Thứ Ba, 28 Tháng Năm 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Top 10 thương vụ gọi vốn nổi bật trong tuần qua tuần 41 2022

Tuần qua (10/10 – 16/10) tiếp tục là 1 tuần thị trường có thêm nhiều thương vụ gọi vốn đáng chú ý.

Thương vụ nổi bật nhất là vòng gọi vốn 165 triệu đô la của Uniswap Labs vòng Series B với sự tham gia của các quỹ đầu tư lớn như Paradigm, Polychain Capital, a16z,…

Mọi người hãy cùng BTA điểm qua 10 thương vụ gọi vốn đáng chý ý trong tuần qua nhé!

1. Uniswap 

Công ty đứng sau sự phát triển của sàn giao dịch phi tập trung dựa trên Ethereum, Uniswap Labs đã thông báo hoàn thành thành công vòng huy động Series B với trị giá 165 triệu đô la để mở rộng việc áp dụng giao thức và “mang Web3 đến với mọi người”.

Uniswap cho biết sẽ sử dụng số tiền này để tạo ra “trải nghiệm người dùng đơn giản hơn, an toàn hơn” và đưa nhiều người dùng hơn tham gia vào thế giới DeFiWeb3.

165 triệu USD được huy động trong vòng Series B đã vượt qua mong đợi của đội ngũ Uniswap. Cách đây 2 tuần trước, Uniswap tìm cách huy động ít nhất 100 triệu USD với mức định giá 1 tỷ USD từ những quỹ đầu tư lớn trong ngành, bao gồm Paradigm, SV Angel, Variant, Polychain Capital và a16z.

2. Homa

Nền tảng phát triển trò chơi – Homa đã huy động được vòng tài trợ Series B trị giá 100 triệu đô la do Quadrille Capital và Headline đồng dẫn đầu, ngoài ra còn có sự tham gia của  Northzone, Fabric Ventures, Bpifrance, Eurazeo,…

Kể từ năm 2018, hơn 80 tựa game đã được xây dựng và phát hành bằng công nghệ của Homa, bao gồm cả Merge Master, một trò chơi chiến lược đứng đầu bảng xếp hạng lượt tải xuống kể từ khi ra mắt vào tháng 1 năm 2022. Công ty đã huy động được 165 triệu đô la và hiện có 160 nhân viên. Homa đã bắt đầu hợp tác với Sorare và có kế hoạch đầy tham vọng cho bộ sưu tập trò chơi của mình trong tương lai. 

3. Tatum

Tatum – 1 nền tảng phát triển blockchain đã huy động thành công 41,5 triệu đô la từ Octopus Ventures, Circle, Leadblock Fund. Nguồn vốn mới huy động được Tatum dự định sẽ sử dụng làm kinh phí để đầu tư vào các nỗ lực tiếp thị, giáo dục và xây dựng cộng đồng.

Mục tiêu của Tatum là cắt giảm thời gian phát triển ứng dụng blockchain theo thời gian. Nền tảng của nó đơn giản hóa việc tạo ra các hoạt động blockchain trong các dòng mã đơn lẻ để hợp lý hóa quá trình phát triển, kết hợp các tính năng như hợp đồng thông minh, giải pháp thanh toán và phí, cảnh báo thời gian thực và chức năng trao đổi tiền điện tử.

Tatum trước đây đã huy động được 8 triệu đô la và hiện có nhiều ứng dụng blockchain đang hoạt động với các khách hàng từ các công ty trong danh sách Fortune 500 đến các công ty khởi nghiệp công nghệ.

4. nxyz

nxyz, nhà cung cấp cơ sở hạ tầng dữ liệu cho blockchain, đã huy động được 40 triệu đô la vòng Series A do quỹ đầu tư Paradigm dẫn đầu, ngoài ra còn có sự tham gia của Coinbase Ventures, Greylock Partners, Sequoia Capital,…

Nguồn vốn mới sẽ được sử dụng để tuyển dụng nhân viên và để mở rộng trên các blockchain khác nhau.

Được xây dựng bởi các kỹ sư hệ thống phân tán đằng sau Google và Neeva, API blockchain nhanh như chớp của nxyz cung cấp dữ liệu blockchain thời gian thực trong vòng chưa đầy 200 ml giây. Khả năng mở rộng quy mô của nxyz để hỗ trợ thông lượng cao trực tiếp mang lại lợi ích cho các ứng dụng như ví và các dự án NFT.

5. Pillow

Pillow, ứng dụng quản lý tiền điện tử có trụ sở tại Singapore Pillow đã huy động thành công 18 triệu đô la trong vòng gọi vốn Series A do Accel, Quona Capital, Elevation Capital và Jump Capital dẫn đầu.

Với số tiền huy động được, Pillow sẽ mở rộng dịch vụ của mình ở các thị trường mới nổi như Nigeria, Ghana và Việt Nam, cùng những thị trường khác.

Được thành lập vào năm 2021 bởi Arindam Roy, Rajath KM và Kartik Mishra, Pillow có hơn 75.000 người dùng tại hơn 60 quốc gia. Trên ứng dụng Pillow, người dùng có thể đầu tư và nhận lợi nhuận từ tiền điện tử của họ (BTC, ETH và các stablecoin như USDC và USDT) một cách đơn giản.

6. Zerion

Nền tảng tài chính phi tập trung Zerion đã huy động được 12,3 triệu đô la do Wintermute Ventures dẫn đầu cùng với sự tham gia của Mosaic, Alchemy, Placeholder,…

Được thành lập vào năm 2019, nền tảng Zerion cho phép người dùng truy cập và quản lý tài sản trên các giao thức tài chính phi tập trung. Người dùng có thể kết nối bao nhiêu ví tiền điện tử tùy thích với nền tảng và thiết kế không giám sát của nó có nghĩa là người dùng tự chịu trách nhiệm về tiền của họ.

Các khoản tiền mới từ đợt huy động vốn Series B sẽ được sử dụng để phát triển thêm ví – tận dụng dữ liệu nâng cao và thiết kế trực quan.

7. MetaStreet

Metastreet, 1 công ty cung cấp các khoản vay dành cho NFT đã huy động thành công 10 triệu đô la với sự tham gia của các quỹ đầu tư hiện tại là Dragonfly Capital, Nascent và Ethereal Ventures, ngoài ra còn có Fintech Collective, DCG, TheLAO, Focus Labs, Mirana Ventures,…

Metastreet có kế hoạch sử dụng vòng tài trợ này để hỗ trợ phát triển sản phẩm và các tính năng khác.

MetaStreet đang xây dựng cơ sở hạ tầng cung cấp vốn cho hoạt động cho vay được hỗ trợ bởi NFT và một bộ sản phẩm bao gồm nền tảng giao dịch đòn bẩy NFT mới được gọi là PowerSweep. Nền tảng này được xây dựng trên nền tảng của MetaStreet Vaults với sự hợp tác của Giao thức lưu trữ hồ sơ tổng hợp thị trường NFT nguồn mở.

8. Rye

Rye, một nền tảng mua sắm sẽ sử dụng tiền điện tử với tầm nhìn xây dựng một ‘Spotify cho thương mại điện tử’ rẻ hơn đã huy động thành công  14 triệu đô la do a16z dẫn đầu cùng với sự tham gia của Solana Ventures, GOAT Capital, L Catterton, Electric Ant,…

API Rye bao gồm thanh toán bằng một cú nhấp chuột được tích hợp, dữ liệu sản phẩm của Amazon và Shopify và các kết nối với các chương trình liên kết. Nền tảng này nhằm mục đích mang lại lợi ích cho người mua sắm với trải nghiệm thanh toán thống nhất cho phép mua sắm từ nhiều cửa hàng trong một giỏ hàng.

Việc thanh toán cũng sẽ bao gồm các tính năng của Web3, chẳng hạn như khả năng nhận phần thưởng hoàn lại tiền bằng USDC stablecoin và mua các bản phát hành NFT.

9. Pine Street Labs

Pine Street Labs, 1 startup về ví tiền điện tử dành cho doanh nghiệp đã huy động thành công 6 triệu đô la trong vòng hạt giống do Polychain Capital dẫn đầu cùng với sự tham gia của Blockchain Capital, Coinbase Ventures, Genesis, CoinList,…

Số tiền huy động được sẽ được sử dụng để xây dựng ví thương mại.

Được thiết kế để cải thiện trải nghiệm ví cho bất kỳ doanh nghiệp nào cần lưu trữ token, giải pháp của Pine Street Labs là một API ví tiền điện tử không giám sát để cho phép các doanh nghiệp cắm và chạy trên 12 blockchain khác nhau.

10. Sovryn

Sovryn , một giao thức DeFi dựa trên Bitcoin đã huy động thành công 5,4 triệu đô la trong vòng gọi vốn mới nhất của mình do General Catalyst dẫn đầu, ngoài ra còn có sự tham gia của Collider Ventures, Bering Waters, Bollinger Investment Group,..

Sovryn cho biết họ sẽ sử dụng quỹ để mở rộng hệ thống điều hành tài chính toàn cầu được thiết kế để cung cấp quyền tự chủ cá nhân và quyền tự chủ tài chính cho mọi người trên khắp thế giới.

Sovryn là một nền tảng DeFi gốc Bitcoin hàng đầu và hoàn toàn thuộc sở hữu và quản lý của cộng đồng. Nó được xây dựng trên Bitcoin, sử dụng BTC làm tiền tệ giao dịch chính và cung cấp tài chính phi tập trung và tự trị trên quy mô lớn.

Tổng kết

Với những thông tin mà BTA cung cấp, hi vọng mọi người sẽ có thêm những thông tin về dự án và có quyết định đúng đắn trong việc đầu tư của mình nhé! Bài viết của BTA chỉ mục đích đưa thông tin và không phải là lời khuyên đầu tư.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Bernstein báo cáo thị trường Bitcoin và Ethereum ETF sẵn sàng đạt 450 tỷ USD

Dựa trên sự tăng giá tiềm năng của BTC và ETH, Bernstein đã dự đoán thị trường quỹ ETF có khả năng đạt tổng...

Chuyên gia dự đoán Ethereum ETF sẽ được ra mắt vào tháng 7

Cộng đồng tiền điện tử đều đang mong chờ SEC phê duyệt hồ sơ S-1 của Ethereum ETF, chuyên dự doán tháng 7 sẽ...

Đây là mức giá dự kiến của Bitcoin và Ethereum khi được thúc đẩy bởi các quỹ ETF

Với sự thúc đẩy mạnh mẽ từ các quỹ ETF, nhà phân tích nổi tiếng nhận định rằng BTC có thể đạt mốc 150.000...

Bài viết liên quan