Số lượng người mua NFT giảm xuống mức thấp nhất trong 5 tháng

- Advertisement -

Kể từ cuộc tấn công lừa đảo trên OpenSea, không gian NFT đã ghi nhận số lượng người mua đang ngày càng giảm dần.

Dữ liệu từ CryptoSlam cho biết số lượng người mua NFT duy nhất trong tháng 2 là 796.009 người, giảm 12% so với tháng 1. Đây là lần đầu tiên người mua ở dưới mức 800.000 kể từ tháng 10/2021.

- Advertisement -

Không chỉ là số lượng người mua giảm. Khối lượng giao dịch cũng đã giảm đáng kể xuống còn 2.6 tỷ USD. Đây là mức giảm 40% so với kỷ lục của tháng 1.

Với sự sụt giảm khối lượng giao dịch NFT, các mạng lưới blockchain hỗ trợ NFT cũng đã chứng kiến ​​sự sụt giảm về khối lượng bán hàng. CryptoSlam cho biết chỉ có hai trong số 12 mạng có chiều hướng tăng trong 24 giờ qua.

Flow và Arbitrum có mức tăng lần lượt là 20% và 538%. Phần còn lại gồm Ethereum, Solana, Avalanche, Cronos, BSC,… đều báo cáo đà giảm.

Tuy nhiên, sự sụt giảm về khối lượng giao dịch không nhất thiết là một dấu hiệu cảnh báo. Với màn tăng trưởng ấn tượng của NFT trong tháng 1, các chuyên gia tin rằng một đợt pullback như hiện tại hoàn toàn bình thường.

Nhưng vẫn còn một lý do chính đáng để những ai đang tham gia thị trường NFT cân nhắc. Nhìn vào Google Trends, có thể dễ dàng nhận thấy lượt tìm kiếm cho NFT cũng đã giảm. So với mức đỉnh của cuối tháng 1, lượng tìm kiếm NFT đã giảm khoảng 60 – 70%. Hầu hết sự quan tâm đến NFT đến từ Mỹ và Nhật Bản.

Mặc dù không có lý do cụ thể nào cho việc khối lượng giao dịch NFT giảm sút, nhưng nhiều yếu tố có thể tác động đến. Lỗ hổng của thị trường NFT số một – OpenSea, có thể đã làm giảm sự hứng thú của một số nhà đầu tư tiềm năng.

Ngoài ra, cuộc xâm lược gần đây của Nga vào Ukraine đã một lần nữa đưa tiền điện tử trở thành tâm điểm chú ý. Với những căng thẳng toàn cầu, dường như mọi người đang chú ý nhiều hơn đến các trường hợp sử dụng liên quan đến thanh toán kỹ thuật số, lưu trữ giá trị và gây quỹ.

Mặc dù có thể có sự sụt giảm về khối lượng, nhưng NFT vẫn đang được bán với một số lượng lớn. Trong tuần qua, danh sách các NFT bán chạy nhất chủ yếu bao gồm Bored Apes và CryptoPunks.

Nhưng vẫn có một số người mới tham gia, chẳng hạn như bộ sưu tập Giovanna Amati Tribute đã bán được 9 NFT với giá trung bình là 20.9 triệu USD.


Đọc thêm:

Rate this post
- Advertisement -

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Bybit công bố quỹ hỗ trợ $100 triệu cho khách hàng doanh nghiệp

Bybit Khởi Động Thị Trường Với Gói Kích Thích Ngắn Hạn DUBAI, Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất, ngày 24/11/2022 — Bybit, sàn...

Fan Token của Argentina giảm 25% sau thất bại trước Ả Rập Saudi

Giá sàn của 'The Saudis', một NFT có chủ đề Ả Rập Saudi tăng vọt 50%.Tính đến ngày 23 tháng 11 năm 2022, doanh số...

Landscape BNB Chain tuần 44 năm 2022

Để mọi người có thể cập nhật 1 cách nhanh nhất những tin tức về hệ sinh thái BNB Chain, BTA Hub ra mắt...

Lượng người dùng MEXC Global vượt mốc 10 triệu; Ý nghĩa đằng sau màu sắc thương hiệu “Xanh Đại Dương”

Vào ngày 18 tháng 11, sàn giao dịch tiền điện tử MEXC thông báo tính đến tháng 9 năm nay số lượng người dùng...

NFT Metaplex trên Solana thông báo sa thải sau sự sụp đổ của FTX

Mặc dù không có rủi ro tài chính nào nhưng Metaplex dường như đang chịu thiệt hại về danh tiếng. Giao thức Solana NFT, Metaplex,...

Bài viết liên quan

- Advertisement -