Chủ Nhật, 21 Tháng Bảy 2024

Pirate Nation (PIRATE) là gì? GameFi được list trên Coinbase

Pirate Nation – dự án GameFi đang vô cùng hot thời gian gần đây khi thực hiện đợt airdrop mùa 1 khá “lớn” cho người chơi game dựa trên lượng point từ việc chơi game thu thập được, đồng thời token dự án cũng được niêm yết trên sàn giao dịch Coinbase – 1 trong những sàn giao dịch hàng đầu thế giới khiến giá token tăng mạnh và thu hút đông đảo sự chú ý. Từ đây tạo nên làn sóng mà nhiều người gọi là “Play to Airdrop“. Vậy Pirate Nation là gì? Cùng đi tìm hiểu trong bài viết này!

Pirate Nation là gì?

Pirate Nation” là một trò chơi mới đầy phiêu lưu trên biển, nơi người chơi thu thập và gửi cướp biển vào các cuộc phiêu lưu để thu thập vật liệu, kho báu và vàng. Cướp biển có thể lên cấp từ kinh nghiệm của mình. Chính xác hơn thì đây là 1 game NFT nhập vai theo chủ đề “cướp biển“, được xây dựng trên Ethereum và hoạt động trên Arbitrum Nova.

Ngoài ra Pirate Nation còn là game full on-chain (FOC), có nghĩa rằng mọi hoạt động trong game sẽ được ghi nhận trên mạng lưới, điều này nhằm đảm bảo tính phi tập trung của game.

Trò chơi được phát triển bởi Proof of Play, một studio kết hợp giữa trò chơi và công nghệ blockchain, xây dựng các trò chơi hoàn toàn trên chuỗi và mở nguồn công nghệ để hỗ trợ các nhà phát triển khác và hệ sinh thái blockchain.

Pirate Gold (PGLD), Marks (MARK) là 2 loại tiền chính được dùng trong game và ngoài ra còn có Gems. Những loại tiền này được dùng để cho phép người chơi tăng cấp cho Cướp biển và chế tạo vật phẩm.

Gameplay của Pirate Nation

Để bắt đầu tham gia, người chơi cần đăng ký tài khoản với NFT nhân vật cướp biển hoặc nhập code để nhận một NFT cướp biển miễn phí (chỉ có giá trị chơi game) và liên kết ví.
Các nhiệm vụ trong game sẽ chủ yếu là thực hiện nhiệm vụ, chiến đấu, xây dựng đảo và ngoài ra là chế tạo, nâng cấp tàu, thu thập vật phẩm,..
Người chơi hoàn thành các nhiệm vụ nâng cao sẽ mở khóa các nhiệm vụ và phần thưởng mới, một số nhiệm vụ chỉ có thể thực hiện được vài giờ hoặc vài ngày một lần với phần thưởng hậu hĩnh.
Về việc chiến đấu thì hầu như sẽ xoay quanh đi chiến đấu PvE, chiến đấu với kẻ thù hoặc boss để kiếm về phần thưởng.

Các yếu tố trong game

Pirate

Người chơi chọn một hải tặc làm thuyền trưởng và nhận điểm kinh nghiệm (XP) từ các nhiệm vụ hoàn thành. Khi đạt đến ngưỡng cấp độ nhất định, họ có thể sử dụng Pirate Gold để nâng cấp hải tặc. Hải tặc cấp độ cao hơn có nhiều năng lượng hơn và truy cập vào các nhiệm vụ với phần thưởng tốt hơn.

Sẽ có 2 loại hải tặc chính là gen0 và gen1 đại diện cho 1 loại NFT từ bộ sưu tập và 1 loại NFT miễn phí chỉ được sử dụng để chơi game và không có giá trị.

Mỗi hải tặc đều có thuộc tính nguyên tố mang lại lợi thế và bất lợi trong chiến đấu. Các nguyên tố này bao gồm: Đất (Earth), Nước (Water), Gió (Air), Lửa (Fire), Sét (Lightning).

Nguyên tố của hải tặc
Nguyên tố của hải tặc
 • Damage: Sát thương thưởng cho mỗi đòn tấn công
 • Evasion: Giảm khả năng bị trúng đòn
 • Speed: Tăng cơ hội tấn công trước
 • Accuracy: Cải thiện khả năng đánh trúng đối thủ
 • Health: Tăng giá trị máu tối đa của tàu trong chiến đấu

Ship

Trong game, tàu cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc quyết định lối chơi chiến đấu. Hầu hết hiện tại để có được 1 con tàu đúng ý mình không khó khi nguồn cung đã được khai thác nhiều trong khoảng thời gian mùa 1 với mức giá cũng khá phải chăng (dưới 100$) hoặc có thể kiếm được thông qua việc chế tạo tàu bằng các vật phẩm theo yêu cầu.

