Thứ Năm, 30 Tháng Năm 2024

Ví Blockchain Là Gì? Hướng Dẫn Tạo Ví Blockchain A-Z (Update 2020)

Ví Blockchain Là Gì?

Blockchain – một từ mà luôn được nhắc tới rất nhiều trên các phương tiện thông tin đại chúng như báo đài, tivi,… Nhưng trong bài viết này nó được hiểu là Ví Blockchain, Một Ví dùng để lưu trữ Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash, Stellar,… phổ biến nhất trên thế giới hiện nay, khá là an toàn và bảo mật và còn miễn phí nữa. Vì thế hôm nay, Blogtienao sẽ viết lại bài Hướng Dẫn Tạo Ví Blockchain mới nhất.

Trước khi đi vào hướng dẫn thì Tôi sẽ nhắc lại những đặc điểm nổi bật của Ví Blockchain nhằm giúp các bạn biết rõ từ đó có nên quyết định sử dụng hay không! Cũng như phân tích những khả năng an toàn và những lỗi có thể dẫn tới việc bị hack của người dùng.

Ưu Điểm

 • Giao Diện đơn giản, dễ sử dụng, màu sắc dễ nhìn, mát mắt.
 • An toàn và bảo mật, Sao lưu và khôi phục dễ dàng.
 • Độ uy tín thì khỏi phải bàn cãi, nên yên tâm mà dùng.

Nhược Điểm

 • Dùng trên Web thì tải hơi chậm, ví dụ khi bạn đăng nhập vô sẽ bị đơ 2-3 giây rồi mới hiển thị đầy đủ
 • Hỗ trợ khá là ít coin, tuy nhiên theo mình nghĩ nó sẽ từ từ bổ sung thêm sau.

Ví Blockchain Có An Toàn Không?

Hiện tại theo cảm nhận của tôi thì rất là an toàn, nhưng  không gì là an toàn tuyệt đối, đây là ví nóng, ví chạy trên web và cũng có phiên bản dành cho mobile, vì thế những nguy hiểm vẫn không thể tránh khỏi, nếu như bạn bị hack email, hoặc không kích hoạt 2FA thì có thể sẽ bị hack, hoặc giả sử máy tính bạn bị dính virus hay keylog thì có thể tiền sẽ không cánh mà bay. Do vậy an toàn hay không là do bạn, còn nếu muốn an toàn hơn nữa thì các bạn nên dùng ví bitcoin ledger nano s. Do đó để đảm bảo thì bạn hãy :

 • Kích hoạt 2FA cho Email đăng ký ví
 • Kích Hoạt 2FA cho tài khoản đăng nhập ví
 • Bảo đảm máy tính bạn hoặc điện thoại không bị virus, trojan
 • Tránh vào những website không an toàn.

Ví Bitcoin là Ví Blockchain?

Ban đầu, Ví blockchain được tạo ra với mục đích duy nhất là lưu trữ bitcoin, do đó có thể gọi ví blockchain là ví bitcoin.

Sau này, nhằm mục đích phát triển nên họ quyết định bổ sung thêm các loại khác như Ethereum, Bitcoin Cash, Stellar…Và tôi tin rằng nó sẽ còn mở rộng thêm nữa.

Hướng Dẫn Tạo Ví Blockchain

Đăng Ký

Bước 1: Vào https://login.blockchain.com/#/signup đây để đăng ký tài khoản

Đăng Ký Ví Blockchain
Đăng Ký Ví Blockchain

Các bạn điền email, mật khẩu, và chọn biểu tượng Continue, để tiếp tục, nó sẽ hiển thị ra giao diện bên trong của Ví Blockchain luôn, tuy nhiên trước khi khám phá thì các bạn nên vào email để kiểm tra email xác nhận đăng ký.

Xác Nhận Đăng Ký Ví Blockchain
Xác Nhận Đăng Ký Ví Blockchain

Click vào “Yes, This is My Email” để xác nhận đó chính là email của bạn. Các bạn thấy dòng “Your Wallet ID: xxx” không? Đấy là cái dòng để bạn login vào ví trên web đấy, thay vì điền email để đăng nhập thì bạn điền dòng đó, nhập mật khẩu để đăng nhập nhé.

