Chủ Nhật, 24 Tháng Chín 2023

Xpool (XPO) là gì? Tất tần tật về Xpool và XPO token

Xpool XPO

Lĩnh vực Defi- tài chính phi tập trung dần trở thành một kênh đầu tư thu hút được nhiều sự chú ý trong những năm gần đây với những lợi ích tiềm năng mà lĩnh vực này mang lại.

Giữa vô vàn các dự án đầu tư hiện nay thì chắc hẳn mong muốn của các nhà đầu tư là sẽ thu được lợi nhuận một cách tối đa bên cạnh mức an toàn được đảm bảo ở mức cao.

Xpool và XPO token sẽ là một dự án xứng đáng để bạn đầu tư trong năm 2021 vì những lợi ích vượt trội mà Xpool mang lại sẽ được miêu tả rõ thông qua bài viết này.

Hãy cùng đi tìm hiểu rõ hơn về dự án được đón chờ nhất năm 2021 Xpool và token XPO nhé!

Xpool  là gì?

X-pool là một giao thức phi tập trung với mã nguồn mở, sẽ ra mắt vào tháng 4 năm 2021 – được xây dựng dựa trên Binance Smart Chain nhằm cho phép người dùng vay tài sản từ nền tảng và kiếm lãi suất bằng cách gửi tài sản vào Xpool protocol, từ đó kiếm lợi nhuận một cách dễ dàng từ chính tài sản mình sở hữu.

Các chức năng chính trên Xpool

 • Deposit and Earning: Bằng cách cung cấp tài sản vào hệ thống, người dùng sẽ nhận được lãi suất tuỳ vào loại tài sản.
 • Borrow: Bằng cách cầm cố tài sản thế chấp, người dùng có thể vay bất kỳ loại tiền điện tử, stablecoin hoặc tài sản kỹ thuật số nào được hỗ trợ từ Xpool không cần kỳ hạn thỏa thuận. Mỗi loại tài sản sẽ có lãi suất riêng và thay đổi theo quy luật cung cầu.
 • Flash Loan: Xpool cho phép một số khoản vay nhất định, được gọi là “khoản vay nhanh”, được phát hành và thanh toán ngay lập tức. Các khoản vay này không yêu cầu thế chấp hoặc tài sản cầm cố trả trước và được thụ lý hồ sơ gần như ngay lập tức.

Điểm nổi bật của Xpool

Chi phí giao dịch thấp

Hầu hết các ứng dụng Defi cần rất nhiều giao dịch, do vậy phí blockchain là một yếu tố quan trọng cần xem xét trước khi chọn một ứng dụng Defi. Binance Smart Chain và Ethereum là hai trong số các blockchain phổ biến nhất được lựa chọn cho các dự án DeFi.

Nhưng khi nói đến phí blockchain, Binance Smart Chain về cơ bản tiết kiệm chi phí hơn đáng kể so với Ethereum.

Như thế X-pool đang có ưu điểm nổi trội khi phí giao dịch được xếp vào mức hợp lý nhất thị trường so với các nền tảng khác.

Tốc độ giao dịch nhanh

Binance Smart Chain tương thích với các hợp đồng thông minh cho các ứng dụng phi tập trung, được kết nối với Binance Chain thông lượng cao để đạt được thời gian xác nhận ngắn hơn và tốc độ xử lý giao dịch cao hơn.

Tùy chọn lãi suất linh động

Xpool cung cấp cho người dùng các tùy chọn lãi suất hấp dẫn. Người cho vay có thể lựa chọn giữa lãi suất ổn định và lãi suất thay đổi tùy theo mục tiêu đầu tư của họ.

Mã nguồn mở

Áp dụng bản chất của DEFI, Xpool cung cấp các giao thức cho vay mã nguồn mở, thường an toàn hơn vì nó trải qua quá trình đánh giá đồng cấp nghiêm ngặt của cộng đồng, đảm bảo tất cả các hoạt động và chức năng.

 Tỷ lệ lãi suất cao

Người gửi tiền sẽ nhận được thu nhập năng động với APY hấp dẫn khi cung cấp tính thanh khoản cho nền tảng như với việc gửi tiết kiệm ngân hàng hàng tháng.

XPOOL token (XPO) là gì?

XPO là native token của X-pool nằm trên chuỗi BEP-20.

XPO có thể dùng để làm gì?

Nhận lãi suất hằng năm

Bằng cách gửi XPO vào giao thức Xpool, người dùng sẽ kiếm được khoản lãi hàng năm hấp dẫn – khoản thu nhập thụ động nhanh chóng và dễ dàng.

