Trang chủTin tức CryptoTỷ phú sáng lập Bitmain Jihan Wu lạc quan về thị trường...

Tỷ phú sáng lập Bitmain Jihan Wu lạc quan về thị trường tiền điện tử

- Advertisement -

Thị trường tiền điện tử đã trải qua một chặng đường dài kể từ khi bắt đầu. Vào tháng 11, tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử đạt mức 3 nghìn tỷ đô la sau khi ghi nhận mức tăng ngoạn mục vào đầu năm nay.

Nhưng sau đó, sự điều chỉnh đã xảy ra. Thị trường hiện đang ở mức 2,2 nghìn tỷ đô la do sự điều chỉnh, với Bitcoin chỉ chiếm hơn 40% một chút.

- Advertisement -

Điều thú vị là trong bối cảnh đó, Jihan Wu, tỷ phú đồng sáng lập của gã khổng lồ khai thác Bitmain đã bày tỏ suy nghĩ của mình trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Forbes.

Theo ông, tiền điện tử được sinh ra để biến động, nhưng sự tăng trưởng của chúng trong dài hạn sẽ vượt xa sự biến động giá. Ông lưu ý thêm,

“Ngay cả khi 95% số coin ngày nay mất hết giá trị và biến mất, 5% còn lại sẽ phát triển ồ ạt”

Wu tin rằng ngành công nghiệp này sẽ tiếp tục phát triển những đổi mới độc đáo. Do nó không chịu sự ràng buộc của hệ thống tài chính truyền thống.

Anh ấy nói rằng sách trắng về Bitcoin của Satoshi Nakamoto đã mở ra “một thế giới mới” của các cơ hội. Theo Wu:

“Những đổi mới như DeFi [tài chính phi tập trung] rất ngoạn mục. Các công nghệ như tiền điện tử và blockchain đã tạo ra một thế giới mới, cho phép các doanh nhân fintech tạo ra những thành tựu lớn. Cuối cùng, các tổ chức tài chính và cơ quan quản lý truyền thống sẽ tham gia vào công nghệ blockchain ”.

Thật kỳ lạ, nhiều người ủng hộ đã đưa ra các dự báo tăng giá cho Bitcoin. Ví dụ, Giám đốc điều hành của MicroStrategy, Michael Saylor, gần đây đã dự đoán rằng giá Bitcoin có thể đạt 600.000 đô la.

Năm 2013, Wu hợp tác với Micree Ketuan Zhan để khởi động Bitmain Technologies, nhà cung cấp phần cứng chuyên dụng được gọi là giàn khai thác.

Tuy nhiên, cuộc đua này không được lâu. Wu đã từ chức khỏi Bitmain sau cuộc đấu khẩu ác ý với người đồng sáng lập Micree Zhan.

Sau đó, anh thành lập Matrixport vào năm 2019. Ngoài ra, còn có Bitdeer Technologies, một nền tảng khai thác tiền điện tử đã công bố kế hoạch niêm yết trên Nasdaq với mức định giá 4 tỷ đô la.

Jihan Wu cho biết Matrixport hiện đang quản lý tài sản trị giá 10 tỷ đô la, với khối lượng giao dịch trung bình hàng tháng là 5 tỷ đô la. Bitdeer hiện đang vận hành năm trang trại khai thác ở Hoa Kỳ và Na Uy, quản lý hơn 100.000 máy khai thác.


Xem thêm:

Rate this post
- Advertisement -

Có thể bạn quan tâm

Dòng tiền từ các quỹ đầu tư rót vào thị trường tiền điện tử tăng gấp 30 lần so với 5 năm trước

Người dẫn chương trình truyền hình kiêm chuyên gia tài chính Jon Erlichman đã chia sẻ thống kê về cách mà các nhà đầu...

Giá cổ phiếu tiếp xúc với tiền điện tử chìm sâu trước đà trượt giá của toàn thị trường

Giá cổ phiếu liên quan đến tiền điện tử đã giảm mạnh sau khi Bitcoin và Ethereum vẫn chưa kết thúc quá trình dò...

[AMA Recap]: Giới thiệu về dự án Torum

I/ Giới thiệuHost – Lily: Trước khi bắt đầu AMA, bạn có thể vui lòng cho chúng tôi biết một chút về bản thân...

Đây là lý do vì sao Bitcoin có khả năng đã chạm đáy

Nhà phân tích tiền điện tử Benjamin Cowen chỉ ra có nhiều khả năng Bitcoin đã dò thấy đáy.Trong một phiên chiến lược mới...

Ví Phantom của Solana tăng trưởng kỷ lục chỉ trong 9 tháng

Là một trong những nền tảng blockchain phổ biến nhất tính đến hiện tại, Solana được đánh giá cao trong cộng đồng blockchain vì...

Bài viết liên quan

- Advertisement -