Thứ Năm, 25 Tháng Bảy 2024

QuarkChain là gì? Tổng quan về đồng tiền điện tử QuarkChain Coin (QKC)

QuarkChain (QKC) là gì?

QuarkChain là một hệ thống giao dịch ngang hàng (Peer-to-Peer) có hiệu suất cao, có thể lên tới 1 triệu giao dịch/giây được bằng cách sử dụng một hệ thống blockchain hai lớp. QuarkChain là một dự án blockchain dựa trên ý tưởng về phân mảnh, chuỗi con và chuỗi gốc. Mục tiêu của QuarkChain là thúc tăng khả năng mở rộng của blokchaian bằng cách cung cấp một hệ thống giao dịch có hiệu suất cao, nhưng vẫn đảm bảo tính an toàn của các giao dịch đó.

QuarkChain là gì? Tổng quan về đồng tiền điện tử QuarkChain Coin (QKC)
QuarkChain là gì? Tổng quan về đồng tiền điện tử QuarkChain Coin (QKC)

QuarkChain đang tìm cách mở rộng cho mọi đối tượng đều có thể sử dụng nó nhờ sự hỗ trợ các hợp đồng thông minh với Máy ảo Ethereum (EVM). Điều này có nghĩa là các nhà phát triển có thể dễ dàng chuyển và triển khai các dApp mới được xây dựng trên Ethereum lên QuarkChain và có thể khiến các app của họ trở thành một ứng dụng hoàn hảo.

Token QKC là đồng tiền điện tử chính trong hệ thống QuarkChain, được sử dụng cho chủ yếu cho việc thanh toán các phí giao dịch trong hệ thống. Sự kiện mở bán iCO của QuarkChain cũng vừa mới kết thúc cách đây không lâu và khi QKC được niêm yết trên các sàn giao dịch đã có thời điểm giá QKC nhân đến 18 lần, hiện tại mặc dù giá đã giảm đáng kể nhưng vẫn còn cao hơn mức giá ICO rất nhiều.

Tính năng của QuarkChain

Hệ thống QuarkChain cung cấp tất cả các tính năng sau:

 • Khả năng mở rộng và phi tập trung: QuarkChain có một nút xác nhận tất cả các khối nhỏ và khối chuỗi gốc. Các nút này được gọi là nút siêu đầy đủ. Nếu nhiều người cùng một nút siêu đầy đủ của riêng mình thì sẽ rất tốn kém cho hệ thống nhất là khi TPS tăng cao. Đó là lý do tại sao QuarkChain đưa ra một giải pháp sáng tạo để giải quyết việc này là: cho phép nhiều nút nhỏ hơn nhóm lại với nhau thành một cụm và chạy dưới dạng nút siêu đầy đủ. Mỗi nút trong cụm chỉ xác nhận một tập hợp con của chuỗi và phần còn lại của các nút vẫn có thể xác thực hoàn toàn bất kỳ khối nào ngay cả khi một nút không thành công.
 • Giao dịch Cross-Shard: Trong hệ thống QuarkChain sẽ cung cấp hai loại giao dịch, bao gồm giao dịch trong hệ thống và giao dịch trong phân đoạn chéo. Bất kỳ người dùng nào cũng có thể phát hành các giao dịch và được phép chuyển tiếp chúng thành giao dịch theo ý mình bất kỳ lúc nào. Và các giao dịch chéo có thể được xác nhận trong vòng vài phút.
 • Giao dịch Cross-Chain: QuarkChain cho phép các giao dịch xuyên chuỗi bởi vì nó chỉ duy trì một chuỗi gốc. Chuỗi gốc tạo điều kiện cho các giao dịch các token từ một chuỗi này sang chuỗi khác bằng việc sử dụng một bộ điều hợp. Sau đó, blockchain thực hiện giao dịch như một giao dịch xuyên mảnh từ phía QuarkChain.
 • Ví thông minh: QuarkChain sẽ có một chiếc ví thông minh có hai cấp, bao gồm tài khoản chính và tài khoản phụ của bạn. Tài khoản chính là địa chỉ của người dùng trong phân đoạn mặc định, trong khi tài khoản phụ quản lý các địa chỉ còn lại của người dùng trong phần còn lại..

Lịch sử và lộ trình phát triển của QuarkChain

 • Q2/2017: Nghiên cứu vấn đề khả năng mở rộng Blockchain
 • Q4/2017: Xuất bản bản nháp Whitepaper
 • Tháng 2/2018: Xuất bản Whitepaper chính thức. Ra mắt Verification Code 0.1
 • Tháng 3/2018: Ra mắt phiên bản testnet 0.1 và ví điện tử phiên bản 0.1
 • Q2/2018: Ra mắt phiên bản testnet 1.0 và hợp đồng thông minh 0.1
 • Q4/2018: Ra mắt QuarkChain Core 1.0, phiên bản Mainnet 1.0 và ví thông minh SmartWallet 1.0
 • Q2/2019: Ra mắt QuarkChain Core 2.0 và ví thông minh SmartWallet 2.0

Xem thêm: Testnet và Mainnet là gì?