Sử dụng làm tài sản thế chấp

Người vay có thể sử dụng XPO làm tài sản thế chấp để vay tài sản khác có cơ hội được giảm phí hoặc vay nhiều hơn bình thường.

Thu phí & chiết khấu cho các dịch vụ của Xpool

Những người vay tiền của Xpool được giảm phí nếu họ vay tiền bằng token XPO.

Bỏ phiếu và quản trị

Người dùng nắm giữ mã thông báo XPO có quyền bỏ phiếu cho các lần nâng cấp, phát hành và thay đổi thông số tiềm năng của sản phẩm…

XPO Use case

Một số thông tin cơ bản về token XPO

Tên TokenXPO
Kí hiệuXPO
Mạng lướiBinance Smart Chain
Tiêu chuẩn TokenBEP-20
Địa chỉ ContractSẽ được cập nhật sau IDO

Phân bổ XPO token

 • Tổng cung: 210.000.000
 • XPO Airdrop/Listing: 2.100.000
 • IDO 1: 4.200.000
 • IDO 2: 2.100.000
 • Liquidity: 1.575.000
 • Farming: 200.025.000

XPO Token Allocation

XPO được phân bổ theo hình thức Fair-launch, trong đó:

 • 30% token sẽ được phân phối cho các farmer (20% trong số đó sẽ được phân phối ngay lập tức cho những người tham gia, 80% trong số đó sẽ bị lock trong 1 năm và sẽ được phân phối liên tục theo từng khối sau đó).
 • 30% token sẽ được phân phối cho XPool lending  pool.
 • 15% token sẽ được phân phối cho Đội ngũ phát triển (20% trong số đó sẽ được phân phối ngay lập tức, 80% trong số đó sẽ bị lock trong 1 năm và sẽ được phân phối liên tục theo từng khối sau đó).
 • 10% token farm được sẽ được phân phối cho Chương trình referral. (20% trong số đó sẽ được phân phối cho người tham gia ngay lập tức, 80% trong số đó sẽ bị lock trong 1 năm và sẽ được phân phối liên tục theo từng khối sau đó).
 • 3% token sẽ được phân phối cho các nhà đầu tư vòng Seed-round. (20% trong số đó sẽ được phân phối ngay lập tức cho người tham gia, 80% trong số đó sẽ bị lock trong 1 năm và sẽ được phân phối liên tục theo từng khối sau đó).
 • 12% token sẽ được phân phối để sử dụng cho các hoạt động Marketing.

Kiếm XPO ở đâu?

Mua IDO XPO trên LaunchZone padX

Xpool thông báo rằng sẽ mở bán công khai thành 2 vòng bán IDO trên LaunchZone padX

Thông số về IDO:

Tổng lượng token bán: 6,300,000 (trong đó bán vòng 1: 4,200,000, bán vòng 2: 2,100,000)

Thời gian mở bán: vòng 1 từ 23:30 GMT+8, vòng 2 sẽ bắt đầu sau khi kết thúc vòng đầu tiên 30 phút.

TickerIDO 1IDO 2
Số lượng4,200,000 XPO2,100,000 XPO
Giá bán$0,0238 (trả bằng BSCX)$0.0476 ( trả bằng BSCX)
Điều kiện được muaCó vé Lucky starTrong danh sách được whitelisted
Thời gian11:30PM GMT+8 ngày 04/04/2021 

tương ứng với 22:30 ngày 04/04/2021, giờ Việt Nam)

00:00 GMT+8 ngày 05/04/2021 (30 phút sau vòng 1 kết thúc)

(tương ứng với 23:00 ngày 04/04/2021, giờ Việt Nam)

 

Các bước để tham gia IDO 1

Bước 1. Khóa BSCX

Tất cả người dùng khóa ít nhất 100 BSCX sẽ có cơ hội tham gia chương trình IDO. Một địa chỉ ví có thể khóa tối đa 1.000 BSCX

Bước 2: Nhận vé

Với mỗi 100 token BSCX bị khóa, người dùng sẽ nhận được 1 vé số được gọi là “Lucky Stars”. Launchzone sẽ tổ chức quay vé may mắn và người chiến thắng sẽ được tham gia vào IDO của Xpool (quá trình này được thực hiện tự động khi bạn đăng ký “Lucky Stars”  và giành được vé).

Bước 3: Nhận suất tham gia

Sau khi danh sách những tấm vé may mắn được công bố (tính từ 12h trước khi whitelist), chủ sở hữu tấm vé “Lucky Star” đó có thể nhận vé để mua IDO bằng token BSCEX. Người mua cần đổi toàn bộ phần thưởng và thực hiện giao dịch mua trước khi thời gian đổi vé kết thúc hoặc thanh “Progress” đạt 100%.

