TXID (Txhash hay Transaction hash) là gì? Cách kiểm tra (check) Txid giao dịch của Coin bất kỳ

46
14313
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

TXID, Txhash hay Transaction hash là những cụm từ mà chúng ta thường thấy khi thực hiện các giao dịch chuyển coin (crypto, tiền điện tử, tiền ảo, tiền mã hóa hay tiền kỹ thuật số) mà ở đây có thể là Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), USDT (Tether), Litecoin (LTC), Ripple (XRP),.. Khi bạn gửi coin cho một ai đó thường họ sẽ yêu cầu bạn gửi lại cho họ Txid để họ kiểm tra (check) giao dịch. Vậy TXID (Txhash hay Transaction hash) là gì? Cùng Blog tiền ảo tìm hiểu nhé!

TXID (Txhash hay Transaction hash) là gì?

Txid nghĩa là ID giao dịch, nó có dạng một chuỗi ký tự và số giúp xác định giao dịch trong một Blockchain của một đồng coin nào đó (mỗi đồng coin sẽ có một block riêng để kiểm tra giao dịch).

Nói một cách đơn giản hơn thì Txid là một dạng mã khóa giao dịch, nghĩa là khi bạn thực hiện giao dịch chuyển coin từ địa chỉ ví A sang địa chỉ ví B, bạn sẽ được cấp một mã Hash để check đầu vào và đầu ra của giao dịch đó và Txid này được lưu trữ trên Blockchain không thể sửa đổi hay xóa bỏ nó.

Ví dụ thực tế về cách check TXID

Dưới đây mình sẽ lấy ví dụ thực tế về cách kiểm tra TXID của một giao dịch, mình sẽ gửi khoảng 0.01 Ethereum (ETH) từ ví A sang ví B:

 • Ví A: 0xaaa042c0632f4d44c7cea978f22cd02e751a410e
 • Ví B: 0x7dabb9a63b907ef93a71df6c665f83b755fd079b

Bây giờ bạn muốn kiểm tra xem ví A đã chuyển ETH cho ví B chưa thì bạn làm như sau:

 • Bước 1: Vào https://etherscan.io/
 • Bước 2: Nhập vào ô “Search by Address…” ví A hoặc ví B (trường hợp này mình điền ví B của người nhận) và nhấn “GO

Kiểm tra Txid giao dịch ETH

Bạn để ý phía dưới sẽ thấy lịch sử giao dịch của ví B và bạn sẽ thấy tất cả “TxHash” của ví B, giờ bạn click vào TxHash đó để xem chi tiết giao dịch.

TXID

Như ảnh trên, bạn có thể thấy Txid hay Txhash của giao dịch mình vừa mới thực hiện, và bạn chú ý phần “TxReceipt Status” nếu hiện “Success” tức là giao dịch này đã thực hiện thành công và ví B đã nhận được ETH, còn nếu nó hiện “Pending” thì có nghĩa là giao dịch này vẫn đang trong quá trình xác nhận và ví B chưa nhận được nhé.

Một số trang web kiểm tra Txid giao dịch coin

Ngoài ra còn rất nhiều coin khác nữa, nếu bạn đang muốn kiểm tra TXID của một coin bất kỳ mà không biết trang web của nó thì để lại dưới phần bình luận mình sẽ gửi cho bạn nhé.

Lời kết

Ok. Trên đây là bài viết “TXID (Txhash hay Transaction hash) là gì? Cách kiểm tra (check) Txid giao dịch của Coin bất kỳ” hi vọng sẽ mang đến cho các bạn những kiến thức hữu ích nhất. Nếu bạn còn thắc mắc gì về Txid thì có thể để lại dưới phần comment Blog tiền ảo sẽ hỗ trợ nhé. Đừng quên Like, Shaređánh giá 5 sao để ủng hộ Blog tiền ảo nếu bạn thấy hay nhé. Chúc bạn thành công.

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo

46 BÌNH LUẬN

 1. Chào blog tiền ảo;
  Nhờ bạn cho mình xin transaction hash của giao dịch chuyển USDT này hoặc cho mình xin link để kiểm tra giao dịch USDT với nhé
  Ví chuyển: 334ek2xcPySsTBoLcbe8fDoJwavXyJ4ZxV
  Ví nhận: 1Ne4uX34guo3rkHZuJVw98vjtztKx5qU3T

  Thank blog tiền ảo nhiều!

 2. Bạn cho mình xin hỏi cách tìm TXID của USDT với, có cách nào xem ví của bạn mình đang giao dịch có giao dịch khác không, ví của bạn mình đây ạh
  TUc9raPxEvVGKTXnwJmp11hCgKserxhhbR

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.