Giới Thiệu Về Tổng Quan Ví Blockchain

Giao diện cơ bản trên ví Blockchain
Giao diện cơ bản trên ví Blockchain

Hình trên là giao diện cơ bản của Ví Blockchain, nhìn sơ qua nói chung rất dễ hiểu, nhưng tôi sẽ giới thiệu các chức năng cơ bản :

 • Bảng điều khiển : Ấn vô thì nó sẽ hiển thị lại như cái hình trên
 • Mua & Bán : đây là nơi có thể mua và bán, tuy nhiên Việt Nam thì không được hỗ trợ, do đó bạn không cần để ý nó.
 • Swap : là chức năng giúp bạn đổi từ loại tiền này sang tiền khác với chi phí rẻ.
 • Giao Dịch : Nơi xem và thực hiện các giao dịch, như bạn thấy đấy, Ví hỗ trợ 4 đồng : Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash, Stellar. Ấn vô từng đồng thì nó sẽ hiển thị ra chức năng giao dịch của đồng đó. Lưu ý đồng Stellar mới được thêm vào, Blockchain đang khuyến mãi nếu như bạn Up ảnh Seo Phì CMND thành công thì sẽ nhận được 25$ Stellar đó.
 • Lưu trữ : cái này là mục kết nối tới ví lạnh nhằm bảo mật hơn.
 • Trung Tâm Bảo Mật : Cài đặt bảo mật an toàn cho tài khoản của bạn
 • Cài Đặt : Nơi hiển thị ID của ví, Mã Kết nối với điện thoại khi bạn dùng trên điện thoại,…
Cài Đặt Bảo Mật Ví Blockchain Là hết sức quan trọng
Cài Đặt Bảo Mật Ví Blockchain Là hết sức quan trọng

Bảo Mật Tài Khoản

Điều đầu tiên là tôi luôn mong các bạn lướt qua khu vực Trung Tâm Bảo Mật, nhằm cài đặt bảo mật về email, xác minh 2 bước, và nhóm từ sao lưu. Trong hình có giải thích cụ thể từng chức năng quan trọng của từng cái, các bạn đọc lướt qua nhé và nhớ Bật các chức năng bảo mật lên, làm theo các bước nó đề nghị để hoàn thành chức năng bảo mật.

 • Xác Minh 2 Bước : Nên dùng Google Authenticator (2FA), còn cái SMS thì do nó không ổn định, lúc thì nhận được SMS, lúc thì không nên đừng chọn cái SMS.
 • Nhóm Từ Sao Lưu : cái này rất quan trọng khi bạn phục hồi tài khoản, Tôi giả sử một ngày xấu trời, tài khoản của bạn bị mất (mất email, mất điện thoại) thì sao nhỉ? Chỉ cần có Nhóm Từ Sao Lưu, bạn có thể phục hồi lại tài khoản dễ dàng. Nhóm Từ này còn 12 từ ngẫu nhiên khác nhau đươc sắp xếp theo thứ tự từ 1 – 12, các bạn ghi chú lại rõ ràng. Các bước phục hồi tôi sẽ giới thiệu sau nha.

Vậy sao khi bảo mật an toàn, thì làm sao để nhận và gửi tiền, các bạn nhìn lên hình và chú ý chỗ “Gửi , Yêu Cầu ” nhé

Gửi Và Nhận Bitcoin

 • Yêu Cầu : là nơi bạn lấy địa chỉ BTC, ETH, BCH, XLM của bạn. Khi bạn muốn nhận tiền thì bạn copy cái dòng địa chỉ đó và gửi cho người gửi của bạn.
 • Gửi : khi bạn đã có tiền ảo BTC, ETH, BCH, XLM thì bạn có thể gửi cho người khác bằng cách nhấn vô mục Gửi
Địa Chỉ Ví Của Bạn
Địa Chỉ Ví Của Bạn

Như hình trên, Tôi nhấn vào “Yêu Cầu” nó sẽ hiển thị ra địa chỉ Bitcoin của bạn, các bạn có thể Sao Chép, hoặc xem dưới dạng Mã QR, và dùng nó để gửi tới “Người Gửi” Bitcoin cho bạn. Khu vực : Tiền Tệ : Bitcoin, các bạn có thể chọn Bitcoin Cash, Ethereum, Stellar để xem địa chỉ Bitcoin Cash, Ethereum, Stellar của bạn nữa nhé.

Khu vực “HOẶC” là nơi yêu cầu thanh toán, tôi ví dụ trong hình dưới, tôi muốn yêu cầu nhận 1 BTC, nhận tại Ví Bitcoin, Mô Tả thì bạn ghi gì cũng được, phù hợp với bạn và người sẽ gửi tiền cho bạn, rồi nhấn Tiếp Theo.

