Trang chủTin tức CryptoTriều Tiên đánh cắp tiền điện tử để tài trợ chương trình...

Triều Tiên đánh cắp tiền điện tử để tài trợ chương trình tên lửa

- Advertisement -

Một báo cáo bí mật của Liên hợp quốc cho biết Triều Tiên đã tài trợ cho chương trình tên lửa đạn đạo và hạt nhân của mình thông qua nguồn tiền điện tử bị đánh cắp từ các sàn giao dịch. 

Cụ thể, báo cáo cho biết Triều Tiên đã tài trợ cho chương trình tên lửa của mình bằng việc đánh cắp tiền điện tử và trong năm 2020 và 2021, quốc gia này đã thu về ít nhất hơn 50 triệu USD từ hành động phi pháp này.

- Advertisement -

Hầu hết các mục tiêu của cuộc tấn công là các sàn giao dịch ở Châu Á, Châu Âu và Bắc Mỹ, và ít nhất 3 sàn giao dịch đã bị tấn công.

Trong vài tuần qua, quốc gia này đã rộ lên thông tin về một loạt vụ thử tên lửa khiến các chính phủ phương Tây lo ngại. Câu hỏi đặt ra là các chương trình này đã được tài trợ như thế nào khi Triều Tiên luôn đối mặt với tình trạng thiếu lương thực và khó khăn về kinh tế trong suốt nhiều thập kỷ qua.

Công ty bảo mật và theo dõi blockchain Chainalysis cũng đã báo cáo về các vụ trộm tiền điện tử của Triều Tiên. Theo công ty, Triều Tiên đã thực hiện ít nhất 7 cuộc tấn công vào các nền tảng tiền điện tử trong năm 2021 và đánh cắp gần 400 triệu USD. Trong khi đó, các hãng truyền thông Hàn Quốc tuyên bố Triều Tiên đã đánh cắp ít nhất 1.7 tỷ USD từ các sàn giao dịch.

Trong khi hầu hết các quốc gia đang lên khung thiết lập các quy định đối với tài sản tiền điện tử, thì việc ngăn chặn tội phạm mạng liên quan đến tiền điện tử lại là một nỗi lo khác. Chính quyền Biden đã đặt tội phạm mạng là một trong những vấn đề lớn nhất đối với không gian tiền mã hóa.

Các tiêu chuẩn KYC và AML là một cách để hạn chế hoạt động bất hợp pháp, nhưng bản chất của thị trường đã khiến việc loại bỏ hoàn toàn hoạt động phi pháp trở nên khó khăn. Nhưng trong trường hợp tội phạm mạng như đánh cắp tài sản từ sàn giao dịch, quyền hạn sẽ được thực hiện trực tiếp trên các sàn giao dịch để tăng cường hệ thống bảo mật và cảnh báo sớm các địa chỉ trong danh sách đen.


Đọc thêm:

Rate this post
- Advertisement -

Có thể bạn quan tâm

CoinEx Charity quyên góp sách trên phạm vi toàn thế giới: 10.000 cuốn sách được quyên góp trên 11 quốc gia

Vào ngày 26/5/2022, hoạt động quyên góp sách từ thiện trên toàn thế giới của CoinEx đã bắt đầu tại Thổ Nhĩ Kỳ. Trong...

Landscape BNB Chain tuần 24 năm 2022

Để mọi người có thể cập nhật 1 cách nhanh nhất những tin tức về hệ sinh thái BNB Chain, BTA Hub sẽ ra...

Ethereum và “Sự Hợp Nhất” – Mọi điều bạn cần biết

Lịch sử blockchain sẽ sớm được viết nên khi Ethereum có bản nâng cấp quan trọng với các phân nhánh cho toàn bộ không...

Giữa sự hỗn loạn của thị trường, lời hứa về tiền điện tử vẫn không thay đổi

Tác giả: Nathan Thompson, Lead Tech Writer tại Bybit, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử phát triển nhanh nhất thế giới.Bitcoin...

Bybit ra mắt giao dịch lưới (Grid Trading)

SINGAPORE, ngày 22 tháng 6 năm 2022 - Bybit, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử phát triển nhanh nhất thế giới,...

Bài viết liên quan

- Advertisement -