Thứ Tư, 12 Tháng Sáu 2024

Thông tin dữ liệu On-chain tuần 38 năm 2022

Dựa trên những phân tích, thu thập dữ liệu On-chain trong tuần 38 (từ 19/09/ – 25/09). BTA Hub gửi đến mọi người một số dữ liệu đáng chú ý bản tin On-chain tuần 38.

Microstrategy đã mua thêm 301 Bitcoin 

Theo đó Microstrategy đã mua thêm 301 Bitcoin với giá 6 triệu đô la ở mức giá 19.851 đô la.

Công ty hiện nắm giữ 130 nghìn BTC được mua với giá trung bình là 30.639 đô la.

Đây là các giao dịch mua BTC của Microstrategy và giá thực tế theo thời gian.

Nguồn cung lưu hành của Stablecoin trên thị trường liên tục giảm trong 7 tháng qua

Trong 7 tháng qua, nguồn cung của stablecoin trên thị trường liên tục giảm trong bối cảnh dòng tiền tiếp tục chảy ra khỏi thị trường tiền điện tử.

Những tác động tiêu cực của cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt do lạm phát toàn cầu gia tăng trong những tháng qua được xem là lý do chính kìm hãm dòng tiền vào thị trường và khiến cho nguồn cung lưu hành của Stablecoin trên thị trường liên tục giảm.

All Stablecoins: Circulating Supply

Dòng vào và Funding Rate cho thấy những tín hiệu bán

Các thành viên Fed dự báo lãi suất cuối năm 2023 trung bình là 3,6% vào tháng 3, nhưng rạng sáng 22/09, với việc tăng lãi suất thêm 0.75% đã nâng lãi suất trung bình lên 3% – 3,25%. Sự tồn tại của QT (chính sách thắt chặt định lượng của Fed) có lẽ sẽ là rào cản đáng kể nhất đối với các xu hướng mới xuất hiện trong tài sản rủi ro.

Hai tập dữ liệu đã đánh dấu áp lực bán ra đối với cả Bitcoin và Ethereum trong tuần này: Dòng vào Spot và Funding Rates.

Dòng tiền vào Spot của BTC và ETH đã tăng lên gần đây, đặc biệt là ETH, ngay trước khi The Merge diễn ra (vào ngày 15 tháng 9). Những dòng tiền bất thường đổ vào các sàn giao dịch đã gây áp lực bán.

Tỷ lệ Funding Rates hàng giờ của cả BTC và ETH đều âm đáng kể, điều này cho thấy rằng các nhà giao dịch trên thị trường phái sinh đã sẵn sàng bán khống. Ngoài ra, khi The Mểge gần đến, Funding Rates của ETH là mức thấp nhất từng được ghi nhận.

Ngoài những dữ liệu trên, chúng ta tiếp tục thấy hoạt động ngày càng tăng từ việc cá voi gửi tiền đến các sàn giao dịch, chứng tỏ áp lực bán.

Link chi tiết:

Funding Rates của BTC

Funding Rates của ETH

Áp lực bán có thể xảy ra từ những người nắm giữ dài hạn

Những người nắm giữ dài hạn là nhóm thuần tập quan trọng giữa những người chơi trên thị trường và việc theo dõi hành vi của họ có thể giúp xác định hướng đi của thị trường. 

Trong lịch sử, bất cứ khi nào những người nắm giữ dài hạn gửi lượng Bitcoin đáng kể đến các sàn giao dịch, thị trường đã trải qua một đợt lao dốc. 

Exchange Inflow CDD là một số liệu có giá trị để theo dõi hành vi của họ. Giá trị cao cho thấy rằng nhiều người nắm giữ dài hạn đã chuyển tiền của họ để bán tiềm năng.

Chỉ số (trung bình động 14 ngày) gần đây đã tăng đột biến, cho thấy áp lực bán có thể đến từ những người nắm giữ dài hạn. Do đó, một đợt giảm nữa có thể là kịch bản xảy ra gần nhất đối với Bitcoin trong ngắn hạn.

Bitcoin: Exchange Inflow CDD

Giá bitcoin giữ tương đối tốt trong thời gian điều chỉnh hiện tại so với những tháng trước

Giá Bitcoin đã giữ tương đối tốt kể từ khi bắt đầu đợt điều chỉnh hiện tại sau ngày 13 tháng 8: Bitcoin: -22% / Nasdaq-100: -17%

Từ một tháng trước, tình hình trông thậm chí còn khả dĩ hơn:
Bitcoin: -11% / Nasdaq-100: -12%

Nhiều thời điểm trong năm nay tình hình đã tồi tệ hơn lúc này khi giá bitcoin giảm nhanh hơn nhiều so với Nasdaq-100.

Tất nhiên, điều này không có nghĩa là tất cả đều tốt… đây chỉ là một quãng ngắn trong khung thời gian dài và như chúng ta biết mọi thứ có thể thay đổi nhanh chóng. Hiện tại, thị trường không ở trong tình trạng tích cực, có nhiều khả năng là đáy bitcoin vẫn chưa tới…

Xem chi tiết tại đây: Giá bitcoin giữ tương đối tốt trong thời gian điều chỉnh hiện tại so với những tháng trước

Tổng kết

Trong tuần qua với việc Fed tiếp tục nâng lãi suất thêm 0.75% đẩy mức lãi suất trung bình lên 3% – 3,25%. Với động thái của Fed chứng tỏ tỷ lệ lạm phát vẫn ở mức cao, chưa có dấu hiệu suy giảm và cùng với đó trong bối cảnh thị trường tài chính toàn cầu khó khăn như hiện tại thì giá BTC khó có động lực tăng trưởng mạnh trong ngắn hạn.

Hi vọng qua bài viết của BTA sẽ giúp cho mọi người có thêm thông tin bổ ích và đừng quên tiếp tục theo dõi các bài viết tiếp theo của BTA nhé!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

- Advertisement -