Bạn chỉ cần sao chép liên kết đó, gửi liên kết đó cho “Người Gửi”. Lưu ý người gửi là người cũng phải dùng ví ở Blockchain nhé. Các bạn thử click vô dòng link dưới nó sẽ hiển thị gì nhé.

https://blockchain.com/btc/payment_request?address=16s9ahfmxxMqzMSw6rihtJBV588aLcqZjo&amount=1&message=Ai Có Lòng Gửi Tôi 1 Bitcoin Nhé

Mỗi lần làm như thế, địa chỉ bitcoin sẽ thay đổi, bạn để ý trong 3 tấm hình tôi đăng bên trên, địa chỉ đã thay đổi nhưng nó đều thuộc tài khoản của bạn, và một địa chỉ có thể nhận tiền nhiều lần chứ không phải mỗi địa chỉ chỉ nhận một lần đâu nhé. Nên bạn đừng lo sợ nếu như nó thay đổi địa chỉ khác.

Sau khi có bitcoin rồi, muốn gửi cho người khác thì bạn nhấn biểu tượng “Gửi

Gửi Bitcoin
Gửi Bitcoin

Điền địa chỉ nhận, Nhập số tiền, và Mô tả. Mục transaction Fee cứ để nguyên, rồi nhấn tiếp tục. Như trong hình vậy đó, tôi gửi 1 bit tới địa chỉ đó, nhưng do không có tiền nên không thể nhấn tiếp tục, nếu ví bạn đủ tiền nó sẽ cho phép bạn qua bước tiếp theo là xác nhận trước khi gửi. Vậy là đã hoàn thành cách gửi Bitcoin rồi.

Kết Luận

Trong bài viết, Blogtienao đã giới thiệu các tính năng cơ bản cũng như tổng quan về cách dùng ví Blockchain nhằm giúp các bạn hiểu rõ hơn. Bài viết này mới viết nên rất đúng với thực tế khi các bạn làm theo, trong bài viết chúng tôi giới thiệu về bitcoin, gửi và nhận bitcoin, các bạn có thể làm với bitcoin cash, ethereum, stellar y chang như thế nhé. Chúc các bạn đầu tư thành công. Riêng cái mục phục hồi tài khoản, mình sẽ cập nhật sau nhé. 

Nếu có thắc mắc gì các bạn tham gia Group thảo luận bên dưới và đăng câu hỏi của bạn lên, cộng đồng sẽ giúp các bạn. Để động viên team của chúng tôi, hy vọng khi đọc xong, các bạn hãy đánh giá 5 sao hoặc share bài viết này tới những người thực sự cần để chúng tôi có động lực viết thêm những bài kiến thức khác nữa. Xin cảm ơn!

Like fanpage Facebook của Blog Tiền Ảo

Tham gia kênh Telegram của Blog Tiền Ảo

Tham gia Group thảo luận tin tức của Blog Tiền Ảo

Các từ khoá liên quan để tìm kiếm trên Google : Ví Blockchain, Tạo Ví Blockchain, Hướng Dẫn Tạo Ví Blockchain, Tạo Ví Blockchain 2019, Ví Bitcoin Blockchain

Bài Viết Nguồn Từ Blogtienao.com

53 BÌNH LUẬN

  • Hm , bạn vào ví Blockchain xem có log địa chỉ IP không . Nhưng nếu đã bị rút chứng tỏ máy bạn bị virus hoặc tài khoản của bạn bị lộ pass .
   Mình nghĩ nguyên nhân số 1 hơn vì máy bị Virus thì ca này khó đỡ lắm !

 1. Ad ơi mình vừa tạo ví blockchain và nhân được 2 mail, 1 mail thứ 1 yêu cầu xác nhận địa chỉ mail và mail thứ 2 ghi nội dung sau
  [Log In Attempt
  An attempt to login to your Blockchain wallet was made from an unknown browser. Please confirm the following details are correct:

  Time: 2019-05-27 01:20:59
  IP Address: 14.169.15.15]
  Và yêu cầu mình xác nhận ủy quyền cho địa chỉ trên đăng nhập.
  Cho mình hỏi mail thứ 2 này có phải của blockchain gửi ko? Vì mình ko thấy trong bài ướng dẫn của ad nói đến mail này. Tks ad

 2. Xin hỏi trong phần “Cài đặt”->”Hồ sơ” mình thấy có phần “Cấp bạc”, ” Cấp vàng”. Cho hỏi phần này là thế nào ? và có phải bắt buộc điền thông tin không ?

