Thứ Năm, 25 Tháng Bảy 2024

ViettelPay là gì? Hướng dẫn đăng ký, sử dụng ViettelPay chi tiết nhất

ViettelPay là gì?

Theo tập đoàn Viettel, thì ViettelPay là hệ sinh thái thanh toán điện tử hay còn được gọi là ngân hàng số được phát triển bởi Viettel, trong đó sản phẩm chính là ứng dụng thanh toán di động có thể sử dụng trên mọi loại điện thoại, bao gồm cả điện thoại di động phổ thông và điện thoại di động thông minh smartphone, giúp cho các thuê bao khi đăng ký dịch vụ có thể thực hiện nạp tiền, chuyển tiền, thanh toán tiền điện nước, đặt vé máy bay… một cách nhanh chóng, thuận tiện, dễ dàng, giúp tiết kiệm thời gian, chi phí.

viettel-pay

Mặc dù Viettel gọi nó là ngân hàng số nhưng xét trên nhiều khía cạnh thì nó giống ví điện tử hơn. Ưu thế của ViettelPay là có một mạng lưới các điểm giao dịch phủ rộng khắp nước, kể cả vùng nông thôn. Bạn có thể nhận tiền mặt của một ai đó gửi cho bạn trong vòng 24h và hỗ trợ tối đa 20 triệu đồng khi sử dụng ViettelPay.

Các tính năng, chức năng chính của Viettel Pay

ViettelPay là một ứng dụng thanh toán di động cung cấp rất nhiều tiện ích đa dạng, phong phú, giúp cho mọi người thỏa mãn mọi nhu cầu thanh toán trong cuộc sống và kinh doanh của người dùng. Dưới đây là các tính năng, chức năng chính của ứng dụng Viettel Pay:

– Thanh toán viễn thông: Điện thoại, internet, truyền hình.
– Mua sắm hàng hoá, dịch vụ nhanh chóng qua QR code.
– Chuyển tiền mặt an toàn 24/7.
– Thanh toán điện trên 63 tỉnh/TP, nước trên 8 tỉnh/TP.
– Thanh toán tài chính, bảo hiểm, giáo dục (Home Credit, FE Credit, Doctor Dong, Maritime Bank…).
– Đặt phòng hơn 8.000 khách sạn trong nước và 1 triệu khách sạn quốc tế.
– Đặt vé máy bay, xe khách ngay trên ứng dụng.
– Mua thẻ game, mua ứng dụng nhanh chóng.

Hướng dẫn cách đăng ký Viettel Pay

Để có thể sử dụng được những tính năng, tiện ích của ứng dụng ViettelPay, bạn chỉ cần đăng ký cài đặt ứng dụng này cho điện thoại di động theo hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Tải ứng dụng tại đường link https://viettelpay.vn/#tai-ung-dung-hide hoặc gọi *998# nghe và làm theo hướng dẫn (đối với thuê bao Viettel).

Bước 2: Chọn hệ điều hành phù hợp với bạn và Nhấn vào nút Tải xuống.

viettelpay-dang-ky-1

Bước 3: Bạn chọn mục Đăng ký và nhập số điện thoại cũng như họ tên của mình vào ô đăng ký bên dưới. Kế tiếp, bạn nhập mật khẩu tài khoản Viettel Pay.

viettelpay-dang-ky-2

Bước 4: Hệ thống sẽ gửi về một mã OTP, bạn nhập chính xác mã này vào và bấm Xác thực thì sẽ đăng ký tài khoản Viettel Pay thành công.

viettelpay-dang-ky-3

Hướng dẫn cách sử dụng, nạp tiền, rút tiền tại ViettelPay

Bạn có thể sử dụng ứng dụng Viettel Pay để nạp tiền vào tài khoản điện thoại di động, rút tiền, chuyển tiền giữa các tài khoản ViettelPay, thanh toán cước viễn thông Viettel, cước ngoại mạng viettel, thanh toán tiền điện, nước mà không cần phải đến quầy giao dịch.

Hướng dẫn nạp tiền vào Viettel Pay

Bạn có thể nạp tiền vào Viettel Pay từ tài khoản ngân hàng hoặc nạp tiền mặt từ hơn 30.000 điểm giao dịch của Viettel trên toàn quốc.

Cách 1: Nạp tiền từ tài khoản ngân hàng

Viettel Pay cho phép nạp tiền từ thẻ ATM của 33 ngân hàng nội địa, nhưng với điều kiện tài khoản ngân hàng của bạn phải đăng ký dịch vụ thanh toán qua Internet banking.