Và thứ quan trọng nhất và khó kiếm nhất để chế tạo tàu chính là High Sea Maps để thu thập được 4 mảnh tàu theo đúng yêu cầu.

Mỗi tàu sẽ có 1 đặc trưng riêng phù hợp với từng lối chơi riêng mà người chơi mong muốn. Cụ thể, hiện tại đang có 4 loại tàu khác nhau trong Pirate Nation:

 • Skiff

 • Sloop

 • Galleon

 • Frigate

Mỗi tàu trong Pirate Nation đều có ưu nhược điểm riêng.

 • Skiff: Đây là tàu free mặc định ban đầu cho người chơi
 • Sloop: Nhanh nhẹn (với 6 AP) nhưng yếu (chỉ có 175 HP).

 • Galleon: Cân bằng (với 5 AP và 210 HP).

 • Frigate: Sát thương mạnh và chịu đòn tốt (với 245 HP và 5 AP).

Tàu
Tàu

Inventory

Tính năng “Inventory” mở ra nơi lưu trữ các vật phẩm kiếm được từ nhiệm vụ hoặc chế tạo. Chọn vào vật phẩm để xem thông tin, màu nền phản ánh độ hiếm. Người chơi có thể vào View Market để tìm và mua vật phẩm.

Khi bắt đầu, mỗi người chơi sẽ có 150 năng lượng tối đa và sau khi sử dụng sẽ được sạc lại với tốc độ 1 năng lượng/10 phút.

Người chơi chọn một cướp biển và sau đó nhấn nút màu xanh lục trên nhiệm vụ muốn bắt đầu. Tất cả nhiệm vụ đều cần năng lượng, một số còn yêu cầu vật phẩm đặc biệt hoặc cấp độ của cướp biển và một số chỉ được thực hiện nhiệm vụ 1 lần và sẽ có thời gian mở khóa nhiệm vụ đó. Cướp biển có thể thực hiện nhiều nhiệm vụ liên tiếp, giải quyết từng nhiệm vụ một.

Bountines

Ngoài việc thực hiện nhiệm vụ thì người chơi có thể đưa cướp biển đi kiếm thêm phần thưởng bằng cách thực hiện các nhiệm vụ Boutines, các nhiệm vụ này sẽ yêu cầu khóa cướp biển lại trong một khoảng thời gian nhất định đến khi hoàn thành.

Gauntlet

Đây là nơi người chơi sẽ đưa hải tặc và tàu của mình đi chiến đấu với đối thủ với 2 mức độ Normal (Dễ) và Hard (Khó) và mỗi mức độ sẽ có 5 ải cần vượt qua.

Người chơi sau khi chiến thắng mỗi ải sẽ nhận được phần thưởng ngẫu nhiên và đồng thời cũng là nơi người chơi có thể nâng cấp “command rank” của mình thông qua mỗi ải (+5 điểm mỗi ải).

Gameplay của Pirate Nation

Game có hai chế độ chơi:

 1. PvE: Người chơi chiến đấu với máy.
 2. PvP: Cuộc chiến giữa người chơi với người chơi (hiện anh em có thể tạm bỏ qua chế độ này vì chưa có bất kì phần thưởng gì dành cho chế độ chơi này)

Lối chơi:

 • Rút thẻ: Mỗi vòng đấu bắt đầu bằng việc rút thẻ từ cướp biển, tàu và vật phẩm. Thẻ bài là công cụ để gây sát thương, tạo giáp và điều khiển trận chiến. Thành công phụ thuộc vào lựa chọn thẻ và sử dụng điểm hành động (AP) hợp lý.
 • Quan sát chiến thuật đối thủ: Theo dõi ý định tấn công hay phòng thủ của đối thủ để định hình kế hoạch chiến đấu.
 • Hành động: Sau khi dùng thẻ và sử dụng AP, đến lượt kẻ thù trả đũa. Sự thông minh và chiến thuật của người chơi là vũ khí chính.

Chiến lược chiến đấu:

 • Đóng góp của Cướp biển: Cướp biển cung cấp kỹ năng và chuyên môn độc đáo.
 • Thẻ tàu và Vật phẩm: Tàu cung cấp các thẻ phù hợp với đặc điểm của chúng, còn vật phẩm thêm các thẻ phục vụ mục đích cụ thể.
Minh họa 1 lượt chơi
Minh họa 1 lượt chơi

Sẽ có rất nhiều loại thẻ bài khác nhau và có chức năng cũng hoàn toàn khác nhau, từ lá bài gây sát thương, hồi máu hay nâng điểm AP hoặc tạo khiên,… Điều này khiến người chơi cần phải lên kế hoạch kết thúc các lá bài mình có sao cho phù hợp nhất với điểm AP mình có.

World Boss

Trận chiến với trùm cuối trong Pirate Nation
Trận chiến với trùm cuối trong Pirate Nation

Trong game, World Boss là những sinh vật khổng lồ như Megalodon, Rắn biển, Kraken,… Người chơi phối hợp để đánh bại chúng.

 • Khi sự kiện World Boss diễn ra, người chơi có thể chiến đấu với một World Boss cứ sau mỗi x giờ.
 • Bảng xếp hạng ghi lại tổng sát thương mà mỗi người chơi gây ra cho các World Boss. Nếu chúng bị đánh bại trước khi sự kiện kết thúc, những người chơi góp phần sẽ nhận được phần thưởng.
 • Người đứng đầu bảng xếp hạng nhận được phần thưởng cao nhất.
 • Người chơi tung đòn chí mạng hạ gục World Boss sẽ nhận được một NFT hiếm, duy nhất của con trùm đó.
 • Khi một World Boss bị đánh bại, nó sẽ bị loại khỏi game vĩnh viễn.

BOOTY Points mùa 2

Pirate Nation đã trải qua mùa đầu tiên khá thành công khi thực hiện đợt airdrop token khổng lồ dựa trên BOOTY Points người chơi thu thập được thông qua các hoạt động trong game. Từ đó Pirate Nation tiếp tục triển khai mùa 2 với lượng người chơi tăng chóng mặt đến nỗi phải “xếp hàng” để được chơi game.

Mùa 2 đã bắt đầu diễn ra từ 1/7 và chưa có thời gian kết thúc, người chơi cần thực hiện các hoạt động trong game như nâng cấp hải tặc, chiến đấu, làm nhiệm vụ, sử dụng năng lượng,… để thu thập được BOOTY Points.

Những Points sẽ là tiêu chí để người chơi có thể nhận được Airdrop token từ dự án, công nhận mức độ đóng góp cho sự phát triển dự án.

Hiện việc sử dụng code để mint ra NFT hải tặc chơi game đã được tạm dừng do quá tải người chơi, nếu muốn tham gia người chơi cần phải mua NFT hải tặc từ các sàn giao dịch NFT để bắt đầu tham gia trò chơi.

Thông tin token

Tên: Pirate Nation Token

: PIRATE

Phát triển blockchain: Ethereum

Contract: 0x7613c48e0cd50e42dd9bf0f6c235063145f6f8dc

Tổng cung: 1.000.000.000 PIRATE

Cung lưu thông: 216.979.617 PIRATE (tại thời điểm 18:00 5/7/2024)

Phân bổ token

Hệ sinh thái: 13.25%

Cộng đồng: 47%

Team: 28%

Nhà đầu tư và cố vấn: 11.75%

Lịch mở khoá PIRATE token
Lịch mở khoá PIRATE token

Tổng kết

Pirate Nation là dự án GameFi dẫn đầu xu hướng full on-chain và Play to Airdrop. Với sự thành công của mùa 1, dự án đã và đang khởi chạy mùa 2, hứa hẹn sự bùng nổ hơn nữa của dự án.

Lối chơi cuốn hút, đồ họa đẹp mắt và cách phát triển game mới lạ và đồng thời còn cho người dùng chơi game kiếm tiền dựa trên khả năng Airdrop thì dự án rõ ràng vô cùng tiềm năng trong mảng GameFi, đặc biệt là khi vẫn đang phát triển mạnh mẽ mặc dù thị trường tiền điện tử đang giảm mạnh trong thời gian qua.

Tuy nhiên, thông tin trong bài viết không được xem là lời khuyên đầu tư. Blog Tiền Ảo không chịu trách nhiệm với bất kỳ quyết định đầu tư nào của các bạn. 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Nhật Quang
Nhật Quanghttps://blogtienao.com
Cuộc chơi luôn khốc nghiệt
- Advertisement -