Đội ngũ phát triển của QuarkChain

Đội ngũ thành viên của QuarkChain gồm nhiều chuyên gia về các lĩnh vực blockchain, tài chính và kinh doanh…Dưới đây là các thành viên chính của QuarkChain

 • Qi Zhou: Nhà sáng lập và Giám đốc điều hành QuarkChain, Qi là một kĩ sư phần mềm có nhiều kinh nghiệm trong việc phát triển giải pháp sharding và clustering ở Google, Facebook và EMC. Qi có bằng Tiến sĩ về Kĩ sư Máy tính và Điện tử tại Công nghệ Georgia.
 • Zhaoguang Wang: Là kỹ sư Phần mềm cốt lõi trong dự án. Trước đó làm việc tại Google 6 năm với vị trí kỹ sư Phần mềm Cao cấp.
 • Xiaoli Ma: Là nhà Khoa học Nghiên cứu tại QuarkChain – hiện đang là giáo sư tại Viện Công nghệ Georgia và là một Kỹ sư Điện tử học và Điện học.
 • Yaodong Yang: Là nhà Khoa học Nghiên cứu trong dự án QuarkChain. Ông là Nhà đồng sáng lập Demo++. Đồng thời là Giáo sư tại Đại học Xi’an Jiaotong với tấm bằng Tiến sĩ Kỹ sư tại Công nghệ Virginia.
 • Wencen Wu: Là nhà Khoa học Nghiên cứu của dự án. Tốt nghiệp hai trường đại học nổi tiếng của Trung Quốc và Mỹ chuyên ngành kỹ sư Điện tử & Thông tin.
 • Anthurine Xiang: Là người giữ chức vụ CMO,có hơn 4 năm kinh nghiệm làm việc tại Thung lũng Silicon và với các công ty như Linkedin, Chartboost, Beepi và Wish, có MSE trong Hệ thống Phân tích và Quản lý Kinh tế tại Đại học Johns Hopkins.
Đội ngũ phát triển của QuarkChain
Đội ngũ phát triển của QuarkChain

Ngoài ra, các bạn có thể theo dõi các thành viên khác của dự án tại trang chủ của dự án nhé.

Tỷ giá của đồng tiền ảo QKC Coin hiện tại

Đồng tiền điện tử QKC được niêm yết tại CoinMarketCap từ tháng 4/6/2018 với giá ban đầu là 0.23 USD. Tại thời điểm Blog tiền ảo viết bài này là 11/6/2018 thì giá của đồng tiền mã hóa QKC là 0.15 USD.

Tỷ giá của đồng tiền ảo QKC Coin hiện tại
Tỷ giá của đồng tiền ảo QKC Coin hiện tại

Hiện đồng tiền kỹ thuật số QKC có tổng vốn hóa là hơn 57 triệu USD. Khối lượng giao dịch trong 24h của là hơn 22 triệu USD. Số coin đang được phát hành 10.000.000.000 QKC, và số coin đang được khai thác là 357.431.729 QKC. Bạn có thể xem Tỷ giá QKC Coin được chúng tôi cập nhật theo thời gian thực để nắm được biến động giá của nó.

Mua bán QKC coin ở sàn giao dịch nào?

Mua bán QKC coin ở sàn giao dịch nào?
Mua bán QKC coin ở sàn giao dịch nào?

Trong thời điểm hiện tại thì bạn có thể giao dịch đồng QKC trên nhiều sàn giao dịch thế giới gồm Binance, Gate.io, LATOKEN, Kucoin, IDEX, Bitbns, Lbank và DDEX qua các cặp QKC/BTC và QKC/EHT là chủ yếu.

Lưu trữ QKC Token ở ví nào?

Hiện tại QKC là một token ERC20, vì vậy mà những loại ví được sử dụng để lưu trữ chúng phải phù hợp với tiêu chuẩn ERC20 và những loại ví được sử dụng phổ biến hiện nay là MyEtherWallet, Trezor, Ledger Nano S, ImToken hay Metamask.

Nếu bạn là người thường xuyên giao dịch thì có thể lưu trữ QKC coin trực tiếp trên ví điện tử của các sàn. Còn nếu bạn là một nhà đầu tư lâu dài và không có nhu cầu giao dịch thường xuyên thì nên dùng các loại ví riêng mà chúng tôi đã gợi ý cho bạn ở trên nhé.

Xem thêm thông tin về đồng tiền điện tử QuarkChain (QKC)

Lời kết

Trên đây là tổng quan về đồng tiền kỹ thuật số QuarkChain (QKC) hy vọng qua bài viết sẽ giúp bạn có kiến thức tổng quan và hữu ích về QKC coin. Nếu bạn còn thắc mắc nào hay muốn chia sẻ những kiến thức của bạn về đồng tiền mã hóa QKC với chúng tôi thì hãy liên hệ với chúng tôi ở dưới phần bình luận nhé, chúng tôi sẽ giải đáp sớm nhất cho bạn. Cuối cùng, đừng quên Like, Share và cho chúng tôi một đánh giá 5 sao bên dưới để ủng hộ Blog tiền ảo nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Hên Vãi
Hên Vãihttps://blogtienao.com/tac-gia/hen-vai/
Hi, Mình là Hên Vãi, Founder & CEO của Blog TIền Ảo (BTA). Mình rất đam mê làm cộng đồng, vì thế mới sinh ra blogtienao.com từ 2017. Mình hy vọng các kiến thức trên BTA sẽ giúp ích cho các bạn.
- Advertisement -