Chủ Nhật, 3 Tháng Ba 2024

Thông tin dữ liệu On-chain tuần 40 năm 2022

Dựa trên những phân tích, thu thập dữ liệu On-chain trong tuần 40 (từ 03/10 – 09/10). BTA gửi đến mọi người một số dữ liệu đáng chú ý trong bản tin On-chain tuần 40.

Mức tích lũy BTC đạt mức cao nhất trong 7 năm

Số lượng Bitcoin hơn 6 tháng tuổi hiện chiếm 74% Realized Cap (vốn hoá thực tế). Nó lần lượt là 70% và 77% ở các mức đáy cuối cùng vào năm 2019 và 2015.

Xem Realized-Cap chi tiết tại: Link

Các nhà đầu tư tổ chức vẫn chưa mua lại BTC

Trước hết, Chỉ số Coinbase Premium Index là một chỉ số tốt cho các nhà đầu tư Công cụ Hoa Kỳ để kiểm tra mức độ mua và bán.

Bitcoin: Coinbase Premium Index

Mặc dù dữ liệu cho thấy những con số khả quan nhưng chưa có sự thay đổi rõ ràng so với tháng 6 trước đó…

Thứ hai, Chỉ số Fund Volume Index đã giảm kể từ khi đợt bán phá giá vào tháng 6 và chưa có tín hiệu đặc biệt nào xảy ra…

Bitcoin: Fund Volume

Nếu giá tăng mà các nhà đầu tư tổ chức không mua trước khi FOMC công bố tỷ giá vào tháng 11, nhiều khả năng sẽ có 1 đợt giảm của thị trường.

Số lượng lớn BTC được rút ra khỏi các sàn giao dịch trong tuần qua

Trong tuần qua, giá BTC đã có sự điều chỉnh nhẹ xuống mức ~19000 đô la, thì đã có số lượng lớn BTC được rút ra khỏi sàn. Theo thống kê trong tuần qua từ 03/10 – 09/10, số lượng BTC được rút ra khỏi các sàn giao dịch ~45850 BTC.

Bitcoin: Exchange Netflow 

Lần đầu tiên trong chu kỳ này, tỷ lệ nguồn cung lỗ lên tới 50%

Dựa trên phân tích, mức đáy thấp nhất của các chu kỳ trước đó luôn xảy ra khi tỷ lệ thất thoát nguồn cung đạt từ 50% trở lên. 

Hiện chúng ta đã ghi nhận tỷ lệ phần trăm tổn thất cao nhất là 52% trên dữ liệu hàng ngày, 50,4% trên dữ liệu hàng tuần (7DMA) và 48% trên dữ liệu hàng tháng (30DMA). 

Trong quý thứ ba, rõ ràng là Bitcoin đã giữ giá rất vững chắc trong khi S&P 500, Nasdaq100 hoặc các nơi trú ẩn an toàn truyền thống như trái phiếu và vàng đều giảm mạnh trong quý vừa qua. Liệu có thể kỳ vọng vào một đợt tăng điểm trong ba tháng tới của năm hay không, chúng ta cần chờ xem diễn biến kinh tế vĩ mô đi kèm.

Xem chi tiết: Lần đầu tiên trong chu kỳ này, tỷ lệ nguồn cung lỗ lên tới 50%

Giá BTC gần với giá tham gia ước tính của các nhà đầu tư tổ chức Coinbase

Cụ thể giá BTC hiện tại gần với giá tham gia ước tính của các nhà đầu tư tổ chức đã và đang sử dụng các dịch vụ của Coinbase như môi giới, lưu ký…Nếu như chúng ta có niềm tin rằng các tổ chức sẽ thúc đẩy thị trường này, thì chỉ báo này có thể phù hợp để xem xét.

Tổng kết

Trong bối cảnh thị trường hiện tại đang bị tác động rất lớn bởi các diễn biến về kinh tế vĩ mô và tỷ lệ lạm phát vẫn ở mức cao, chưa có dấu hiệu suy giảm thì giá BTC khó có động lực tăng trưởng mạnh trong ngắn hạn.

Hi vọng qua bài viết của BTA sẽ giúp cho mọi người có thêm thông tin bổ ích và đừng quên tiếp tục theo dõi các bài viết tiếp theo của BTA nhé!

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

- Advertisement -