Thứ Hai, 24 Tháng Sáu 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Thái Lan cảnh báo sẽ chặn Facebook vì quảng cáo liên quan tiền điện tử

Thái Lan đã cảnh báo gã khổng lồ truyền thông xã hội, yêu cầu họ chặn quảng cáo lừa đảo liên quan đến tiền điện tử trên nền tảng của mình.

Bộ Kinh tế và Xã hội Kỹ thuật số Thái Lan đã đưa ra cảnh báo nghiêm khắc cho Facebook, tuyên bố rằng hành động pháp lý sẽ được thực hiện chống lại gã khổng lồ truyền thông xã hội trừ khi Facebook tích cực giải quyết sự phổ biến của các quảng cáo lừa đảo liên quan đến tiền điện tử trên nền tảng của mình.

Trong một tuyên bố, Bộ cáo buộc rằng nền tảng này cho phép lưu hành các quảng cáo lừa đảo nhằm thúc đẩy các trò lừa đảo, bao gồm cả tiền điện tử.

Bộ cho biết trừ khi Facebook thực hiện các biện pháp chủ động hơn để chống lại những quảng cáo lừa đảo này, nếu không họ sẽ nộp đơn lên tòa án để yêu cầu Facebook ngừng hoạt động tại nước này vào cuối tháng này.

Bộ được cho là đang thu thập bằng chứng về sự tham gia của Facebook vào các hoạt động bất hợp pháp này để chứng minh cho các tuyên bố của mình và lên kế hoạch đưa Facebook ra tòa.

Các chiến thuật lừa đảo được đề cập bao gồm các quảng cáo lừa đảo tập trung vào giao dịch tiền kỹ thuật số và tiền điện tử, được cho là lôi kéo nạn nhân bằng những lời hứa hẹn mang lại lợi nhuận đáng kể cho khoản đầu tư của họ.

Theo tuyên bố của bộ, những quảng cáo lừa đảo này đã đạt đến một con số đáng kinh ngạc, ảnh hưởng đến hơn 200.000 nạn nhân.

Thủ phạm của những vụ lừa đảo này thường lợi dụng hình ảnh của người nổi tiếng để gài bẫy nạn nhân. 

Bộ Kinh tế và Xã hội Kỹ thuật số đã bày tỏ lo ngại rằng các chiến thuật này đang được sử dụng theo cách ác ý để thao túng các cá nhân trở thành con mồi của các âm mưu lừa đảo.

Binance US hợp tác với Moonpay để giải quyết khủng hoảng đối tác ngân hàng

Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Các đồng meme như Shiba Inu, Dogecoin ghi nhận sự thống trị

Trong vài ngày qua, thị trường tiền điện tử chứng kiến ​​sự sụt giảm mạnh. Các đồng meme như Shiba Inu và Dogecoin đã...

BRICS: 19 quốc gia bước vào giai đoạn thử nghiệm CBDC nâng cao

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) xác nhận rằng 19 quốc gia đã bước vào giai đoạn thử nghiệm Tiền tệ kỹ thuật số...

Michael Dell sẽ mua số lượng Bitcoin khổng lồ?

Michael Dell, người sáng lập và CEO của Dell Technologies, đã tạo sự chú ý khi gợi ý công ty có thể đầu tư...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo