Thứ Bảy, 13 Tháng Bảy 2024

Hướng dẫn đăng ký và sử dụng VIB Internet banking chi tiết nhất

VIB Internet banking là gì?

VIB Internet banking (tên khác là Internet banking VIB) là một trong những dịch vụ ngân hàng điện tử có rất nhiều tiện ích hấp dẫn mà VIB cung cấp, để giúp khách hàng có thể tiết kiệm thời gian và chi phí, với tính năng rất ưu đãi là miễn phí chuyển khoản trong hệ thống VIB.

vib-internet-banking

Ngân hàng Quốc tế Việt Nam VIB được coi là một trong những ngân hàng uy tín trong việc cung cấp dịch vụ Internet Banking chất lượng cao và tối ưu cho người dùng. Một trong những tính năng nổi bật trong dịch vụ Internet Banking của VIB chính là khả năng chuyển tiền nhanh chóng, có thể thực hiện được ở mọi nơi. Do đó, những vấn đề liên quan đến dịch vụ Internet Banking của VIB được nhiều người quan tâm.

Các lợi ích khi sử dụng dịch vụ Internet Banking của VIB

Dưới đây là những lợi ích mà người dùng sẽ nhận được khi thực hiện sử dụng dịch vụ Internet Banking của VIB:

– Miễn phí chuyển tiền trong hệ thống: Với mong muốn hỗ trợ khách hàng tối đa khi sử dụng Internet Banking, ngân hàng VIB cung cấp tiện ích chuyển tiền qua tài khoản khác thuộc ngân hàng VIB là miễn phí và phí chuyển tiền qua ngân hàng khác ngoài VIB là 0.02%, thấp hơn nhiều so với thị trường chung hiện nay và còn có nhiều loại chuyển tiền khác nhau, đáp ứng mọi nhu cầu chuyển tiền đa dạng của khách hàng.

– Tiết kiệm thời gian: Khi sử dụng dịch vụ Internet Banking của VIB khách hàng có thể chuyển tiền để thanh toán hoặc cho bạn bè được thực hiện tại mọi thời điểm, tạo sự thuận lợi trong công việc và cuộc sống, giúp người dùng tiết kiệm thời gian và giúp cho vòng luân chuyển tiền của người dùng trở nên nhanh hơn.

– Chuyển tiền an toàn: Hệ thống bảo mật cao của VIB giúp cho tài khoản của người dùng luôn trong trạng thái an toàn. Ngân hàng VIB áp dụng công nghệ mã hoá tiên tiến SSL 256-bits mã hóa toàn bộ các thông tin của khách hàng. Đồng thời, mỗi khi khách hàng đăng nhập đều được xác thực tên đăng nhập và mật khẩu. Với các giao dịch tài chính như chuyển tiền, VIB áp dụng cơ chế xác thực 2 lần để đảm bảo cho các giao dịch tài chính. Hơn nữa, sau 15 phút sử dụng Internet Banking, phiên giao dịch của khách hàng sẽ tự động kết thúc để tránh trường hợp khách hàng quên đăng xuất khỏi tài khoản và không bị lưu cache của tài khoản.

– Ứng dụng điện thoại chuyên nghiệp: Với nhu cầu tích hợp các tiện ích vào điện thoại, ngân hàng VIB còn ra mắt ứng dụng điện thoại MyVIB, khách hàng chỉ cần tải về và sử dụng trực tiếp bằng điện thoại đã có thể quản lý, truy cập tài khoản, chuyển tiền, thanh toán hoá đơn,… một cách dễ dàng hơn, đồng thời còn có thể cập nhật tỉ giá, ưu đãi mới từ VIB một cách nhanh chóng. Với mục tiêu đem lại sự tiện ích nhất đến khách hàng, ngân hàng VIB không ngừng đưa ra các gói dịch vụ ngày càng chất lượng và các ưu đãi hấp dẫn trong tương lai.

Xem thêm: Agribank Internet Banking là gì? Cách đăng ký và sử dụng mới nhất

Hướng dẫn đăng ký dịch vụ Internet Banking của ngân hàng VIB

Hiện nay có 2 cách đăng ký dịch vụ Internet Bank tại VIB gồm

Cách 1: Đăng ký tại các chi nhánh của VIB

Các bạn đến văn phòng giao dịch hoặc chi nhánh của ngân hàng VIB tại địa phương để gặp trực tiếp nhân viên sau đó sẽ được hướng dẫn cụ thể về hình thức đăng ký dịch vụ internet banking. Lưu ý khi đi nhớ mang theo chứng minh nhân dân và điện thoại cá nhân để nhân viên kích hoạt dịch vụ cho các bạn.

Cách 2: Đăng ký online

+ Bước 1: Các bạn vào link https://ib.vib.com.vn để đăng ký, nếu đã có sẵn thì các bạn chọn có tài khoản và đăng nhập nick của mình vào. Còn nếu chưa thì nhấn vào “Đăng ký ngân hàng điện tử” và tiến hành những bước tiếp theo.

+ Bước 2: Sẽ có 4 giai đoạn để thực hiện. Giai đoạn 1 các bạn điền thông tin cá nhân và số điện thoại của mình vào mục giống hình bên dưới. Sau khi điền xong nhấn vào bắt đầu.

+ Bước 3: Ở giai đoạn 2 các bạn sẽ điền đầy đủ thông tin và nơi định cư của mình vào, sau khi điền nhấn tiếp tục nhé.

+ Bước 4: Giai đoạn 3 xác thực khách hàng, các bạn chọn thành phố – quận – huyện nơi sinh sống sau đó nhấn tiếp tục.

+ Bước 5: Giai đoạn cuối cùng là hoàn thành, các bạn cần phải nhập mã OTP mà ngân hàng đã gửi vào điện thoại của bạn để xác nhận. Sau khi xác nhận xong là hoàn thành thủ tục đăng ký.

Xem thêm: Vietcombank Internet Banking là gì? Cách đăng ký và sử dụng mới nhất

Hướng dẫn sử dụng dịch vụ internet banking tại VIB

1. Hướng dẫn đăng nhập vào interner Banking VIB

1.1. Đăng nhập dịch vụ Internet Banking

Bước 1: Vào đường đẫn Internet Banking tại địa chỉ: https://ib.vib.com.vn

Bước 2: Nhập tên đăng nhập và mật khẩu. Lưu ý: Sau khi đăng ký dịch vụ Internet Banking, bạn sẽ nhận được tên đăng nhập qua email và mật khẩu qua tin nhắn số điện thoại đã đăng ký với VIB.

1.2. Đổi mật khẩu trên interner Banking VIB

Đây là bước làm cho lần đầu tiên truy cập vào dịch vụ Internet Banking của VIB, hệ thống sẽ nhắc bạn thay đổi mật khẩu để đảm bảo an toàn.

Bước 1: Bạn nhập mật khẩu hiện tại vào ô Mật khẩu hiện tại

Bước 2: Nhập Mật khẩu mới muốn thay đổi và nhập lại một lần nữa vào ô Xác nhận mật khẩu mới để xác nhận.

Bước 3: Để đảm bảo an toàn cho việc đổi mật khẩu, bạn cần nhập OTP:

 • Nếu bạn đang dùng gói dịch vụ SMS, kích vào Nhận mã bảo mật, 1 tin nhắn chứa mã bảo mật sẽ gửi về điện thoại của bạn
 • Nếu bạn đang dùng gói dịch vụ Token, bấm vào nút trên thiết bị Hard Token để lấy mã bảo mật.

Bước 4: Nhập mã bảo mật gồm 6 chữ số vào ô trống.

Bước 5: Chọn Lưu để thay đổi mật khẩu

Xem thêm: VietinBank iPay là gì? Hướng dẫn đăng ký và sử dụng Vietin iPay

2. Hướng dẫn sử dụng interner Banking của VIB để chuyển tiền

2.1. Chuyển tiền tới tài khoản VIB

Bước 1: Chọn tài khoản chuyển (tài khoản nguồn). Hệ thống sẽ hiển thị số tài khoản và số dư khả dụng để bạn dễ dàng lựa chọn. (Chỉ hiển thị tài khoản thanh toán và esaving ) sau đó chọn Tiếp tục.

Bước 2: Tại trường Phạm vi chuyển tiền, chọn mũi tên trỏ xuống để hiển thị loại dịch vụ chuyển tiền. Chọn loại chuyển tiền: “Đến tài khoản VIB”

 • Nếu chuyển tới tài khoản đã có trong danh sách hưởng lợi, bạn chọn Chọn tài khoản đến, chọn mũi tên trỏ xuống để lựa chọn tài khoản đến.
 • Nếu chuyển tới tài khoản không nằm trong danh sách hưởng lợi, bạn chọn Chọn tài khoản khác và nhập số tài khoản đến. Để thuận tiện cho những lần giao dịch sau, bạn có thể chọn “Thêm thông tin vào danh sách người nhận”. Chọn Tiếp tục

Lưu ý: Các trường thông tin đánh dấu (*) là bắt buộc. Và hệ thống sẽ tự động hiển thị tên chủ tài khoản đích để bạn kiểm tra. Tài khoản đích không được trùng tài khoản nguồn. Tài khoản đích có thể là tài khoản của chính bạn hoặc của người khác tại VIB.

Bước 3: Trong màn hình thông tin chuyển tiền, bạn nhập Số tiền giao dịch. Số tiền là dạng số và phải nhỏ hơn hạn mức giao dịch ngày.

Nhập nội dung chuyển tiền (nếu cần): tối đa 120 ký tự.

Với trường Thời gian thực hiện, bạn có thể chọn:

 • Chuyển tiền ngay
 • Chuyển tiền vào ngày: cho phép đặt lệnh thanh toán vào một ngày xác định trong tương lai. Kích vào biểu tượng để chọn ngày.
 • Đặt lịch định kỳ: Bạn có thể lựa chọn thời gian đặt lịch bằng cách chọn mũi tên trỏ xuống và chọn thời gian Chọn Tiếp tục để thực hiện hoặc Hủy để quay về bước 1.

Bước 4: Xác nhận thông tin – Nhập OTP nếu tài khoản hưởng chưa nằm trong danh sách tài khoản hưởng lợi

Bước 5: Nhận thông báo kết quả

 • Nếu giao dịch thành công, hệ thống thông báo thành công và hiển thị số hóa đơn
 • Nếu giao dịch không thành công, hệ thống báo lỗi, trong chi tiết giao dịch không hiển thị số hóa đơn.
 • Bạn có thể In hóa đơn hoặc chọn Giao dịch mới để quay về màn hình ở bước 1
 • Hệ thống sẽ gửi email thông báo giao dịch thành công hoặc không thành công

Lưu ý: Đối với các hoạt động giao dịch như thanh toán hóa đơn điện nước hay mua hàng hóa thì đều có thể được gọi chung là hoạt động chuyển tiền, các hoạt động giao dịch này chỉ khác ở tài khoản thôi, còn lại các bước thì thực hiện tương tự như ở trên.

Xem thêm: Isacombank là gì? Cách đăng ký và sử dụng Internet Banking Sacombank

2.2. Hướng dẫn quản lý đặt lịch giao dịch của internet banking của VIB

Chức năng đặt lịch giao dịch của dịch vụ internet banking của VIB có thể nói là một dịch vụ rất hay, mà không phải ngân hàng nào cũng có, với tính năng này có thể giúp cho những người hay quên có thể lập lịch trước để tránh việc quên không kịp thời thanh toán ảnh hưởng đến họ.

Bạn có thể đặt lịch chuyển tiền mới/thay đổi/hủy những giao dịch đã đặt lịch. Để quản lý hoạt động nay bạn vào mục “Quản lý đặt lịch” , hệ thống sẽ hiển thị toàn bộ những giao dịch bạn đã đặt lịch. Chọn “Thay đổi” rồi kích “Thực hiện”, hệ thống sẽ hiển thị cửa sổ “Cập nhật lệnh chuyển tiền định kỳ” để thực hiện thay đổi là xong.