 3. mình mới tìm hiểu về cách giao dịch các loại tiền kỹ thuật số mình vừa đọc qua bài này. Ad có thể chỉ cho mình biết cần đọc những bài viết nào để giao dịch được không? thanks Ad!

 4. mọi người ơi mình quên mất tên tài khoản Faucethub nhưng vẫn còn tên địa chỉ ví bitcoin thì có tìm được tài khoản không

  • tạo tài khoản thì không nguy hiểm, nhưng chắc cú nhất thì bạn phải bảo mật tài khoản và email tạo tài khoản cho kỹ, nếu máy tính có virus thì cài trên điện thoại thôi. Ngoài virus ra thì chả phải sợ gì cả

 5. Cho mình hỏi. Mình bị mất máy đt trên đó có lưu ứng dụng Google Authenticator để nhận mã code khi đăng nhập vào web blockchain vậy phải làm sao để có thể lấy dc mã code để đăng nhập vào blockchain hả ad?

 6. Ôi. Quan trọng như quên 12 kí tự vậy mà abmin ko nói trc để mình giữ cẩn thận Google Authenticator hay có thể ko bảo mật 2FA để ko bị như bây giờ hix. Vậy ad có cách nào khác để khắc phục Google Authenticator ko vậy ? Hãy giúp mình với?

 7. Cảm ơn ad. Mình đã lh nhưng chưa thấy bên blockchain trả lời. Vậy bây giờ mình tạo 2FA bên ứng dụng authy Thì sau này mất có khôi phục đc ko vậy ad. Hay cũng giống như ứng dụng Google Authenticator là phải giữ kĩ ko đc để mất máy đt. Mình thật sự chưa hiểu hết về ứng dụng nên ad thông cảm chỉ giúp mình nhé tks admin.

  • để lưu lại 2FA, bạn nên chụp lại cái ảnh 2FA và lưu ở nơi bí mật, hoặc dòng Key lúc kích hoạt 2fa, dòng đó là dòng để yêu cầu reset 2FA khi cần đó. Bạn cũng có thể lưu 2fa trên authy. Authy có 1 cái tiện là khi mất 2fa thì bạn vào authy là sẽ lấy lại dc. Nhược điểm của Authy là khi bạn bị hack Authy thì xác định.

 8. Cảm ơn ad . Nhưng khi kích hoạt 2FA blockchain mình có thấy dòng key đó đâu mà luu. Bên remitano thì đúng là có dòng key đó để mình lưu. Còn bên blokchain ko có dòng key đó ad ơi. Nếu có lưu thì chụp hình lưu lại nhưng máy đt mất thì hình đó cũng mất theo hix.

 9. Ad cho mình hỏi, ví blockchain mình bị đăng xuất ra, mà mail thì chưa xác minh, mình đăng nhập lại id mà ko vào được.

   • Dạ làm ơn giúp em với. Em có 0.135 Bitcoin trong ví mà giờ em quên mật khẩu ví. Do con em chơi đt nó xoá luôn cái biểu tượng ví trên màn hình đt. Giờ em tải ví về có ID ví nhưng do ví tạo từ năm 2017, em chủ quan nó nằm trên đt chỉ cần nhập mã pin là vô. Giờ thì ko vô đc ạ!

 10. Would you recommend the blockchain wallet over “Mycellium”? Mycelium has been around for a while and its one of the first btc wallet but it doesnt get all that popularity.

 11. Bạn ơi cho mình hỏi chút , mình nhận BTC từ địa chỉ khác gửi tới , mà hôm nay chờ 1 trong 6 xác nhận lâu quá , mất nửa ngày rồi mà vẫn chưa được 2 xác nhận , vậy mình muốn liên hệ bộ phận hỗ trợ blockchain bằng cách nào ? Mong bạn giúp đỡ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Hên Vãi
Hên Vãihttps://blogtienao.com/tac-gia/hen-vai/
Hi, Mình là Hên Vãi, Founder & CEO của Blog TIền Ảo (BTA). Mình rất đam mê làm cộng đồng, vì thế mới sinh ra blogtienao.com từ 2017. Mình hy vọng các kiến thức trên BTA sẽ giúp ích cho các bạn.
- Advertisement -