Thứ Năm, 13 Tháng Sáu 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Vitalik Buterin tiết lộ những tính năng mà anh ấy hối hận khi xây dựng Ethereum

Vitalik Buterin trở thành tỷ phú tự thân trẻ thứ hai trên thế giới, Ethereum có khả năng đạt 10.500 USD

Người sáng lập Ethereum Vitalik Buterin, trong tuyên bố của mình, đã liệt kê những gì anh có thể làm khác đi khi thành lập Ethereum.

Vitalik Buterin, đồng sáng lập Ethereum và kiến ​​trúc sư trưởng của dự án, đã xuất hiện bất ngờ tại sự kiện ETHBerlin. Màn ra mắt bất ngờ và những phản ánh thẳng thắn của anh về thiết kế ban đầu của Ethereum đã thu hút sự chú ý của hơn 600 nhà phát triển.

Bài phát biểu của Buterin không chỉ gợi lại những ký ức về sự khởi đầu của Ethereum vào năm 2014 mà còn đưa ra cái nhìn sâu sắc về tương lai của tiền điện tử.

Điều này xảy ra vào thời điểm Hoa Kỳ đã phê duyệt một quỹ giao dịch trao đổi Ethereum giao ngay và BlackRock, nhà quản lý tài sản lớn nhất thế giới, đã ra mắt quỹ token hóa của riêng mình trên ETH.

Buterin nói: “Lời giải thích đơn giản cho Bitcoin là vàng kỹ thuật số”. Tuy nhiên, anh cho rằng ETH không có định nghĩa đơn giản như vậy.

Trong cuộc trò chuyện với các nhà tổ chức ETHBerlin Afri Schoedon và Franziska Heintel, Buterin đã nói về những kỷ niệm của anh ấy ở Berlin với những người đồng sáng lập Ethereum là Gavin Wood và Jeffrey Wilcke.

Khi Schoedon hỏi làm cách nào để xây dựng lại Ethereum từ đầu bằng kiến ​​thức và kinh nghiệm hiện tại của mình, Buterin lần đầu tiên chỉ ra các vấn đề với Máy ảo của Ethereum (EVM).

Ông giải thích rằng thiết kế EVM ban đầu sử dụng xử lý 256-bit thay vì 64- hoặc 32-bit. Buterin nói với khán giả: “Thiết kế ban đầu quá phù hợp với 256-bit.”

Buterin cũng bày tỏ sự tiếc nuối về việc chuyển từ cơ chế đồng thuận Proof of Work sang Proof of Stake vào năm 2022.

Ông tin rằng một phiên bản Proof of Stake đơn giản hơn có thể được triển khai sớm hơn, tiết kiệm một lượng tài nguyên máy tính đáng kể. Buterin nói: “Nếu chúng tôi có bằng chứng cổ phần đơn giản hơn nhiều vào năm 2018, chúng tôi có thể đã cứu được một lượng lớn tài nguyên”.

Buterin cũng cho biết bây giờ Ethereum sẽ sử dụng SHA-2 để mã hóa thay vì mã hóa hiện tại có tên Keccak.

Ví Vitalik Buterin đóng góp 30 ETH vào quỹ hợp pháp Tornado Cash

Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

MicroStrategy thông báo phát hành trái phiếu trị giá 500 triệu USD để mua thêm Bitcoin

MicroStrategy phát hành 500 triệu USD trái phiếu cao cấp để mua thêm Bitcoin, thể hiện sự mối quan tâm ngày càng tăng đối...

Aethir ra mắt mạng đám mây phi tập trung trên Ethereum

Aethir, nhà cung cấp mạng cơ sở hạ tầng vật lý phi tập trung (DePIN), đã công bố ra mắt mạng điện toán đám...

EigenLayer mua lại Rio Network

Eigen Labs, công ty phát triển giao thức EigenLayer, đã thông báo mua lại nền tảng Rio Network. Thỏa thuận này khiến cho mã...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo