Chủ Nhật, 21 Tháng Bảy 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Tài khoản X của Doja Cat bị hack để shill token rugbull “DOJA” hệ Solana?

Hôm nay (09/07/2024), nữ ca sĩ kiêm rapper người Mỹ Amalaratna Zandile Dlamini (nghệ danh Doja Cat) bị cho là đã tham gia quảng bá cho một memecoin trên Solana.

Tuy nhiên, nhiều nguồn tin từ cộng đồng và chính Doja Cat đã nhanh chóng đính chính rằng tài khoản X (trước đây là Twitter) của cô đã bị tấn công bảo mật, dẫn đến việc đăng tải nội dung “shill” một đồng memecoin không rõ lai lịch.

Tài khoản X của Doja Cat bắt đầu đăng nội dung liên quan tới crypto vào lúc 5:15 sáng ngày 09/07/2024, yêu cầu người dùng “mua $DOJA hoặc sẽ gặp rắc rối“, kèm địa chỉ hợp đồng thông minh của token này.

Đáp lại bài đăng bị cho là hack, Iggy Azalea – nghệ danh của nữ rapper Amethyst Amelia Kelly (bạn của Doja Cat) viết: “Cứ mạnh tay nếu các bạn muốn nhưng tôi rất hợp với cô gái đó ngoài đời nên các bạn hãy làm hỏng tweet đó đi, bọn hacker.”

Theo dữ liệu on-chain, token DOJA có lịch sử hoạt động ít ỏi với chưa đến 18.000 lượt giao dịch, tạo ra volume khoảng 2,2 triệu USD sau 13 tiếng “ra đời“.

Lúc mới triển khai, DOJA đạt mức vốn hóa thị trường 500.000 USD, nhưng nhanh chóng “bốc hơi” 96% giá trị, chỉ còn 22.000 USD tại thời điểm bài viết. Đây có thể gọi là “rugbull” khi đội ngũ phát triển xả token đến gần như hết thanh khoản và cầm tiền cao chạy xa bay.

Đây là sự kiện mới nhất trong một loạt vụ tấn công tài khoản mạng xã hội của những người nổi tiếng có hàng chục triệu người theo dõi, liên quan đến các memecoin trên Solana.

Nhật Quang
Nhật Quanghttps://blogtienao.com
Cuộc chơi luôn khốc nghiệt

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Meme, RWA và AI thống trị thị trường tiền điện tử vào quý 2 năm 2024

Meme, RWA và AI thống trị thị trường tiền điện tử vào quý 2 năm 2024, chiếm 35,7% thị phần.Quý 2 năm 2024 là...

Nhà phân tích từng khuyên mua khi Bitcoin 114$ đưa ra dự đoán về giá ETH và SOL

Davinci Jeremie, người nổi tiếng trong thế giới tiền điện tử với video YouTube khuyên mua BTC khi giá 114$, đã đưa ra đánh...

Nhà kinh tế học Timothy Peterson trả lời câu hỏi: “BTC hay ETH vượt trội hơn trong năm nay?”

Trong tuyên bố của mình, Timothy Peterson đã giải thích loại tài sản nào mà ông cho là sẽ hoạt động tốt hơn trong...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo