Level Security. Vậy Zircuit là gì và có điểm gì nổi bật ở dự án, Blog Tiền Ảo sẽ đưa các bạn đi tìm hiểu trong bài viết này.

Zircuit là gì?

Zircuit là dự án Layer 2 dựa trên mô hình ZK-Rollups, tương thích hoàn toàn với Ethereum Virtual Machine (EVM). Dự án kết hợp các ưu điểm của Optimistic Rollups và Zero Knowledge Proof, hỗ trợ tối đa cho các nhà phát triển.

Hiện tại, Zircuit vẫn đang trong giai đoạn Testnet.  Người dùng có thể tham gia thử nghiệm trên Testnet, tham gia chương trình đặt cược hoặc tham gia Xây dựng để kiếm tiền.

Dự kiến việc Mainnet sẽ diễn ra vào khoảng cuối năm 2024.

Zircuit trang chủ
Zircuit trang chủ

Ngoài ra, với hiệu suất và bảo mật hàng đầu của mô hình Sequencer Level Security, người dùng sẽ trải nghiệm các giao dịch trên Zircuit nhanh hơn, phí gas rẻ và an toàn.

Điểm nổi bật Zircuit

Pioneering Research

Trong thời gian qua, Zircuit đã dẫn đầu trong nghiên cứu về các chủ đề như công cụ bảo mật cho rollup, nén rollup và mở rộng mật mã hóa. Công việc này đã giúp dự án nhận được nhiều học bổng nghiên cứu L2 từ Ethereum Foundation.

Security at the Sequencer Level

Zircuit sẽ bảo vệ người dùng ở cấp độ trình sắp xếp thứ tự bằng cách giám sát mempool để phát hiện và ngăn chặn các giao dịch độc hại trước khi chúng được đưa vào một khối. Điều này khác biệt so với các phương pháp bảo mật thông thường tập trung vào ứng dụng và hợp đồng thông minh, Zircuit đưa ra một cách tiếp cận đột phá bảo vệ trực tiếp ở cấp độ trình tự cơ bản.

Bảo mật cầu nối

Cơ sở hạ tầng gốc của Zircuit kết hợp kiến trúc bảo mật và các biện pháp an toàn hàng đầu. Canonical Bridge đơn giản và dễ sử dụng, đồng thời tối đa hóa bảo mật cho người dùng.

Hiệu suất vượt trội

Zircuit tối ưu hóa hiệu quả và giảm chi phí vận hành bằng cách phân tách các mạch thành các bộ phận chuyên biệt và tổng hợp bằng chứng. Kết hợp với xử lý nhanh hơn và chi phí thấp hơn của các lô giao dịch lớn, người dùng có thể thực hiện các giao dịch nhanh chóng và tiết kiệm hơn.

Khả năng tương thích ứng dụng Ethereum

Zircuit tương thích với các ứng dụng Ethereum phổ biến như MetaMask và các công cụ như Hardhat. Người dùng có thể triển khai các dApp Ethereum một cách dễ dàng và liền mạch mà không cần học ngôn ngữ lập trình mới hay framework.

Lộ trình phát triển 

  • Giai đoạn R&D: Đội ngũ dự án đã công bố 12 nghiên cứu về Rollups, các vụ hack cầu nguyên gốc và phương pháp mở rộng Layer 2, đồng thời nhận nhiều khoản tài trợ từ Ethereum.
  • Private testnet: Phát hành Zircuit với đầy đủ tính năng, kết hợp cơ sở hạ tầng Rollup Bedrock của Optimism với ZKP.
  • Public Testnet: Zircuit được ra mắt tại Devconnect vào tháng 11/2023 với sự tham gia của hàng chục đối tác. Người dùng có thể giao dịch trên Zircuit Bridge và triển khai hợp đồng thông minh, với mọi tính năng hoạt động trên Ethereum cũng hoạt động trên Zircuit.
  • Mainnet Launch: Sau các giai đoạn thử nghiệm, ổn định và tối ưu hóa, Zircuit sẽ ra mắt phiên bản mainnet vào cuối năm nay, cho phép tất cả người dùng sử dụng.

Thông tin token

Cập nhật thêm,…

Phân bổ token

Cập nhật thêm,…

Lịch mở khóa token

Cập nhật thêm,..

Nhà đầu tư

Vào 11/6/2024, Zircuit nhận được khoản đầu tư đến từ Binance Labs nhằm phát triển và mở rộng hệ sinh thái của mình. Số tiền đầu tư và các điều khoản khác của thỏa thuận đều không được tiết lộ.

Ngoài ra còn có các cái tên khác như: Pantera, Dragonfly Capital, Maelstrom và Serafund và số tiền gọi vốn cũng chưa được công bố.

Hướng dẫn tham gia săn Aidrrop Zircuit bằng việc tham gia staking

Chương trình staking của Zircuit thiết kế để thưởng người dùng và cộng đồng từ ngày đầu tiên của Zircuit Layer 2 bằng cách cung cấp lưu lượng thanh khoản. Người dùng có thể kiếm Zircuit Point thông qua staking và có thể chuyển tài sản sang Zircuit để nhận phần thưởng cao nhất khi mainnet được triển khai. Khi đó, có hai lựa chọn cho người dùng:

  1. Tham gia quy trình chuyển native migration.
  2. Rút tiền và nhận toàn bộ điểm staking cùng lợi suất, mà không phải trả phí gas nào nếu được ký kết bởi migrator của dự án.

Hướng dẫn tham gia staking chi tiết

Bước 1: Nhập ví và đăng nhập (Metamask hoặc các loại ví khác có hỗ trợ)

Bước 2: Truy cập vào trang web: https://stake.zircuit.com/, chọn Connect Wallet góc trên bên phải và chọn ví bạn sử dụng để kết nối.

Bước 3: Chọn “This quest page” để nhận invite code.

Bước 4: Chọn “Quest” và thực hiện nhiệm vụ.

Bước 5: Thực hiện nhiệm vụ “Zircuit “Secret” Pre-Early List“.

 Bước 6: Sau khi hoàn thành các nhiệm vụ, bạn truy cập vào "My ranking" để lấy code và nhập lại mã vào.

Bước 6: Sau khi hoàn thành các nhiệm vụ, bạn truy cập vào “My ranking” để lấy code và nhập lại mã vào.

Bước 7: Vào và chọn tài sản LRT để staking.

Vậy là các bạn đã hoàn thành staking và có cơ hội tham gia săn Airdrop dự án Zircuit thông qua việc thu thập Point.

Tổng kết

Zircuit có nhiều điểm đặc biệt và đồng thời có sự hậu thuẫn của nhiều quỹ lớn như Binance Labs, Pantera, Dragonfly Capital,… Đây có thể là 1 dự án ẩn số đầy tiềm năng trong nửa năm còn lại trong 2024 này. Hi vọng thông qua bài viết, các bạn đã thu thập được cho mình những thông tin hữu ích.

Tuy nhiên, bài viết không phải là lời khuyên đầu tư, Blog Tiền Ảo sẽ không chịu bất kì trách nhiệm nào liên quan đến quyết định đầu tư của bạn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Nhật Quang
Nhật Quanghttps://blogtienao.com
Cuộc chơi luôn khốc nghiệt
- Advertisement -