Thứ Hai, 5 Tháng Sáu 2023

Việc bắt giữ Do Kwon khó hơn Sam Bankman Fried

- Advertisement -

Trong khi Sam Bankman Fried đã bị bắt ngay sau khi gây ra sự sụp đổ của FTX thì Do Kwon, người gây ra vụ sụp đổ chấn động của Luna-UST vẫn sống ngoài vòng pháp luật.

Năm 2022 đã đi qua, để lại cho chúng ta những vết nhơ cho thị trường tiền điện tử đến từ nhiều vụ phá sản gây chấn động từ các tổ chức lớn, đặc biệt là sự sụp đổ của FTX vào tháng 11 và LUNA-UST vào tháng 5/2022, không quá khi nói rằng sự sụp đổ của Terra đã tạo ra một chuỗi domino phá sản của thị trường trong năm 2022.

Xem thêm: Nhìn lại những sự kiện đáng chú ý của thị trường Crypto năm 2022

- Advertisement -

Nhưng trong khi Sam Bankman-Fried đã bị bắt với nhiều cáo buộc gian lận, thì Do Kwon Do được cho là đang sống ở Serbia, bất chấp lệnh truy nã đỏ của Interpol về việc bắt giữ nhưng đến nay Do Kwon vẫn sống ngoài vòng pháp luật.

Theo Koo Tae-on, một luật sư tại Hàn Quốc chuyên về các vụ án tiền điện tử, nỗ lực dẫn độ Do Kwon từ Serbia đã thất bại vì các công tố viên cho đến nay vẫn chưa thể thuyết phục một tòa án ở Seoul các cáo buộc chống lại Do Kwon. Một điều phức tạp nữa là Hàn Quốc và Serbia không có thỏa thuận dẫn độ.

Nhiều ý kiến cho rằng vụ việc của LUNA phức tạp hơn FTX. Về bản chất, FTX vẫn là 1 công ty tập trung, có thể xử lý như các công ty truyền thống dựa theo luật pháp.

Còn với LUNA, TerraForm Labs do Do Kwon điều hành chỉ tạo dự án và phát hành token. Và mô hình hoạt động của TerraForm Labs dựa trên nguyên tắc phi tập trung. Do đó, trách nhiệm của Do Kwon trong vụ sụp đổ này khó được xác định.

Cùng với đó gần đây sự chú ý của cộng đồng đối với Kwon đã mờ dần sau vụ bắt giữ Sam Bankman Fried, 1 phần vụ án chưa có nhiều diễn biến.

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ tăng trong tháng 5

Theo dữ liệu mới được công bố từ Cục Thống kê Lao động (BLS), tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ đã tăng lên 3,7%...

Người sáng lập BitMEX Arthur Hayes lạc quan về xu hướng tăng giá của Bitcoin trong thời gian tới

Người sáng lập sàn giao dịch BitMEX, Arthur Hayes, đã có những nhận định lạc quan về xu hướng sắp tới của Bitcoin (BTC).Hayes...

Quan chức Nga bị bắt vì nhận hối lộ 1032 Bitcoin

Một quan chức Nga bị cáo buộc đã nhận 1032 BTC vào tháng 4 năm 2022 từ các tin tặc.Theo nguồn tin từ Kommersant...

Bài viết liên quan

- Advertisement -