Chủ Nhật, 1 Tháng Mười 2023

Top 10 thương vụ gọi vốn nổi bật trong tuần qua

- Advertisement -

Tuần qua (26/09-02/10) tiếp tục là 1 tuần thị trường có thêm nhiều thương vụ gọi vốn đáng chú ý.

Thương vụ nổi bật nhất là vòng gọi vốn 80 triệu đô la vòng Series B của Strike – một nhà cung cấp dịch vụ thanh toán Bitcoin có trụ sở tại Chicago do doanh nhân tiền điện tử Jack Mallers điều hành. Vòng tài trợ do Ten31 dẫn đầu cùng với sự tham gia của Washington University và Wyoming University.

Mọi người hãy cùng BTA điểm qua 10 thương vụ gọi vốn đáng chý ý trong tuần qua nhé!

- Advertisement -

1. Strike

Strike, một nhà cung cấp dịch vụ thanh toán Bitcoin có trụ sở tại Chicago do doanh nhân tiền điện tử Jack Mallers điều hành, đã huy động được 80 triệu đô la trong vòng Series B do Ten31 dẫn đầu cùng với sự tham gia của Washington University và Wyoming University

Nguồn vốn mới sẽ được sử dụng để mở rộng các quan hệ đối tác và được sử dụng để tăng cường mạng lưới thanh toán của Strike cho các thương gia và người tiêu dùng. Một số công ty thương mại điện tử lớn sử dụng ứng dụng của Strike có thể kể đến bao gồm Blackhawk, NCR và Shopify (SHOP).

2. MPCH

MPCH Labs – 1 studio liên doanh công nghệ đã huy động được 40 triệu đô la trong vòng Series A dẫn đầu bởi Liberty City Ventures cùng với sự tham gia của Animoca Brands, QCP Capital,… 

Phần lớn số tiền tài trợ mới sẽ dành cho sản phẩm đầu tiên của MPCH có tên là Fraction , sẽ ra mắt vào cuối năm nay. Fraction thúc đẩy công cụ MPC6 (là một giải pháp MPC mới được thiết kế an toàn hơn kiến ​​trúc MPC truyền thống và có thể được nhiều ngành công nghiệp áp dụng) để tạo bộ công cụ cho các tổ chức tự quản lý tài sản kỹ thuật số, ví và quy trình làm việc.

3. Space and Time

Nền tảng lưu trữ dữ liệu Web3 – Space and Time đã huy động được 20 triệu đô la trong vòng tài trợ chiến lược do M12 của Microsoft dẫn đầu.

Các nhà đầu tư khác tham gia vòng gọi vốn bao gồm Framework Ventures, HashKey, Foresight Ventures, SevenX Ventures, Polygon,… Space and Time trước đó đã huy động được 10 triệu đô la trong một vòng seed round do Framework Ventures dẫn đầu.

Nguồn vốn huy động được sẽ được sử dụng để đẩy nhanh quá trình phát triển kỹ thuật và sản phẩm. Hơn 90% kinh phí sẽ được dành cho sản phẩm và mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất về Space and Time.

4. Coral

Coral – 1 công ty cơ sở hạ tầng tiền điện tử đã huy động được 20 triệu đô la trong vòng tài trợ chiến lược do FTX Ventures và Jump Crypto đồng dẫn đầu. Ngoài ra còn có sự tham gia của các quỹ đầu tư khác như Multicoin Capital, Anagram, K5 Global,…

Nguồn vốn sẽ hướng tới việc xây dựng sản phẩm chủ lực đầu tiên của Coral là ví Backpack, Backpack sẽ cho phép người dùng truy cập tất cả các tài sản và ứng dụng phi tập trung của họ ở một nơi thông qua việc tiếp nhận framework “xNFT” của nó.

xNFTs hoạt động như các ứng dụng gốc trong Backpack — bất kỳ người dùng nào có xNFT trong ví đều có thể khởi chạy ứng dụng hoặc trải nghiệm trong xNFT đó.

 

5. OneKey

Nhà sản xuất ví phần cứng tiền điện tử OneKey có trụ sở tại Hồng Kông, đã huy động được khoảng 20 triệu đô la trong vòng gọi vốn Series A  được dẫn dắt bởi Dragonfly và Ribbit Capital. Ngoài ra còn có sự tham gia của Coinbase Ventures, Framework Ventures,…

Được thành lập vào năm 2020, OneKey tuyên bố họ là ví phần cứng số một ở Đông bán cầu. Để tiếp tục phát triển, OneKey đang tìm cách bổ sung hỗ trợ cho nhiều blockchains hơn trong tương lai gần để bao phủ tất cả các blockchain công khai và “giúp người dùng stake và lưu trữ tài sản tiền điện tử và NFT của họ.

