Thứ Hai, 5 Tháng Sáu 2023

Olympus (OHM) là gì? Toàn tập về tiền điện tử OHM

Olympus (OHM) là gì?

Olympus là dự án xây dựng cơ sở hạ tầng tài chính phi tập trung, được điều hành như một DAO với mục tiêu xây dựng một loại tiền tệ phi tập trung được kiểm soát chính sách có thể hoạt động như một đơn vị tài khoản toàn cầu và một phương tiện trao đổi tiền tệ.

olympus ohm

Olympus hoạt động như thế nào?

Staking và Bonding là hai cách để tham gia vào giao thức Olympus.

Staking

Stkaing là cơ chế tích lũy giá trị chính của Olympus. Người dùng stake OHM của họ để earn rebase reward, nghĩa là stake auto-compound ban đầu của họ vào các khoảng thời gian cố định (8 tiếng một lần).

Những phần thưởng này được trả từ doanh thu mà giao thức thu được từ việc bán bond và thay đổi tùy theo số lượng OHM stake và tỷ lệ phần thưởng do nhóm chính sách của DAO đặt ra.

olympus staking

Staking là một chiến lược đầu tư thụ động dài hạn , vì người dùng được thưởng vì đã tối đa hóa thời gian họ duy trì giao dịch. APY cao của Olympus khuyến khích các nhà đầu tư tập trung vào việc tăng lượng OHM của họ thay vì giá trị USD của OHM.

Bonding

Bonding là chiến lược tích lũy giá trị thứ 2 của giao thức và được coi là sự đổi mới lớn nhất của nó đối với defi.

bonding olympus

 

Thông qua bonding, giao thức có được tính thanh khoản và tài sản dự trữ của chính nó mà nó sử dụng để trở thành một loại tiền tệ kỹ thuật số được hỗ trợ phi tập trung. Bonding là một chiến lược ngắn hạn , chủ động, trong đó người dùng có được OHM trực tiếp từ giao thức để đổi lấy các tài sản khác nhau như stablecoin, ETH hoặc liquidity token.

Giao thức bán OHM ở mức discount với thời gian vesting 5 ngày. Sau 5 ngày, người dùng có thể stake OHM đã mua của họ để tăng thị phần hoặc bán chúng trên thị trường thứ cấp để thu lãi suất discount (giả sử giá cả ổn định và không tính đến gas fee).

Giao thức nhận stablecoin hoặc các tài sản khác, cho phép nó xây dựng một treasury khác nhau hỗ trợ OHM mà nó phát hành.

Key Metrics

 • Ticker: OHM.
 • Blockchain: Ethereum.
 • Contract: 0x64aa3364f17a4d01c6f1751fd97c2bd3d7e7f1d5.
 • Token Standard: ERC-20.
 • Token Type: Utility, Governance.
 • Circulating Supply: 8,821,662 OHM.
 • Max Supply: 9,722,751 OHM.

Token Allocation

Updating…

Token Release Schedule

Updating…

Token Use Case

OHM đóng vai trò là tiền tệ ổn định của giao thức và governance token.

 • Governance: OHM cũng được sử dụng để bỏ phiếu cho các đề xuất trên Scattershot. Số lượng OHM mà người dùng có thể hiện quyền biểu quyết của họ.

Người dùng mua OHM có thể làm một trong ba điều:

 • Hold OHM.
 • Staking
 • LP cho SushiSwap OHM-DAI LP.

Người dùng stake OHM sẽ nhận lại sOHM, sOHM luôn là 1: 1 với OHM. Khi giao thức mint OHM, nó được phân phối 90% cho stakers và 10% cho DAO. Vì bây giờ có nhiều OHM hơn sOHM, sOHM sẽ phục hồi để đưa nó trở lại trạng thái cân bằng. Điều này cho phép khả năng tạo ra lợi nhuận kép chỉ bằng cách hold sOHM.

Cuối cùng, người dùng có thể ghép OHM của họ với DAI và cung cấp tính thanh khoản cho OHM-DAI LP. LP sẽ nhận lại các LP token mà sau đó họ có thể liên kết (về cơ bản là bán nó cho giao thức) để nhận OHM với discount theo lịch trình được cung cấp.

Token Sale

Updating…

Bạn có thể mua OHM trên MEXC, Sushiswap,…

Ví lưu trữ OHM token

Có thể lưu trữ trên Coin98 Wallet.

Điền ID giới thiệu Coin98 Wallet là “C98NBDN89Q” để ủng hộ BTA nhé.

Olympus Team

Olympus được Zeus lý tưởng hóa và được xây dựng bởi một nhóm ẩn danh. Olympus do DAO quản lý. Tất cả các quyết định được hình thành bởi các thành viên cộng đồng trên diễn đàn và được thực hiện bởi những token holder thông qua biểu quyết nhanh.

Investors

Updating…

Partners

 • Chainlink: OlympusDAO đã tích hợp Chainlink VRF trên Ethereum mainnet. Bằng cách tích hợp mạng oracle phi tập trung hàng đầu trong ngành, Olympus có quyền truy cập vào verifiably random number generator dùng để chọn những người chiến thắng trong cuộc xổ số no-loss trên OlympusDAO.
 • Frax Finance: Sự hợp tác này cho phép OlympusDAO tích lũy thanh khoản OHM-FRAX thông qua việc bán trái phiếu và xây dựng treasury trong quá trình này.
 • Abracadabra.money: Vào ngày 22/8/2021, nền tảng bắt đầu chấp nhận wsOHM thế chấp.

Tổng kết

Hy vọng bài viết cung cấp cho bạn thông tin hữu ích về dự án để bạn có được quyết định đúng đắn vì đây không phải lời khuyên đầu tư.

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Hên Vãi
Hên Vãihttps://blogtienao.com/tac-gia/hen-vai/
Hi, Mình là Hên Vãi, Founder & CEO của Blog TIền Ảo (BTA). Mình rất đam mê làm cộng đồng, vì thế mới sinh ra blogtienao.com từ 2017. Mình hy vọng các kiến thức trên BTA sẽ giúp ích cho các bạn.
- Advertisement -