Thứ Bảy, 2 Tháng Mười Hai 2023

PLATO Farm sẽ IEO trên Huobi và Kucoin vào ngày 22 tháng 4

PLATO Farm là gì?

PLATO Farm là một trò chơi metaverse (P2E) sử dụng công nghệ blockchain để mô phỏng sự tiến hóa của nền văn minh nhân loại. Trải qua nhiều giai đoạn khác nhau, người chơi có thể phát triển vùng đất hoang của mình trở thành một vùng đất hiện đại giàu có và tạo ra cả một nền văn minh cho riêng mình.

PLATO Farm là một trò chơi NFT hỗ trợ giao thức HRC-721 và ERC-1155 trên nhiều chuỗi tiêu biểu như HECO, OEC và BSC….Và tương lai, nhiều chuỗi hơn nữa sẽ được hỗ trợ cùng với sự phát triển của dự án.

PLATO Farm, được phát triển bởi Second Space Studio và chính thức ra mắt từ năm 2018, đã thành công rực rỡ ở Bắc Mỹ: thu hút 2 triệu người dùng và hơn 200.000 DAU. Trò chơi kết hợp mượt mà giữa kiến trúc kỹ thuật blockchain với một lối chơi kinh điển, trong đó: người chơi có thể gửi và rút NFT hoàn toàn trên APP mà không cần sử dụng trình duyệt trên máy tính. Chính điều này đã tạo ra sự khác biệt và làm cho trò chơi dễ tiếp cận hơn nhiều so với các trò chơi blockchain khác.

Người chơi có nhiệm vụ trồng cây và chăn nuôi trong một trang trại nhỏ để kiếm các token $MARK & $PLATO. Ngoài ra, người chơi còn có nhiều cách để kiếm $MARK trong trò chơi thông qua phần thưởng cấp độ/ thành tích, hệ thống nhiệm vụ Tiger/ NPC/ Boat … Bên cạnh đó, người chơi cũng có thể thành lập bang hội của riêng mình và kiếm tiền trong khi chơi (P2E).

MÔ HÌNH KINH TẾ CỦA PLATO Farm

  1. $MARK & $PLATO được khóa trong tài sản cố định

Trong hệ sinh thái PLATO Farm, có 2 loại tokens lưu thông là $MARK và $PLATO. Ban đầu, người chơi sử dụng token $MARK để mua hạt giống trong trò chơi, sau đó sử dụng hạt giống để tổng hợp ra các tài sản khác ví dụ như đất đai. Tiếp đến, sử dụng token $PLATO để xúc tiến quá trình tổng hợp tài sản. Trong quá trình này, $MARK & $PLATO không mất đi, mà sẽ bị khóa vào tài sản cố định (khối lượng token $MARK & $PLATO này sẽ không thể bán trên thị trường).

  1. Về token $GMARK

Token $GMARK được thêm vào mô hình kinh tế mới của PLATO Farm, mô hình này trao đổi sang $MARK với tỷ giá hối đoái linh động. Trong mô hình mới, chúng tôi nỗ lực siết chặt và đốt cháy $GMARK của mình để đưa $MARK ra ngoài. Cho dù có bao nhiêu người chơi PLATO Farm trong tương lai, giá trị giao dịch vẫn là $GMARK, còn $MARK sẽ được phát hành 1 tỷ/ ngày. $MARK mà người chơi có thể nhận được phụ thuộc vào GDP mà người chơi đóng góp vào trò chơi. Để nhận được nhiều $MARK, người chơi phải đầu tư thêm token $PLATO và $MARK để nâng cấp các công cụ khai thác của mình, chẳng hạn như gia tăng sản xuất với thời gian ngắn hơn.

  1. Tốc độ giảm phát của $PLATO và $MARK vượt xa tốc độ lưu thông

Mặc dù số lượng $MARK được phát hành là 1 tỷ mỗi ngày nhưng một khi người chơi rút $MARK thì: 25% sẽ được khấu trừ trước, và chỉ 75% được rút ra. Tương ứng với điều đó ta có thể hiểu rằng: 250 triệu $MARK sẽ chảy vào Treasury, và 750 triệu $MARK sẽ được tung ra thị trường. Tuy nhiên, người chơi cần tiêu thụ $MARK/ $PLATO để nâng cấp tài sản trong trò chơi hoặc mua thiết bị như cưa, rìu, đinh, ván và gà, bò, lợn, cừu, v.v… Vậy nên, cho dù có bao nhiêu $PLATO và $MARK được phát hành, tốc độ giảm phát bao giờ cũng nhanh hơn tốc độ lưu thông.

  1. Động cơ vĩnh cửu

Người chơi sử dụng $USDT để mua hạt giống thì toàn bộ số lượng $USDT này sẽ được đổ trực tiếp vào $MARK pool. Khi người chơi bắt đầu tham gia trò chơi bằng cách sử dụng $USDT để mua hạt giống kiếm $MARK thì $MARK mà người chơi khai thác được có thể đổi lại thành $USDT. Do đó, miễn là dòng tiền $USDT vẫn đổ vào trò chơi, pool thanh khoản sẽ không bao giờ cạn, tương ứng với một cỗ máy chuyển động vĩnh viễn trong không gian tiền điện tử, ngay cả khi chỉ còn một người chơi trò chơi thì trò chơi đó vẫn có thể tiếp tục.

PLATO Farm IEO

PLATO Farm sẽ triển khai IEO của mình trên Huobi vào ngày 22 tháng 4. Khi hệ sinh thái tiếp tục phát triển và ngày càng có nhiều đối tác sinh thái tham gia trong khi mức độ phổ biến vẫn chưa bùng nổ hoàn toàn thì chúng ta nên tham gia vào thế giới metaverse của PLATO Farm để gặt hái những lợi ích đầu tiên của làn sóng trò chơi metaverse này.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm

Các ý kiến được nêu trên của Blogtienao không phải là lời khuyên đầu tư. Trước khi thực hiện bất kỳ khoản đầu tư rủi ro cao nào vào tiền điện tử hoặc tài sản kỹ thuật số, các nhà đầu tư nên tiến hành nghiên cứu sâu rộng. Xin lưu ý rằng bất kỳ chuyển khoản và giao dịch nào hoàn toàn do bạn tự chịu rủi ro và chúng tôi sẽ không có trách nhiệm nào đối với mọi tổn thất bạn có thể gặp phải. Chúng tôi không phải là cố vấn tài chính. Xin lưu ý rằng đây chỉ là một bài viết mang tính chất tiếp thị. Mong quý độc giả sẽ tiếp tục ủng hộ Blogtienao. Trân trọng!

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

- Advertisement -