Chủ Nhật, 14 Tháng Tư 2024

TXID (Txhash hay Transaction hash) là gì? Cách kiểm tra (check) Txid giao dịch của Coin bất kỳ

TXID, Txhash hay Transaction hash là những cụm từ mà chúng ta thường thấy khi thực hiện các giao dịch chuyển coin (crypto, tiền điện tử, tiền ảo, tiền mã hóa hay tiền kỹ thuật số) mà ở đây có thể là Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), USDT (Tether), Litecoin (LTC), Ripple (XRP),.. Khi bạn gửi coin cho một ai đó thường họ sẽ yêu cầu bạn gửi lại cho họ Txid để họ kiểm tra (check) giao dịch. Vậy TXID (Txhash hay Transaction hash) là gì? Cùng Blog tiền ảo tìm hiểu nhé!

TXID (Txhash hay Transaction hash) là gì?

Txid nghĩa là ID giao dịch, nó có dạng một chuỗi ký tự và số giúp xác định giao dịch trong một Blockchain của một đồng coin nào đó (mỗi đồng coin sẽ có một block riêng để kiểm tra giao dịch).

Nói một cách đơn giản hơn thì Txid là một dạng mã khóa giao dịch, nghĩa là khi bạn thực hiện giao dịch chuyển coin từ địa chỉ ví A sang địa chỉ ví B, bạn sẽ được cấp một mã Hash để check đầu vào và đầu ra của giao dịch đó và Txid này được lưu trữ trên Blockchain không thể sửa đổi hay xóa bỏ nó.

Ví dụ thực tế về cách check TXID

Dưới đây mình sẽ lấy ví dụ thực tế về cách kiểm tra TXID của một giao dịch, mình sẽ gửi khoảng 0.01 Ethereum (ETH) từ ví A sang ví B:

 • Ví A: 0xaaa042c0632f4d44c7cea978f22cd02e751a410e
 • Ví B: 0x7dabb9a63b907ef93a71df6c665f83b755fd079b

Bây giờ bạn muốn kiểm tra xem ví A đã chuyển ETH cho ví B chưa thì bạn làm như sau:

 • Bước 1: Vào https://etherscan.io/
 • Bước 2: Nhập vào ô “Search by Address…” ví A hoặc ví B (trường hợp này mình điền ví B của người nhận) và nhấn “GO

Kiểm tra Txid giao dịch ETH

Bạn để ý phía dưới sẽ thấy lịch sử giao dịch của ví B và bạn sẽ thấy tất cả “TxHash” của ví B, giờ bạn click vào TxHash đó để xem chi tiết giao dịch.

TXID

Như ảnh trên, bạn có thể thấy Txid hay Txhash của giao dịch mình vừa mới thực hiện, và bạn chú ý phần “TxReceipt Status” nếu hiện “Success” tức là giao dịch này đã thực hiện thành công và ví B đã nhận được ETH, còn nếu nó hiện “Pending” thì có nghĩa là giao dịch này vẫn đang trong quá trình xác nhận và ví B chưa nhận được nhé.

Một số trang web kiểm tra Txid giao dịch coin

Ngoài ra còn rất nhiều coin khác nữa, nếu bạn đang muốn kiểm tra TXID của một coin bất kỳ mà không biết trang web của nó thì để lại dưới phần bình luận mình sẽ gửi cho bạn nhé.

Lời kết

Ok. Trên đây là bài viết “TXID (Txhash hay Transaction hash) là gì? Cách kiểm tra (check) Txid giao dịch của Coin bất kỳ” hi vọng sẽ mang đến cho các bạn những kiến thức hữu ích nhất. Nếu bạn còn thắc mắc gì về Txid thì có thể để lại dưới phần comment Blog tiền ảo sẽ hỗ trợ nhé. Đừng quên Like, Shaređánh giá 5 sao để ủng hộ Blog tiền ảo nếu bạn thấy hay nhé. Chúc bạn thành công.

4.4/5 - (32 bình chọn)

54 BÌNH LUẬN

 1. Cho mình hỏi thêm: vì sao khi mình thực hiện giao dịch thì trang etherscan báo “Sorry, we are unable to locate this Transaction Hash” mặc dù đã có dãy số Txhash và giao dịch của mình cũng đặt ở mức gas và price cao

 2. của e đi đâu ấy ko rõ, chỉ biết mã txid thì có tìm ra chỗ nó gửi ko, tộ sư nhục thật những 0,2 btc của e. Thank mn

 3. Vì mình chuyển crypto vào ví này mà jờ chưa nhận đuọc; mà tài khoản trong ví blockchain đã bị trừ mà tài khoản gui đến sàn bínnce lại chưa có nhận’ có cách nào giup mình ko?