Bạn chọn biểu tượng dấu “+” ở phía trên cùng để truy cập vào giao diện nạp tiền Viettel Pay. Tại đây, bạn nhập số tiền muốn nạp và chọn ngân hàng và bấm Tiếp tục để xác nhận giao dịch.

viettelpay-nap-tien-1

Tiếp theo, bạn điền thông tin thẻ gồm: số thẻ, họ và tên chủ thẻ và ngày hiệu lực và bấm Tiếp tục, sau đó nhập mã xác nhận được gửi về tin nhắn điện thoại.

Cách 2: Nạp tiền mặt

Nếu tài khoản ngân hàng của bạn không đăng ký Internet banking, bạn có thể lựa chọn phương án nạp tiền mặt. Hiện Viettel Pay có hơn 30.000 cửa hàng hỗ trợ nạp tiền mặt vào tài khoản Viettel Pay trên toàn quốc, bạn bấm vào biểu tượng Menu ở góc trên bên trái và chọn Tìm địa điểm.

viettelpay-nap-tien-2

Chọn mục Tra cứu điểm giao dịch, chuyển tiền Viettel và nhập điểm/cửa hàng nạp tiền và chọn chỉ đường. Viettel Pay sẽ chỉ đường tới cửa hàng giúp bạn. Sau khi tìm được của hàng, bạn hãy đến đó và nhờ nhân viên của Viettel Pay hỗ trợ nạp tiền mặt.

viettelpay-nap-tien-3

Nạp tiền điện thoại từ Viettel Pay

Để nạp tiền điện thoại qua Viettel Pay, bạn chọn mục Nạp tiền điện thoại tại giao diện chính của ứng dụng. Sau đó lần lượt bấm chọn nhà mạng và chọn mệnh giá cần nạp vào Viettel Pay và nhấn chọn Thanh toán và nhập mã thẻ cào là Xong.

viettelpay-nap-tien-dien-thoai

Thanh toán các giao dịch trực tuyến bằng Viettel Pay

Bạn chọn biểu tượng Thanh toán trên Trang chủ à Chọn Bắt đầu sử dụng à Hướng camera vào mã QR của cửa hàng/Hóa đơn à Nhập số tiền và nội dung thanh toán, bấm “Thanh toán” à Xác nhận à Nhập mật khẩu dịch vụ ViettelPay để hoàn tất thanh toán.

Hướng dẫn chuyển tiền bằng ViettelPay

viettel-pay-chuyen-tien

ViettelPay có thể giúp bạn chuyển tiền vô cùng đa dạng với 4 cách: Chuyển tiền đến số điện thoại, chuyển tiền đến số tài khoản, chuyển tiền đến số thẻ, chuyển tiền mặt.

Chuyển tiền đến số điện thoại:

Chọn biểu tượng Chuyển tiền đến số điện thoại à nhập số điện thoại bạn muốn chuyển tiền đến (số điện thoại nhận phải sử dụng ViettelPay) à chọn tài khoản nhận tiền của người nhận à Nhập số tiền cần chuyển và nội dung chuyển à bấm Thực hiện giao dịch à xác nhận thông tin thanh toán, nhập mật khẩu và mã xác thực để hoàn tất.

Chuyển tiền đến số tài khoản:

Chọn biểu tượng Chuyển tiền đến số tài khoảnà chọn ngân hàng bạn muốn chuyển đến à nhập số tài khoản, số tiền và nội dung chuyển tiền à xác nhận thông tin chuyển tiền à nhập mật khẩu và mã xác thực OTP là xong.

Chuyển tiền đến số thẻ:

Chọn biểu tượng Chuyển tiền đến số thẻ à nhập số thẻ, số tiền vào nội dung chuyển tiền à xác nhận thông tin thanh toán à điền mật khẩu và mã xác thực để kết thúc.

Chuyển tiền mặt:

Chọn biểu tượng Chuyển tiền mặt à nhập thông tin của người nhận, chọn hình thức nhận tiền và nhập địa chỉ người nhận à xác nhận thông tin thanh toán, nhập mật khẩu và mã xác thực.

ViettelPay có những gói cước nào?

Gói 1 (miễn phí duy trì):

 • Là gói dịch vụ cơ bản cho người mới bắt đầu đăng ký trên điện thoại và chưa cập nhật thông tin cá nhân (CMT, địa chỉ,…).
 • Tiện ích cơ bản của gói cước: thanh toán cước dịch vụ, mua thẻ cào,…; Không cho phép khách hàng chuyển tiền. Để sử dụng được nhiều tiện ích hơn, Quý khách có thể nâng cấp lên gói 2 hoặc 3.
 • Hạn mức tối thiểu: 10.000đ/giao dịch.
 • Hạn mức tối đa: 5.000.000đ/giao dịch.
 • Hạn mức tối đa/ngày: 5.000.000đ/ngày.

