Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Trang chủTIN TỨC CRYPTOTIN TỨC BITCOINThị trường Bitcoin đang diễn ra "cuộc khủng hoảng thanh khoản bán",...

Thị trường Bitcoin đang diễn ra “cuộc khủng hoảng thanh khoản bán”, chúng có ảnh hưởng gì đến đà tăng giá?

-

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

Thị trường Bitcoin đang diễn ra "cuộc khủng hoảng thanh khoản bán", chúng có ảnh hưởng gì đến đà tăng giá?

Ngay cả sau khi giảm khoảng 5% vào hôm nay, giá Bitcoin vẫn vượt xa mức thấp của tháng 9 và đầu tháng 10. Tài sản này hiện được giao dịch tại vùng 13.200 USD.

Các nhà phân tích tin rằng hành động giá này là một “tác dụng phụ” của một “cuộc khủng hoảng thanh khoản bán”. Theo lý thuyết, giá trị nội tại của việc hold Bitcoin đang tăng ồ ạt dẫn đến sự gia tăng đồng thời trong việc hold và nhu cầu mua BTC.

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo

Điều này được cho là sẽ tạo ra một lực đẩy giúp giá tăng cao hơn đáng kể, thu hút nhiều nhà đầu tư hơn nữa, dẫn đến một bullrun thậm chí còn lớn hơn những gì chúng ta đang chứng kiến.

“Cuộc khủng hoảng thanh khoản bán” trên thị trường Bitcoin

Rõ ràng là những holder Bitcoin đã cảm thấy lạc quan hơn bao giờ hết vào đầu năm nay, khi các công ty phân tích blockchain như Glassnode chỉ ra rằng tỷ lệ BTC không di chuyển trong hơn một năm đạt mức cao nhất mọi thời đại.

Mọi thứ càng trở nên rõ ràng hơn khi nhìn vào dữ liệu trên chuỗi và dữ liệu thị trường về việc các nhà đầu tư đang ngày càng tích lũy nhiều Bitcoin hơn. Nếu điều này gặp phải áp lực mua, giá BTC sẽ tăng cao hơn và nhanh hơn so với hiện tại.

Trên cơ sở chuỗi, cá voi dường như đang “do dự” khi gửi tiền của họ vào các sàn giao dịch. CryptoQuant – một công ty phân tích dữ liệu blockchain – đã chia sẻ biểu đồ bên dưới, cho thấy rằng các địa chỉ Bitcoin “cá voi” đang gửi một ít coin vào các sàn giao dịch mặc dù giá tăng.

Dữ liệu của Glassnode cũng chỉ ra rằng giá trị tài sản tính bằng đô la của các khoản tiền gửi vào sàn giao dịch đã đạt mức thấp nhất trong nhiều tuần, khi các nhà đầu tư ngày càng do dự trong việc bán Bitcoin của họ với dự đoán tăng giá.

Dữ liệu sổ đặt hàng (Order book) cũng cho thấy sự do dự ngày càng tăng trong việc bán hoặc bán Bitcoin.

Tuy nhiên, một “cuộc khủng hoảng thanh khoản bán” là một con dao hai lưỡi. Để dẫn đến “cuộc khủng hoảng” này, cũng cần phải có sự gia tăng của nhu cầu trong khi nguồn cung thị trường giảm.

Các nhà phân tích thị trường kỳ vọng các tổ chức/thể chế lớn sẽ đóng vai trò quan trọng ở phía “cầu”.

Rất nhiều áp lực mua làm thắt chặt thanh khoản bán của BTC trong những tuần trước đến từ các tổ chức. Họ đang mua từ những người đang lâm vào tình trạng “không tin tưởng” trạng thái lạc quan của thị trường.

Raoul Pal – Giám đốc điều hành của Real Vision, “cựu chiến binh” của Phố Wall – nói rằng ông hy vọng Apple và Google sẽ sở hữu Bitcoin để phòng ngừa vấn đề lạm phát.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là những nhà đầu tư nhỏ lẻ sẽ không đóng vai trò là động lực thúc đẩy nhu cầu đối với Bitcoin. Với việc PayPal và các công ty tài chính – công nghệ lớn khác đang “nhúng chân” vào không gian tiền điện tử, vốn bán lẻ có khả năng sẽ tăng theo nếu giá Bitcoin tiếp tục đi lên.


Có thể bạn quan tâm:

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
- Advertisment -
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

TOP SÀN GIAO DỊCH

TIN TỨC HOT TRONG TUẦN

NamePrice
bitcoin
Bitcoin(BTC)
$11,756.05
ethereum
Ethereum(ETH)
$408.00
ripple
XRP(XRP)
$0.289
bitcoin-cash
Bitcoin Cash(BCH)
$292.23
eos
EOS(EOS)
$3.40