Hãy lưu ý rằng với mỗi tấm vé Luckystar, bạn có thể mua XPO trị giá tối đa $100 bằng token BSCX.

Hướng dẫn chi tiết tham dự: https://docs.xpool.app/xpool/partnership-instruction/ido-on-launchzone-padx

Các bước để tham gia IDO 2

Bước 1. Đăng ký chương trình “BSCX Heroes”

Đăng ký chương trình “BSCX Heroes” với Sower Bot thông qua ba bước đơn giản sau đây

 • Truy cập @thesowerbot trên Telegram và chọn Bắt đầu.
 • Gõ lệnh /add whitelist và nhập theo hướng dẫn.
 • Làm theo chỉ dẫn được hiển thị sau đó.

Một tài khoản Telegram chỉ có thể được liên kết với một tài khoản Twitter.

Bước 2. Đăng ký để được có mặt trong danh sách bổ sung

Chỉ những người nằm trong danh sách bổ sung của LaunchZone mới có thể tham gia vào vòng thứ hai của Xpool để mua IDO. Mỗi địa chỉ đã whitelist trong danh có thể mua XPO trị giá tối đa $100 bằng token BSCX. Nếu số lượng địa chỉ trong danh sách cho phép lớn hơn tổng số suất có sẵn, chúng tôi sẽ phân bổ theo thứ tự, người đăng kí trước sẽ được ưu tiên(FCFS).

Để biết cách nằm trong danh sách ưu tiên của LaunchZone bằng cách tham gia vào Chương trình “BSCX Heroes”, xem chi tiết tại : https://launchzone.org/docs/2070-2/

Tham gia các chiến dịch airdrop

Xpool sẽ airdrop 1 lượng token lên tới 2,100,000 XPO cho các chương trình airdrop. Người dùng có thể tham gia các cộng đồng của Xpool, test sản phẩm để có thể nhận được XPO. Chi tiết các chương trình airdrop sẽ được thông báo trên twittermedium của Xpool.

Dự kiến chương trình airdrop chạy từ 31/3/2021, anh em chú ý theo dõi và đừng bỏ lỡ.

Farming

XPO dự kiến sẽ được farm trên LaunchZone PoolX sau IDO. Anh em có thể tham gia bằng cách cung cấp thanh khoản cho pool và được phân phối XPO.

30% token sẽ được phân phối cho các farmer (20% trong số đó sẽ được phân phối ngay lập tức cho những người tham gia, 80% trong số đó sẽ bị lock trong 1 năm và sẽ được phân phối liên tục theo từng khối sau đó).

Mua trên các sàn

XPO hiện tại chưa có lịch list lên các sàn tập trung. Sau IDO, dự kiến thanh khoản ban đầu sẽ được thêm vào Pancakeswap, sau đó người dùng có thể mua XPO trên cả Pancakeswap và SwapX.

Roadmap

Chưa có nhiều thông tin về road map ở thời điểm hiện tại. Anh em có thể theo dõi ở các trang social media để cập nhật những thông tin mới nhất.

Lời kết

X-pool là một trong những dự án DeFi đầu tiên công bố trong năm 2021 sẽ phát triển dựa trên chuỗi thông minh Binance với mong muốn tăng sự minh bạch và tạo ra nhiều cơ hội cho tất cả traders trên thị trường. Với chi phí giao dịch thấp và tốc độ xử lý giao dịch nhanh sẽ được xem là hai yếu tố cốt lõi trong việc tạo nên sự khác biệt cho X-pool giữa vô vàn đối thủ như hiện nay.

Đồng thời, việc token XPO được ra mắt với số lượng ấn tượng và mức thanh khoản hợp lý cũng đã báo hiệu dấu hiệu tiềm năng của dự án này trong tương lai gần. Quả thật đây thực sự là một dự án DeFi đáng đầu tư mà ở nơi đó bạn là người có quyền hoàn toàn kiểm soát. Đầu tư từ sớm và đầu tư thông minh cho dự án như X-pool là điều bạn không nên bỏ lỡ trong năm 2021. Chúc bạn thành công!

Rate this post

2 BÌNH LUẬN

 1. dự án này hot bà cố, chưa IDO đã dc list lên Coinmarketcap rồi 🙂
  Vào group cộng đồng quốc tế đông và trao đổi hỗ trợ nhau cực kỳ nhiệt tình. Chắc chắn sẽ hậu tốt.

 2. One of the most serious defi project of the year 2021 🤩
  #XPO will not go to the moon…… because it will directly reach Mars for sure !!!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Phạm Quốc Đạt
Phạm Quốc Đạthttps://phamquocdat.net
I'm just a simple man trying to make my way in the crypto space.
- Advertisement -