Gói 2 (Nâng cấp từ gói 1 – miễn phí duy trì):

 • Là gói cước dành cho các khách hàng đã đăng ký thông tin (CMT, địa chỉ,…) trên ứng dụng ViettelPay.
 • Tiện ích của gói cước: thanh toán cước dịch vụ, mua thẻ cào, chuyển tiền…; Để sử dụng được nhiều tiện ích hơn, Quý khách có thể nâng cấp lên gói 3.
 • Hạn mức tối thiểu: 10.000đ/giao dịch.
 • Hạn mức tối đa: 10.000.000đ/giao dịch.
 • Hạn mức tối đa/ngày: 20.000.000đ/ngày.

Gói 3 (Nâng cấp từ gói 1 hoặc 2, phí duy trì 11.000đ/tháng):

 • Là gói dành cho khách hàng đã đăng ký thông tin tại các điểm giao dịch của Viettel, cho phép thuê bao có thể thanh toán cước dịch vụ, mua thẻ cào, chuyển tiền, thanh toán QR Code…
 • Hạn mức tối thiểu: 10.000đ/giao dịch.
 • Hạn mức tối đa: 20.000.000đ/giao dịch.
 • Hạn mức tối đa/ngày: 50.000.000đ/ngày.

Thông tin chi tiết về mức phí đối với các dịch vụ của ViettelPay (áp dụng từ 21/04/2018 – 31/12/18)

SttTên chức năngMức phí
1Nạp tiền
Nạp tiền mặt+ Miễn phí 2 giao dịch đầu tiên/tháng.

+ Từ giao dịch thứ 3 áp dụng biểu phí dịch vụ nạp tiền mặt.

Nạp tiền từ thẻ ATM nội địa+ Miễn phí (từ 11/02-31/12/2018)

+ Từ 31/12/2018: 1,1% giá trị GD +1650đ

2Rút tiền+ Miễn phí 2 giao dịch đầu tiên/tháng.

+ Từ giao dịch thứ 3 áp dụng biểu phí dịch vụ nạp tiền mặt.

3Chuyển tiền giữa các tài khoản ViettelPayMiễn phí
4Chuyển tiền đến tài khoản ngoài ViettelPayMiễn phí
5Chuyển tiền mặtTheo biểu phí dịch vụ chuyển tiền mặt
6Thanh toán cước viễn thông ViettelChiết khấu:

+ Thanh toán cho chính mình: 6%

+ Thanh toán cho người khác: 4%

7Thanh toán cước viễn thông ngoại mạngChiết khấu: 4%
8Mua thẻ cào Viettel, ngoại mạngChiết khấu: 4%
9Truy vấn , tra cứuMiễn phí
10Thanh toán tiền điện, nướcMiễn phí
11Mua Game/Bảo hiểm/Trả góp…Miễn phí
12Hủy dịch vụ kèm tất toán tài khoảnMiễn phí

 

Thông tin chi tiết về mức phí chuyển tiền mặt:

Chuyển tiền nhận tại quầy:

viettel-pay-phi-rut-tien-mat

Chuyển tiền nhận tại nhà:

Phí chuyển tiền nhận tại nhà = Phí chuyển tiền nhận tại quầy + Phí phụ thu

Trong đó: Phí phụ thu được tính căn cứ hình thức chuyển (nhanh, thường) và địa chỉ nhận tiền:

viettel-pay-phi-rut-tien-mat-2

– Địa bàn loại 1 – địa bàn thuận lợi, gồm: Các phường thuộc Quận/ Thành phố/ Thị xã, thị trấn trực thuộc Huyện.

– Địa bàn loại 2 – địa bàn thường, gồm: Các xã thuộc Quận/ Thành phố/ Thị xã, các khu vực đồng bằng, trung du.

– Địa bàn loại 3 – địa bàn khó khăn, gồm: Các xã thuộc khu vực núi cao, sông nước, hải đảo

Lời kết

Trên đây là bài viết “ViettelPay là gì? Hướng dẫn đăng ký, sử dụng ViettelPay chi tiết nhất” của Blog tiền ảo, hy vọng qua bài viết bạn có thể dễ dàng hơn trong việc đăng ký, sử dụng nạp rút tiền tại tài khoản ViettelPay.

Nếu bạn gặp khó khăn trong quá trình cài đặt, đăng nhập, sử dụng ViettelPay thì để lại bình luận bên dưới của Blog tiền ảo nhé, chúng tôi sẽ giải đáp sớm nhất cho bạn. Và đừng quên cho mình một Like, Share và đánh giá 5 sao bên dưới nhé. Chúc bạn thành công.

