Thứ Năm, 30 Tháng Ba 2023

Thị trường NFT bùng nổ với khối lượng giao dịch 2 tỷ đô la vào tháng 2

- Advertisement -

Thị trường NFT chứng kiến ​​khối lượng giao dịch tăng lên trong tháng 2.

Thị trường Non-Fungible Token [NFT] tiếp tục tăng trưởng mạnh và thu hút nhiều nhà sưu tập hơn.

- Advertisement -

Trong tháng 2.Hệ sinh thái NFT chứng kiến ​​sự gia tăng đáng kể về khối lượng giao dịch trong tháng 2.

Theo báo cáo, khối lượng giao dịch NFT trong tháng 2 lần đầu tiên tăng lên 2 tỷ đô la kể từ tháng 5 năm 2022. DappRadar lưu ý sự tăng trưởng chủ yếu được thúc đẩy bởi Blur [BLUR], một dự án NFT phổ biến có khối lượng giao dịch 1,2 tỷ đô la, tăng 117% so với tháng trước.

Trong khi Ethereum [ETH] duy trì sự thống trị của mình trên thị trường NFT với tổng khối lượng giao dịch là 1,6 tỷ đô la vào tháng 2, DappRadar nhận thấy khối lượng giao dịch trên Polygon [MATIC] đã tăng tới 147% trong 28 ngày.

Dữ liệu từ Dune Analytics tiết lộ các nhà sưu tập trên OpenSea đã giao dịch NFT dựa trên Polygon trị giá 109 triệu đô la vào tháng 2, khiến khối lượng giao dịch hàng tháng tăng lên mức cao nhất mọi thời đại.

Khối lượng bán cho NFT dựa trên Ethereum cũng tăng lên mức cao nhất kể từ đầu năm. Theo Dune Analytics, doanh số hàng tháng đạt 647 triệu USD, tăng 45% so với mức 446 triệu USD được ghi nhận vào tháng Giêng.

Việc bán NFT tăng vọt trên OpenSea một phần là do số lượng người giao dịch tăng lên. Lượng nhà giao dịch hàng tháng tăng vọt lên mức cao nhất kể từ tháng 9 năm 2021, với đỉnh điểm là mức tăng trưởng về doanh số bán hàng.

Theo Dune Analytics, số lượng người dùng đã giao dịch NFT từ đúc Polygon trên OpenSea là 226.880. 

Ngược lại, OpenSea Ethereum ghi nhận sự sụt giảm về số lượng người giao dịch vào tháng 2, giảm 5%. 

OpenSea Polygon NFT chứng kiến ​​doanh số bán hàng tăng 15% hàng tháng . Tuy nhiên, số lượng NFT dựa trên Ethereum bán trên OpenSea giảm 28%.

Trong khi Ethereum vẫn giữ được tỷ lệ thống trị 83,36% trên thị trường vào tháng 2 một phần do hoạt động của người dùng trên Blur tăng lên, Glassnode, cho biết:

“Sự chú ý gần đây về Blur đã dẫn đến sự gia tăng nhu cầu về không gian khối, dẫn đến phí cho người xác thực tăng lên và nhiều ETH bị đốt cháy hơn thông qua EIP1559.”

Tuy nhiên, báo cáo cũng nhận thấy:

“Mặc dù đã có sự mở rộng về tổng hoạt động và tăng trưởng trên chuỗi, nhưng số lượng địa chỉ mới vẫn thấp hơn 40% so với thời điểm này năm ngoái và mức trung bình hàng tháng vẫn ở dưới mức hàng năm, báo hiệu tiêu cực.”

CEO Aptos dự đoán NFT sẽ được sử dụng làm phương tiện thanh toán

Rate this post
Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Ngôi sao K-pop G-Dragon ra mắt NFT trên OpenSea

Ca sĩ Hàn Quốc G-Dragon đã ra mắt bộ sưu tập NFT trên OpenSea với sự cộng tác của Fandom Studio, một nền tảng...

Magic Eden ra mắt marketplace cho Bitcoin NFT

Magic Eden đã ra mắt một NFT marketplace mới dành cho Bitcoin Ordinals.Nền tảng mới tương tự như những gì Magic Eden đã cung...

Một NFT marketplace trên Solana tuyên bố đóng cửa

Formfunction, một NFT marketplace trên Solana, sẽ đóng cửa trang web của mình vào ngày 29 tháng 3, khoảng một năm sau khi dự...

Bài viết liên quan

- Advertisement -