Thứ Tư, 4 Tháng Mười 2023

Trò PUMP and DUMP by WSB

Dạo này có trend mạnh về trò pump & dump từ WSB. Theo tớ cảm nhận thì đây chỉ là 1 trò pump dump như trước đây, nhờ lợi dụng trend GME nên có bước đột phá mới. Rất HOT và có thể là 1 trend ngắn hạn, còn dài hạn thì pump & dump nó luôn tồn tại nhé.

WSB là gì?

vậy Lý do xuất hiện của trend WSB là gì? Các bạn có thể đọc tại đây nhé: https://blogtienao.com/wallstreetbets-la-gi-cuoc-chien-giua-nha-dau-tu-ca-nhan-vs-quy-dau-tu-lon-bat-nguon-tu-dau/

Vì thế, nếu ai hiểu cách thức chạy của nó, có lẽ sẽ kiếm dc ít “mía” ngọt. Còn không hiểu thì chỉ có ăn SHIT soon.

Nguyên tắc hoạt động của PUMP & DUMP

Cách thức nó chạy dựa trên nguyên lý cũ, nó cho anh em nó (hội vip hoặc hội admin) gom những coin lowcap nào đó (thường là ở trên Binance). Gom xong nó sẽ tạo fomo kiểu như “Kèo triệu $ sẽ dc public trong 9 tiếng nữa, hãy bật notify lên…”

Và tạo fomo liên tục khi tụi nó gom xong, và pumppp…..anh em fomo nhảy vô làm giá coin tăng 100-300%. Và những admin đó chốt lãi thành công.

Kết quả là:

  • Đám admin và vip mem lãi to và chờ vòng mới.
  • Một số bạn nhanh nhạy chốt dc 50-100% profit.
  • Một số bạn bị đu sml, cắt lỗ chuẩn bị vòng mới.

Dòng tiền nó cũng chỉ có thế thôi. Ví dụ có 5tr$ theo tỷ lệ như sau vào đồng ALT đó (5tr đó đến từ chủ nhóm, vip member, và những nhà đầu tư theo dõi kênh của họ trên twitter, telegram)

  • Chủ nhóm vào 1tr, tương đương với 20%.
  • Vip member vào 1tr, tương đương 20%
  • NDT follow kênh vào 3tr, ~60%.

Sau khi pump dump xong, thì:

  • Chủ nhóm thu về 2tr, ~40%
  • Vip mem thu về 1,5tr, ~30%
  • NDT follow thu về 1.5tr, mất mẹ 50% (trong đám này có người ăn người thua…)

Vì thế, chỉ khi bạn hiểu, bạn mới chơi được. Đây là MONEY GAME, là 1 canh bạc. Số lượng trên tớ chỉ ước lượng và ví dụ, chỉ cho bạn hiểu. Trong từng trường hợp cụ thể, nó sẽ khác nhau. Chung quy lại là bạn không hiểu biết bạn sẽ THUA mà thôi!

Nguyên Tắc đầu tư CHUẨN

Nguyên tắc đầu tư chuẩn nhất đó là tìm những giá trị cốt lõi của những dự án làm thật. Ví dụ LINK, ALPHA, COMP, AAVE. Cái này đòi hỏi chúng ta cần phải học rất nhiều qua thời gian, qua các bài viết nghiên cứu, dữ liệu thị trường, các phân tích cơ bản, đội ngũ, tầm nhìn,…

Giàu nhanh luôn đi với rủi ro cao, đó là nguyên tắc!

Kết Luận

Nếu bạn đã hiểu quy tắc pump & dump. Thì việc bạn quyết định chơi hay không là do bạn. Có thể bạn nghĩ bạn sẽ tính toán kỹ và nhanh, thì hãy cứ thử. Còn nếu lo sợ thì tốt nhất kệ nó đi thôi.

Hy vọng qua bài này giúp những người chưa biết hiểu phần nào. Với những anh chị biết rồi thì có thể góp ý cho tớ để tớ sửa lại nhằm giúp cho cộng đồng có cái nhìn chuẩn hơn nhé.

4.8/5 - (5 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Hên Vãi
Hên Vãihttps://blogtienao.com/tac-gia/hen-vai/
Hi, Mình là Hên Vãi, Founder & CEO của Blog TIền Ảo (BTA). Mình rất đam mê làm cộng đồng, vì thế mới sinh ra blogtienao.com từ 2017. Mình hy vọng các kiến thức trên BTA sẽ giúp ích cho các bạn.
- Advertisement -