Xem thêm

>> Zalo Pay là gì? Hướng dẫn đăng ký, sử dụng, nạp rút tiền tại ZaloPay
>> Samsung Pay là gì? Hướng dẫn cài đặt, sử dụng Samsung Pay chi tiết nhất

Blogtienao.com tổng hợp

56 BÌNH LUẬN

 1. Thực chất đây giống như một TK ngân hàng nếu muốn phát triền và cần tuyên truyền nhiều hơn đến người dân. Nhưng AD có thể giải thích rõ hơn cho tôi về chuyển tiền qua tài khoản và chuyển tiền qua thẻ không ( Thẻ) ở đây là cái gì?

  • Một tài khoản ngân hàng bất kỳ sẽ có tài khoản và tk thẻ. Ví dụ thẻ có thể là cardnumber trên thẻ, còn số tk là cái số mà ngân hàng cấp lúc đăng ký. Cả 2 đều là cùng 1 tk ngân hàng với tên của bạn

  • Tại sao đăng ký ViettelPay rồi mk ngân hàng thẻ atm của tôi không xài dc với ứng dụng trước kia của tôi nửa tôi muốn hủy đăng ký mà không hủy dc trả lại mk củ cho tôi nạp tiền thôi mà trừ tới 7k hối hạn khi đăng ký dịch vụ này hủy tk thẻ của tôi giùm đi

 2. Tôi cần tư vấn về dịch vụ thanh toán mua hàng qua QR Code .
  Ví dụ tôi bán 1 cái đồng hồ đo điện . Tôi muốn bán bằng hình thức thanh toán qua app viet Tel pay . Khi khách hàng Quét mã QRcode trên sản phẩm khách cần mua . Viet Tel pay Làm thế nào để báo tôi biết tiền khách đã thực sự vào tk của tôi để tôi giao hàng đó cho khách.
  Vì vậy xin tư vấn cho tôi giải pháp thanh toán này để tôi có thể cộng tác với viet Tel pay trong thanh toán
  Sđt của tôi : 090xxxxxx Báu

  • Khi khách mua là cái mã QR Code đó chỉ do chính anh tạo ra từ tài khoản Viettel Pay . Nên ai quét nó ( Khách hay ai cũng đc ) nó sẽ hiện thông báo giao dịch lên , người nào bấm giao dịch ( mua ) thì nó sẽ tiến hành thanh toán ( nếu khách đủ tiền ) . Và khi thanh toán thành công , bạn sẽ biết người mua là ai . Dĩ nhiên để xác minh chính xác hơn , thì có cách như này là , khi khách quét mã QR Code , bên người bán phải cung cấp 1 Mã Ngẫu Nhiên Xác Nhận Giao Dịch Cho Khách để biết người mua là ai . Mã Ngẫu Nhiên này là tạo riêng cho mỗi khác và ko trùng nhau và được lưu trữ trong dữ liệu của người bán , khi người mua chỉ cần mua và làm đúng như được cung cấp . Người bán sẽ biết chính xác được là ai mua thôi . !

 3. Mình chuyển tiền tại quầy nhận tại nhà mất 45k tiền phí trong khi đấy nhà mình ở giáp thành phố Thanh Hóa thuộc đồng bằng sao lại phí cao vậy?

 4. Tôi muốn mở điểm giao dịch chuyển và nhận tiền từ Viettel pay có được không ? Tôi được hưởng những quyền lợi gì ? Có được hưởng lương không ?

 5. mình đã cài đặt được viettel pay nhưng k liên kết được ngân hàng, các bạn cho mình xin chỉ dẫn với, có cần phải ra ngân hàng để được đk k ?

 6. Em xài đt dỏm,trước đó chưa từng đăng kí dịch vụ viettelpay nhưng hnay nó gửi thông báo rằng trừ 11k của thuê bao vì không hoạt động trong vòng 6 tháng, để đc miễn phí yêu cầu giao dịch tối thiểu 10k. Em hok thường xuyên ktra tiền đth còn bao nhiêu nhưng hình như là đã bị trừ rồi. Bây giờ e phải làm sao ạ.