6. Re Protocol

Re Protocol – 1 giao thức bảo hiểm phi tập trung đã huy động được 14 triệu đô la  trong vòng hạt giống từ các nhà đầu tư như Morgan Creek Capital, Tribe Capital, Framework Ventures,…

Được xây dựng trên chuỗi khối Avalanche, Re Protocol cho phép các nhà đầu tư bán lẻ và chủ sở hữu tiền điện tử hỗ trợ các chính sách bảo hiểm. Re Protocol đã đánh giá hơn 300 triệu đô la phí bảo hiểm tiềm năng từ các chương trình bảo hiểm và sẽ sử dụng nguồn vốn mới để mở rộng mạng lưới bảo lãnh tái bảo hiểm của mình.

7. Blowfish

Blowfish – 1 công ty bảo mật Web 3 đã huy động 11.8 triệu đô la do Paradigm dẫn đầu cùng với sự tham gia của Dragonfly, Uniswap Labs Ventures, Hypersphere, 0x Labs,…

Blowfish đã phát triển một dịch vụ thay mặt ví để quét các giao dịch có mục đích xấu và gửi chúng tới mạng, tạo ra một lớp bảo mật bổ sung có thể bảo vệ người dùng khỏi các cuộc tấn công lừa đảo và chiếm quyền điều khiển. 

Với nguồn vốn mới này, Blowfish sẽ tập trung vào ba ưu tiên chính:

  • Nâng cấp công cụ phát hiện gian lận trên Solana, Ethereum và Polygon để xác định tỷ lệ lừa đảo thậm chí còn cao hơn.
  • Mở rộng Blowfish sang các blockchain mới
  • Tuyển thêm nhân viên để trở thành đội nhóm đẳng cấp thế giới cam kết loại bỏ các trò gian lận và hack khỏi Web3.

8. Tactic

Startup phần mềm kế toán tiền điện tử – Tactic đã công bố vòng tài trợ mới 11 triệu đô la do FTX Ventures dẫn đầu cùng với sự tham gia của Coinbase Ventures, Lux Capital, Exponent Founders Capital,…

Với khoản tài trợ mới, Tactic có kế hoạch mở rộng đội ngũ 12 người ở thời điểm hiện tại của công ty, đặc biệt là trong các vai trò kỹ thuật, sản phẩm giúp mở rộng nền tảng để hỗ trợ các chuỗi khối mới. 

9. AQUA

AQUA một nền tảng cộng đồng Web3 dành cho game thủ đã công bố khoản đầu tư 10 triệu USD từ DIGITAL, một công ty đầu tư được tỷ phú Steve Cohen hậu thuẫn.

AQUA đã chính thức ra mắt Marketplace của họ và Marketplace sẽ tận dụng một số tính năng của các gaming guilds và khả năng tương tác giữa các game để cho phép người chơi mua và bán tài sản trong game. Hiện tại AQUA đã bắt đầu hợp tác với Guild of Guardians và Gods Unchained.

10. AIKON

Aikon, một nền tảng tích hợp đa chuỗi đã huy động được 10 triệu đô la trong vòng Series A do Morgan Creek Digital dẫn đầu. Ngoài ra còn có sự tham gia của Blizzard, Mighty Capital, Yugen Partners,…

Được thành lập vào năm 2017, Aikon nhằm mục đích đẩy nhanh việc áp dụng blockchain với các giải pháp tích hợp đơn giản cho doanh nghiệp và người tiêu dùng. Nguồn vốn mới huy động được sẽ sử dụng để đẩy nhanh các dịch vụ của Aikon.

Tổng kết

Với những thông tin mà BTA cung cấp, hi vọng mọi người sẽ có thêm những thông tin về dự án và có quyết định đúng đắn trong việc đầu tư của mình nhé! Bài viết của BTA chỉ mục đích đưa thông tin và không phải là lời khuyên đầu tư.

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Paradigm cáo buộc SEC “lách luật” trong trường hợp Binance

Công ty liên doanh tiền điện tử nổi tiếng Paradigm đã cáo buộc Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) vi phạm quy...

BRICS: Nga kêu gọi phát triển tiền tệ thương mại kỹ thuật số

Khi liên minh kinh tế BRICS tiếp tục thảo luận về các lựa chọn thay thế cho đồng đô la Mỹ, Nga đã kêu...

Giám đốc điều hành Coinbase cho biết ông rất ngạc nhiên trước giá Bitcoin

Tham gia chương trình Squawk Box của CNBC, CEO Coinbase đã nói về các vấn đề như Bitcoin và việc thiếu quy định ở...

Bài viết liên quan

- Advertisement -