Trang chủTin tức CryptoAltcoinUST của Terra: Stablecoin phi tập trung đầu tiên vượt qua vốn...

UST của Terra: Stablecoin phi tập trung đầu tiên vượt qua vốn hóa 10 tỷ USD

- Advertisement -

Với việc DeFi bùng nổ trong thời gian qua, stablecoin UST của Terra đã nhanh chóng nổi lên như một người chơi mạnh mẽ trong DeFi, tiến lên cạnh tranh với hai gã khổng lồ USDT và USDC.

Theo một báo cáo, các tổ chức phát hành stablecoin đã tăng 500% “công suất” trong 12 tháng qua. UST, một trong những stablecoin trong hệ sinh thái Terra, đã ghi nhận một số dấu ấn trong lĩnh vực này.

- Advertisement -

UST đã “hất văng” DAI để trở thành stablecoin phi tập trung lớn nhất tính theo vốn hóa, góp mặt vào top 22 dự án tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường.

Vốn hóa thị trường của UST là khoảng 200 triệu USD vào đầu năm 2021. Đến tháng 12/2021, giá trị vốn hóa thị trường của tài sản này đã cán mốc 10 tỷ USD. Điều này đồng nghĩa UST đã chứng kiến ​​mức tăng trưởng gấp 5 lần kể từ đầu năm.

Giờ đây, mặc dù UST đứng đầu trong số các stablecoin phi tập trung, nhưng nó vẫn thua xa các đối thủ cạnh tranh tập trung nổi tiếng hơn như USDT, USDC hay BUSD. Tuy nhiên, tài sản tiếp tục có những bước tiến lớn để thu hẹp khoảng cách này.

Hai sàn giao dịch hàng đầu là Huobi và Binance đã thông báo niêm yết UST. Cụ thể, Huobi sẽ đưa tài sản này vào Khu vực tiên phong vào ngày 23/12, trong khi Binance sẽ cung cấp ba cặp giao dịch UST khác nhau: UST/BTC, UST/BUSD và UST/USDT.

Chỉ sau hau thông báo trên, hơn 200 triệu UST đã được phát hành. Điều này có thể đã ảnh hưởng đến sự gia tăng giá của LUNA (token native của Terra).

Giá LUNA có mối tương quan tỷ lệ thuận trực tiếp với sự gia tăng nguồn cung UST.

Biểu đồ thể hiện mối tương quan giữa giá LUNA nguồn cung UST

Vào thời điểm biết bài, LUNA đang giao dịch trong vùng 91 USD, giảm gần 10% trong 24 giờ qua. Tuy nhiên, với nhu cầu UST đang tăng theo cấp số nhân, 100 USD đối với LUNA chỉ là một cột mốc quan trọng khác, không phải là mục tiêu. Về tổng giá trị bị khóa, mạng đã vượt mốc 21 tỷ USD, chỉ đứng sau ETH.


Có thể bạn quan tâm:

4/5 - (1 bình chọn)
- Advertisement -

Có thể bạn quan tâm

Theo người sáng lập SkyBridge Capital, altcoin này sẽ trở thành ‘Google’ của tiền điện tử

Người sáng lập SkyBridge Capital, Anthony Scaramucci, nói rằng Algorand (ALGO) sẽ thách thức các đối thủ cạnh tranh giống như Google đã làm...

Cá voi đã âm thầm ‘gom’ Litecoin

Dữ liệu từ công ty phân tích tiền điện tử Santiment cho thấy cá voi đã âm thầm tích lũy Litecoin (LTC) trong 15...

Một altcoin bay phấp phới sau khi nhận được sự hỗ trợ từ Coinbase

Một altcoin vốn hóa nhỏ đã tăng hơn 372% trong bảy ngày qua sau khi nhận được hỗ trợ từ Coinbase trong tuần này.PolySwarm...

Nguồn cung USDC trên Ethereum lần đầu tiên vượt qua USDT

Tổng nguồn cung của stablecoin USDC trên blockchain Ethereum đã lần đầu tiên vượt qua nguồn cung của Tether (USDT).Theo dữ liệu từ Etherscan,...

3 lý do tại sao NEAR vừa đạt mức cao nhất mọi thời đại mới

NEAR bắt đầu khám phá đỉnh giá mới sau khi hoàn thành thành công vòng tài trợ 150 triệu đô la và tăng trưởng...

Bài viết liên quan

- Advertisement -