 7. Em bé nhà em trong lúc nghịch điện thoại đã vô tình đăng xuất tài khoản vì hoảng sợ bị mắng đã ăn mật khẩu sai nhiều lần và bị khóa tài khoản, vì em còn con nhỏ không thể đến cửa hàng để mở mở lại tài khoản có cách gì để làm thủ tục mở khóa tài khoản tại nhà không ạ

 8. Nạp tiền vài tk viettelpay của mình tại bàn giao dịch của viettelpay vậy mà bị thu 15k tiền cước có ức kg?Khach hang Nguyen Tri Dung, SDT 84975141972 da nop 500.000 VND vao TK ViettelPay, SDT 84975141972 cua Quy khach tai Viettel ma 1000154100_VTP luc 16/03/2020 16:56:47. LH 19008099 (0d TB Viettel, 1.000d/ph TB mang khac)Quy khach da nop 500.000 VND thanh cong vao tai khoan ViettelPay cua KH Nguyen Tri Dung, STK 9704229209126189 qua kenh Viettel ma 1000154100_VTP. Phi GD 0 VND. Ngay GD 16/03/2020 16:56:47OTP xac thuc nap tien ViettelPay cho chinh minh 6139

 9. Đây là lần thứ 2 tôi bị thu phí 15k tại điểm giao dịch này khi nạp tiền cho chính mình OTP xac thuc nap tien ViettelPay cho chinh minh 6139Khach hang Nguyen Tri Dung, SDT 849xxxx972 da nop 500.000 VND vao TK ViettelPay, SDT 84975xxxx972 cua Quy khach tai Viettel ma 1000154100_VTP luc 16/03/2020 16:56:47. LH 19008099 (0d TB Viettel, 1.000d/ph TB mang khac)Quy khach da nop 500.000 VND thanh cong vao tai khoan ViettelPay cua KH Nguyen Tri Dung, STK 97042292xxxxx189 qua kenh Viettel ma 1000154100_VTP. Phi GD 0 VND. Ngay GD 16/03/2020 16:56:47

 10. Cho mình hỏi :minh dk viettelpay xong rồi nhưng quên Mk. Mình vào quên mật khẩu rồi nhập cmt. Ở dưới hỏi điền gần đúng số dư tk vtpay
  Thế tk vtpay là gì?xem ở đâu làm ntn để lấy lại Mk?chỉ giúp mình với

 11. Cho mình hỏi là chứng minh thư mình đã sử dụng để đăng ký bankpul rôi bây giờ mình muốn đăng ký viettelpay không được .thì mình phải làm thế nào ạ

 12. Tôi k tin vào dịch vụ của viettel pay. Vì hệ thống quá kém.
  1. ngày 31/8 tôi rút tiền tại quầy thì phải đợi hơn 30 phút sau khi nhân viên tại quầy gọi tổng đài 18009000 mới có mã nhận tiền.
  2. Hồi 9h56’18” tôi chuyển tiền từ viettel pay đi một tk BIDV để giải quyết công việc. Nhưng hệ thống đã báo lại trên máy đt của tôi là giao dịch thất bại, nhưng tôi thấy vẫn trừ tiền trên tài khoản viettel pay của tôi. Ngay lập tức tôi có gọi điện cho tổng đài 18009000 gặp trực tiếp tư vấn viên và quản lý, chính họ cũng xác minh trên hệ thống với tôi là giao dịch thất bại. Vì vậy tôi đã yêu cầu hoàn lại tiền trở lại tài khoản viettel pay cho tôi.( quản lý đã ghi lại khiếu nại của tôi) Tôi chuyển sang dịch vụ khác để thực hiện tiếp công việc của mình. tuy nhiên sau ngày thứ 3 thì có nhân viên viettel pay có gọi điện cho tôi là đã chuyển tiền thành công. Như vậy là viettel pay cố tình thực hiện khi khách hàng k có nhu cầu nữa.

 13. Tôi đã đăng ký tài khoản Viettelpay, nhưng do lâu rồi không sử dụng nên không nhớ thông tin đăng nhập. Nay tôi lập tài khoản viettelpay mới, khi xác minh danh tính thì được hệ thống thông báo “số CMND này đã dùng cho tài khoản khác”.
  Tôi có thể khôi phục tk viettelpay đã lập ko? Cảm ơn

 14. tin nhắn VTMONEY báo không đủ tiền để nạp điện thoại nhưng giờ k có nhu cầu sử dụng VTMONEY nữa nhưng cứ báo liên tục.rất là phiền, ai chỉ cách chặn tin nhắn này,rất cảm ơn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Hên Vãi
Hên Vãihttps://blogtienao.com/tac-gia/hen-vai/
Hi, Mình là Hên Vãi, Founder & CEO của Blog TIền Ảo (BTA). Mình rất đam mê làm cộng đồng, vì thế mới sinh ra blogtienao.com từ 2017. Mình hy vọng các kiến thức trên BTA sẽ giúp ích cho các bạn.
- Advertisement -