Thứ Ba, 30 Tháng Năm 2023

Thông tin dữ liệu On-chain tuần 42 năm 2022

Dựa trên những phân tích, thu thập dữ liệu On-chain trong tuần 42 (từ 17/10 – 23/10). BTA gửi đến mọi người một số dữ liệu đáng chú ý bản tin On-chain tuần 42.

Gần 48500 Bitcoin được chuyển ra khỏi Coinbase

Gần 48500 Bitcoin được chuyển ra khỏi sàn giao ngay thuộc Coinbase, đây là số lượng BTC lớn thứ 2 được chuyển ra khỏi Coinbase, tính từ đầu tháng 7.

Tổng số 48500 BTC đã được dịch chuyển phần lớn là BTC thuộc nhóm dài hạn (từ 3 đến 5 năm tuổi).

3 tháng – 6 tháng: 11.280 BTC

12 tháng – 18m tháng : 4,560 BTC

3 năm – 5 năm: 32.000 BTC

Bitcoin: Exchange Netflow 

Chưa có bằng chứng dữ liệu cho thấy BTC sẽ có sự điều chỉnh mạnh tại thời điểm hiện tại

Trên mạng xã hội, đang có rất nhiều nhận định đi kèm những tweets và hình vẽ mô hình trên biểu đồ giá so sánh với giai đoạn cuối năm 2018 trước khi giá Bitcoin rơi mạnh.

Tuy nhiên dữ liệu trên chuỗi đã và đang chứng minh tính hiệu quả bằng những bằng chứng cụ thể, thì hiện tại chưa có dấu hiệu nào cho thấy một sự kiện tương tự như vậy sẽ chắc chắn xảy ra (ngoại trừ một con thiên nga đen khác xuất hiện).

Tại thời điểm cuối năm 2018 khi giá Bitcoin bắt đầu giảm biên độ biến động và đi ngang, bắt đầu từ cuối Quý 3 đã có một sự gia tăng đột biến với số lượng địa chỉ gửi vào sàn giao ngay. Số lượng địa chỉ vọt lên thêm hơn 20 nghìn đều đặn gửi vào sàn giao ngay trong khi thị trường đang ảm đạm.

So với giai đoạn hiện tại, ngoại trừ các đỉnh trên hệ thống dữ liệu này đã chứng minh giá giảm mạnh, số lượng địa chỉ đã gửi BTC vào sàn giao dịch giao ngay đang ở mức thấp nhất trong nhiều năm. Không có dấu hiệu bất thường vào thời điểm này. Do đó, lo ngại hay kỳ vọng rằng giá Bitcoin sẽ giảm thêm vẫn chưa chắc chắn.

Xem chi tiết: Chưa có bằng chứng dữ liệu cho thấy BTC sẽ có sự điều chỉnh mạnh tại thời điểm hiện tại

Hashrate của Bitcoin tiếp tục phá vỡ kỷ lục

Tỷ lệ băm được đo bằng đường EMA 30 ngày luôn ở mức cao nhất mọi thời đại, điều này có nghĩa là nhiều máy khai thác đang được bật để xác nhận các khối mới trong mạng.

Sức mạnh tính toán càng nhiều, tính bảo mật trên mạng càng cao và độ khó cũng cao nhất mọi thời đại.

Do đó, việc thực hiện một cuộc tấn công 51% trong mạng Bitcoin trở nên khó khăn hơn, vì phần quan trọng nhất của blockchain là tính bảo mật của nó.

Trong khi giá BTC liên tục điều chỉnh thì Hashrate đang phá vỡ những lỷ lục mới. Các thợ đào vẫn tiếp tục đầu tư mạnh mẽ vào cơ sở hạ tầng để khai thác Bitcoin trong thị trường gấu này. Tuy nhiên, lợi nhuận của các thợ đào giảm khi độ khó cao hơn do Hashrate tăng lên.

Xem chi tiết: Hashrate của Bitcoin tiếp tục phá vỡ kỷ lục

Những người nắm giữ dài hạn đang nắm giữ hơn 75% Bitcoin

Đây là tỷ lệ phần trăm lớn nhất kể từ tháng 10 năm 2015.

Điều này sẽ rất quan trọng với thị trường vì những người nắm giữ lâu dài là những người tham gia thị trường có kinh nghiệm, đã nhìn thấy các giai đoạn khác nhau của thị trường.

Trong giai đoạn thị trường gấu hiện tại, các tài sản đang chuyển từ những người tham gia thị trường non trẻ, ít kinh nghiệm hơn sang những người nắm giữ lâu dài. Quá trình này sẽ mất thời gian, nhưng khi hoàn thành, Bitcoin có thể bắt đầu một giai đoạn mới.

Xem chi tiết: Những người nắm giữ dài hạn đang nắm giữ hơn 75% Bitcoin

So sánh Bitcoin và S&P 500

Thị trường tiền điện tử đạt đỉnh vào đầu tháng 11/2021 và sau đó bắt đầu thị trường giảm, thị trường chứng khoán đạt đỉnh vào tháng 1/2022 và sau đó giảm liên tục.

Tính từ mức đỉnh, Bitcoin đã giảm 73% và S&P 500 giảm 27%, nhưng trong 3 tháng qua, Bitcoin giảm 27% và S & P500 giảm 19%, chỉ chênh lệch 8%.

Bitcoin, có mức giảm lớn hơn nhiều so với cổ phiếu, nhưng kỳ lạ là vẫn không phá vỡ mốc 18000 đô la.

Tổng kết

Trong bối cảnh thị trường hiện tại đang bị tác động rất lớn bởi các diễn biến về kinh tế vĩ mô và tỷ lệ lạm phát vẫn ở mức cao, chưa có dấu hiệu suy giảm thì giá BTC khó có động lực tăng trưởng mạnh trong ngắn hạn.

Hi vọng qua bài viết của BTA sẽ giúp cho mọi người có thêm thông tin bổ ích và đừng quên tiếp tục theo dõi các bài viết tiếp theo của BTA nhé!

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

- Advertisement -