Thứ Bảy, 25 Tháng Năm 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Uniswap đạt khối lượng giao dịch 2 nghìn tỷ USD, lớn hơn GDP của Úc

Sàn giao dịch phi tập trung (DEX) Uniswap đã vượt qua 2 nghìn tỷ USD về khối lượng giao dịch mọi thời đại, đánh dấu cột mốc quan trọng sau 5 năm rưỡi kể từ khi ra mắt vào tháng 11 năm 2018.

Uniswap đã đạt cột mốc 2 nghìn tỷ USD vào khoảng 11:55 sáng UTC ngày 5 tháng 4, theo dữ liệu được theo dõi bởi bảng điều khiển Dune Analytics.

Tổng khối lượng giao dịch Uniswap. Nguồn: Dune Analytics
Tổng khối lượng giao dịch Uniswap. Nguồn: Dune Analytics

Uniswap Labs đã thông báo về một cột mốc 2 nghìn tỷ USD trong khối lượng giao dịch trong vòng 24 giờ, vào lúc 6:00 chiều UTC ngày 4 tháng 4.

Điều này đồng nghĩa với việc khối lượng giao dịch của Uniswap sẽ lớn hơn tổng sản phẩm quốc nội của Úc, Brazil và Hàn Quốc, là một thước đo quan trọng về giá trị thị trường của hàng hóa và dịch vụ thành phẩm được sản xuất trong một quốc gia.

Con số về khối lượng giao dịch được lấy từ một số blockchain hỗ trợ Uniswap, bao gồm Ethereum, Polygon, Optimism, Arbitrum, Celo, BNB Chain, Base, Blast và Avalanche Network.

Uniswap đã mất 42 tháng để đạt cột mốc 1 nghìn tỷ USD về khối lượng giao dịch vào tháng 5 năm 2022 từ khi ra mắt vào tháng 11 năm 2018. Tuy nhiên, chỉ cần chưa đầy 24 tháng sau đó, họ đã vượt qua cột mốc 2 nghìn tỷ USD, mặc dù đối mặt với sự cạnh tranh ngày càng tăng trong không gian DEX. Uniswap vẫn là DEX lớn nhất tính theo khối lượng giao dịch, tích lũy được 21,6 tỷ USD chỉ trong tuần qua theo bảng điều khiển Dune Analytics.

Đọc thêm: Uniswap DEX ra mắt tiện ích mở rộng ví web

Nhật Quang
Nhật Quanghttps://blogtienao.com
1 chú gà non trong thị trường

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Cộng đồng Dogecoin được cảnh báo về các trò lừa đảo sau sự ra đi của chú chó biểu tượng

Sau khi Kabosu, chú chó Shiba Inu truyền cảm hứng cho meme Dogecoin, qua đời, Timothy Stebbing, một nhà phát triển của Dogecoin Foundation,...

Elon Musk tin rằng AI sẽ tạo ra công việc tùy chọn thay vì phải sợ hãi chúng

Elon Musk, ông trùm công nghệ và người sáng lập công ty xAI và nhiều công ty công nghệ khác đã chia sẻ tầm...

Vụ kiện của BitGo chống lại Galaxy Digital có thể được tiến hành

Tòa án Tối cao Delaware đã đảo ngược phán quyết trước đó, cho phép BitGo kiện Galaxy Digital về thỏa thuận sáp nhập trị...

Bài viết liên quan