 4. bạn cho hỏi mình kiểm tra TxID ETH của mình ko có thông tin mà bên chuyển xác nhận là đã chuyển rồi là do lỗi bên chuyển hay do ví ETH của mình nhỉ

 5. xin chào, bạn có thể giúp mình tìm transaction hash này đc ko. mình tìm trên etherscan ko đc
  mình chuyển coin lúc 23h32 ngày 23/3/2019
  wallet AGCCHAIN: 0x944a70dB1B008db01F1528c84E193DF1647Face2
  wallet AGC adlottery: 0x316cc8bc557cabc4a159324d8a8ba7e0ead85eed
  giúp mình với nhé!

 6. Bạn check giúp mình XMR Monero với nhé, mình gửi từ Bittrex qua Binance mà hơn 1 ngày chưa thấy gì:
  TXID: 97a1fcb9669b288a51d2d105f9cf2e0d86ab23ff0260fdb4aca5a0fb4310d57f
  Giúp mình với nhé! Thanks…

  • Nếu bạn chưa nhận được , liên hệ support để họ xử lý . Đôi khi 1 số coin nạp vào không nhận được như vầy . Phải liên hệ Support của nó để nó check tay và đưa cho kỹ thuật nhập thủ công vào !

 7. Chào blog tiền ảo;
  Nhờ bạn cho mình xin transaction hash của giao dịch chuyển USDT này hoặc cho mình xin link để kiểm tra giao dịch USDT với nhé
  Ví chuyển: 334ek2xcPySsTBoLcbe8fDoJwavXyJ4ZxV
  Ví nhận: 1Ne4uX34guo3rkHZuJVw98vjtztKx5qU3T

  Thank blog tiền ảo nhiều!

  • Có cách nào kiểm tra tiền từ SMB chuyển qua USTD ko ạ! Mình chuyển bên SMB trừ rồi nhưng bên USTD vẫn chưa nhận được 🙁

 8. Bạn cho mình xin hỏi cách tìm TXID của USDT với, có cách nào xem ví của bạn mình đang giao dịch có giao dịch khác không, ví của bạn mình đây ạh
  TUc9raPxEvVGKTXnwJmp11hCgKserxhhbR

 9. Mình chuyển khoản từ a.i marketing trên hệ thông bitcoin qua sàn Binance. Nhưng sàn Binance chưa hiển thị số tiền đã ck. Xin bạn chỉ giúp ạ. Cảm ơn!

 10. Chào bạn.cho mình hỏi mình rút tiền từ sàn iex về địa chỉ sàn OKX.bị kẹt trên chuỗi khối trung tâm.và đang bị khoá băng,mình liên hệ với dịch vụ trực tuyến admin báo lại cho mình là mình phải đóng phí khoá băng.vậy vấn đề này có đúng không bạn.nhờ bạn cho mình biết thêm thông tin

 11. Chờ mình hỏi.mình rút tiền từ sàn iex về địa chỉ okx, hiện tại đang bị kẹt trên chuỗi khối trung tâm.tôi đã liên hệ vs admin họ bảo tôi phải đóng phí khoá băng.vậy vấn đề này có đúng không bạn

 12. Cho mình hỏi xíu mình đã chuyển coin vndc từ ví attlas mà quên chưa chuyển đổi usdt qua ví của mình ở cronbase2.net, hiện attlas báo đã chuyển có hash code nhưng ví mới chưa có tài khoản thì có cách nào kiểm tra tiền ko ạ? Cảm ơn nhiều

 13. Hiện tại tài khoản mình trên web coinex.com sau khi upgate phần mềm thì mình mất hết coin. Và họ yêu cầu mình TXID. Xin cho mình web coin Xrp và cách lấy TXID. Xin cám ơn!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Hên Vãi
Hên Vãihttps://blogtienao.com/tac-gia/hen-vai/
Hi, Mình là Hên Vãi, Founder & CEO của Blog TIền Ảo (BTA). Mình rất đam mê làm cộng đồng, vì thế mới sinh ra blogtienao.com từ 2017. Mình hy vọng các kiến thức trên BTA sẽ giúp ích cho các bạn.
- Advertisement -