Thứ Năm, 18 Tháng Tư 2024

Starkswap là gì? Cách tham gia Testnet trên Starkswap

Những tuần qua là thách thức đối với nhiều người trong thị trường Crypto. Những lúc thị trường ở giai đoạn này thì tham gia các dự án Testnet cũng là 1 cách để mọi người có thể có thêm những trải nghiệm mới trong thị trường và có cơ hội nhận Airdrop.

Trong bài viết này, BTA HUB sẽ mang đến cho mọi người 1 dự án tiềm năng khác là Starkswap. Vậy Starkswap có gì đặc biệt? Và cách tham gia Testnet trên dự án như thế nào? Mọi người hãy xem chi tiết bài viết nhé! 

Starkswap là gì?

Starkswap là 1 AMM Dex được xây dựng trên StarkNet (1 giải pháp mở rộng Layer 2 trên Ethereum) được hỗ trợ bởi công nghệ Zk Rollup công khai ( Zk Rollup là 1 trong những giải pháp phát triển khả năng mở rộng trên Ethereum bằng cách sử dụng công nghệ Zero knowledge proof – bằng chứng không dữ liệu)

Với Starkswap người dùng sẽ tận hưởng giao dịch nhanh chóng với chi phí rẻ hơn đáng kể (ban đầu không tốn phí gas) trong khi vẫn được hưởng lợi từ sự bảo mật của Ethereum.

Nhóm Starkswap bao gồm các nhà phát triển và doanh nhân bản địa tiền điện tử có background tại FAANG (tên viết tắt của 5 cổ phiếu của 5 công ty công nghệ hàng đầu là Facebook (FB), Amazon (AMZN), Apple (AAPL), Netflix (NFLX), and Alphabet (GOOG)) và các công ty khởi nghiệp hàng đầu.

Hướng dẫn tham gia Testnet

Lưu ý trước khi tham gia Testnet: Mọi người nên tạo 1 ví riêng biệt hoàn toàn độc lập với các ví chính lưu trữ token khi tham gia testnet để tránh các trường hợp bị hack ví nhé!

Tạo ví Argent X

Để tham gia testnet dự án Starkswap, đầu tiên bắt buộc mọi người phải tạo ví Argent X.

Mọi người có thể tham khảo cách tạo ví Argent X tại đây: Cách tạo ví Argent X.

Hướng dẫn tham gia Testnet dự án Starkswap

Bước 1:

ETH ( ETH miễn phí mạng testnet goerli) để làm phí.

Đầu tiên để tham gia testnet thì mọi người cần 1 ít ETH testnet để làm phí, để Faucet ETH về ví Argent X mọi người có thể vào trực tiếp trang web: https://faucet.goerli.starknet.io/ để Faucet ETH về.

Hoặc vào https://faucet.paradigm.xyz/ để Faucet ETH ( Web này mọi người nhớ kết nối ví Metasmask nhé). Sau đó dùng cầu https://goerli.starkgate.starknet.io/ (kết nối ví MetamskArgent X) rồi chuyển ETH testnet từ Metamask sang Argent X.

Bước 2:

Vào địa chỉ Web: https://www.starkswap.co/app/swap và kết nối với ví Argent X bằng cách chọn Connect Wallet

Bước 3: 

Faucet

Sau khi kết nối ví thành công thì mọi người chọn mục Faucet để Faucet token Testnet về Ví Argent X của mình.

Sau đó chọn Select a Token.

Chọn 1 trong 2 token bên dưới để Faucet.

Sau đó chọn số lượng token và chọn Mint (lưu ý là số lượng tối đa mà Starkswap cho phép Faucet100 nhé).

Sau đó chọn Sign để xác nhận giao dịch.

Nếu màn hình xuất hiện như này thì giao dịch của mọi người đã thực hiện thành công.

Swap

Tiếp theo thì mọi người vào mục Swap.

Chọn 1 cặp giao dịch bất kỳ rồi chọn Swap và xác nhận giao dịch.

Add thanh khoản

Mọi người vào mục Pool và chọn bất kì cặp giao dịch nào.

Mình sẽ chọn cặp đầu tiên là LAN – BAR rồi chọn Deposit để tiến hành giao dịch (lưu ý khi chọn cặp này thì chúng ta nên chọn dưới 100 nhé)

Sau đó mọi người xác nhận giao dịch.

Tổng kết

Bài viết trên mình đã hướng dẫn chi tiết mọi người làm Testnet dự án Starkswap. Hi vọng qua bài viết sẽ cung cấp thêm cho mọi người những thông tin bổ ích và có được may mắn được Airdrop nếu sau này dự án Airdrop cho những người tham gia nhé!

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

- Advertisement -