Thứ Ba, 5 Tháng Ba 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

PayPal chính thức ra mắt dịch vụ mua tiền điện tử

PayPal chính thức ra mắt dịch vụ mua tiền điện tử

Vào tháng 10, PayPal đã gây sóng gió khi tiết lộ rằng họ sẽ hỗ trợ việc mua – bán các tài sản tiền điện tử như Bitcoin và Ethereum trong ứng dụng của mình.

Đây quả thật là một sự kiện lớn do trong quá khứ, cựu CEO của công ty từng gọi Bitcoin là một trong những trò lừa đảo lớn nhất lịch sử. Ngoài ra còn có những tin đồn nói rằng các nhân viên PayPal cũng từng cười nhạo Bitcoin.

Sau nhiều tuần thử nghiệm phiên bản beta, dịch vụ cuối cùng đã được triển khai cho tất cả khách hàng của công ty ở Hoa Kỳ.

PayPal ra mắt dịch vụ mua – bán tài sản tiền điện tử

Được công bố vào ngày hôm nay, PayPal đã xác nhận rằng tất cả “chủ tài khoản PayPal đủ điều kiện ở Hoa Kỳ hiện có thể mua, giữ và bán tiền điện tử trực tiếp trên PayPal’. Tin tức này được công bố sau nhiều tuần chờ và thử nghiệm beta.

Tóm lại, người dùng đủ điều kiện sẽ có thể mua Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash và Litecoin thông qua ứng dụng PayPal. Dịch vụ này sẽ được triển khai cho người dùng Venmo và người dùng ở “một số thị trường quốc tế được chọn” vào nửa đầu năm 2021.

Để tăng cường sự hiểu biết của người tiêu dùng và sự chấp nhận tiền điện tử, công ty đang giới thiệu khả năng mua, giữ và bán một số loại tiền điện tử gồm Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash và Litecoin trực tiếp trong ví kỹ thuật số PayPal. Dịch vụ hiện đã có sẵn cho các chủ tài khoản PayPal ở Mỹ. Công ty có kế hoạch mở rộng các tính năng cho Venmo và các thị trường quốc tế được chọn trong nửa đầu năm 2021

PayPal đang làm việc với Paxos Trust Company, một nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử và giám sát được quy định. Gã khổng lồ trong ngành tài chính cũng nhận được sự chấp thuận của Bộ Dịch vụ Tài chính Bang New York (NYDFS) để triển khai hoạt động này.

Không chỉ đơn thuần là một sàn giao dịch tiền điện tử

Bên cạnh việc trở thành một sàn giao dịch tiền điện tử, Paypal còn đang nhắm đến tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC).

Giám đốc điều hành PayPal, Dan Schulman cho biết trong quý 3 rằng công ty sẽ “bắt lấy” các loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC):

Cuối cùng, tôi muốn thảo luận về thông báo gần đây của chúng tôi nhằm tăng tính tiện ích của tiền điện tử, cũng như bắt lấy các hình thức tiền tệ kỹ thuật số mới của Ngân hàng Trung ương. Chúng ta đang bước vào một kỷ nguyên mới của ngành dịch vụ tài chính, nơi mà ví của chúng ta và tất cả các dịch vụ xung quanh chúng đang chuyển từ vật lý sang kỹ thuật số.

Ông giải thích thêm rằng các CBDC là một vấn đề quan trọng trong sự thay đổi toàn cầu, hướng tới một “nền kinh tế kỹ thuật số”.


Có thể bạn quan tâm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Cổ phiếu MicroStrategy tăng hơn 20% khi giá BTC tiếp tục tăng cao

Giá cổ phiếu của MicroStrategy (MSTR) đã tăng hơn 20% vào ngày 4 tháng 3 trong những giờ đầu giao dịch tại Hoa Kỳ. Đến...

Giá Bitcoin chạm mức 67.000 USD

Bitcoin đang dẫn đầu sự hồi sinh của thị trường tiền điện tử, tăng 5,7% trong biểu đồ 24 giờ, 27.1% trong biểu đồ...

423 triệu USD vị thế bị thanh lý khi BTC tăng vọt 68.700 USD

Sau đà bullrun rầm rộ của Bitcoin bắt đầu vào những ngày qua, số vị thế long/short bị thanh lý trong 24 giờ qua...

Bài viết liên quan