Biểu phí của dịch vụ internet banking của VIB

Với rất nhiều tiện ích khi sử dụng Internet Banking của VIB, khách hàng có thể chuyển tiền nhanh chóng đến tài khoản khác của VIB, đến ngân hàng khác ngoài VIB và cả chuyển tiền ra nước ngoài. Do phạm vi chuyển tiền khác nhau nên phí chuyển cũng vì thế mà cũng có sự chênh lệch.

Dưới đây là biểu phí internet banking của VIB, biểu phí này được áp dụng ngày 01/01/2018.

STTLoại phíBiểu phí mới
Mức phí áp dụng (Chưa bao gồm thuế VAT)
1Phí đăng kýMiễn phí
2Phí sử dụngMiễn phí
3Phí chuyển khoản nội bộ
3.1Phí chuyển khoản nội bộ (VNĐ)Miễn phí
3.2Phí chuyển khoản nội bộ (Ngoại tệ)0.01%

Tối thiểu: 1 FCY (ngoại tệ khách hàng chuyển)

Tối đa: 50 FCY

4Phí chuyển khoản ra ngoài: chuyển khoản thường
4.1Phí chuyển khoản ra ngoài nội tỉnh (VNĐ)0.02%

Tối thiểu: 10,000 đồng

Tối đa: 600,000 đồng

4.2Phí chuyển khoản ra ngoài khác tỉnh (VNĐ)0.03%

Tối thiểu: 15,000 đồng

Tối đa: 800,000 đồng

4.3Phí chuyển khoản ra ngoài (ngoại tệ)0.02%

Tối thiểu: 2 FCY

Tối đa: 50 FCY

4.4Phí chuyển khoản quốc tế (ngoại tệ)0.2%

Tối thiểu: 15 FCY

Tối đa: 500 FCY

5
Phí chuyển khoản ra ngoài: chuyển khoản nhanh tới số tài khoản/số thẻ (VNĐ)
10,000 đồng
6Phí chuyển tiền theo lô
6.1Phí chuyển tiền theo lô nội bộ (VNĐ)0.03%

Tối thiểu 15,000 đồng

6.2Phí chuyển tiền theo lô ra ngoài (VNĐ0.03%

Tối thiểu 15,000 đồng

7Phí chuyển tiền tới SĐT, email0.03%

Tối thiểu 15,000 đồng

8Phí chuyển tiền tới CMTND0.03%

Tối thiểu 15,000 đồng

 

Lời kết

Trên đây là bài viết “Hướng dẫn đăng ký và sử dụng VIB Internet banking chi tiết nhất” của Blog tiền ảo, hy vọng qua bài viết bạn có thể dễ dàng hơn trong việc đăng ký, sử dụng dịch vụ của VIB Internet banking.

Nếu bạn gặp khó khăn trong quá trình đăng ký, sử dụng dịch vụ Agribank Internet Banking thì để lại bình luận bên dưới của Blog tiền ảo nhé, chúng tôi sẽ giải đáp sớm nhất cho bạn. Và đừng quên cho mình một Like, Share và đánh giá 5 sao bên dưới nhé. Chúc bạn thành công.

Theo Blogtienao.com tổng hợp

7 BÌNH LUẬN

  • Mình muốn đặt lại mật khẩu đăng nhập vào app MIB.và khi mình nhấp vào mục đặt lại mật khẩu ở bên dưới thì hiện ra trang web của MIB có 2 yêu cầu là điền số CMND và tên đăng nhập nhưng ko hiểu sao mình đã điền đúng thông tin cả số CMND lẫn tên đăng nhập rồi mà lại hiện lên dòng chữ đỏ ghi là: “ thông tin ko đúng……” . Mình thực hiện mấy lần liền cũng vẫn báo ko đúng.rất mong ad hỗ trợ giúp mình với.cảm ơn ad nhiều.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Hên Vãi
Hên Vãihttps://blogtienao.com/tac-gia/hen-vai/
Hi, Mình là Hên Vãi, Founder & CEO của Blog TIền Ảo (BTA). Mình rất đam mê làm cộng đồng, vì thế mới sinh ra blogtienao.com từ 2017. Mình hy vọng các kiến thức trên BTA sẽ giúp ích cho các bạn.
- Advertisement -