Chủ Nhật, 3 Tháng Ba 2024

Những điểm nổi bật của Near tại DevConnect Amsterdam

DevConnect là một cuộc họp mặt trực tiếp kéo dài một tuần với các sự kiện độc lập, mỗi sự kiện có một chủ đề trọng tâm duy nhất quy tụ các nhà phát triển Web3, nhà đầu tư mạo hiểm và các chuyên gia blockchain. Tại đây đội ngũ Near đã có những phát biểu về tầm nhìn, sự phát triển về cơ sở hạ tầng của Near… và ngoài ra các dự án nổi bật trên hệ sinh thái của Near như Aurora, Flux… cũng đã có những phát biểu về tầm nhìn của mình. Mọi người cùng xem những đặc điểm nổi bật của Near tại sự kiện này nhé!

Tầm nhìn của Near Foundation 

Giám đốc điều hành Quỹ NEAR, Marieke Flament đã nhấn mạnh tính đơn giản, khả năng mở rộng và bảo mật của giao thức NEAR, đồng thời nhấn mạnh tính bền vững, những nỗ lực của Near về con đường dẫn tới áp dụng blockchain hàng loạt trong đời sống.

Ngoài ra đội ngũ nhận thấy vai trò của họ trong việc giúp đỡ hệ sinh thái Near qua 3 điều chính đó là: 

  • Thứ nhất là không ngừng gia tăng nhận thức về giao thức Near để có thể thu hút nhiều người giỏi tài năng hơn trong không gian của Near bởi vì không chỉ Near mà không gian blockchain cần nhiều tài năng hơn để có thể tiếp cận nhiều người hơn nên nhận thức của đội ngũ Near ở đây là giáo dục và hiểu những gì mà Near đang xây dựng.
  •  Thứ hai là hỗ trợ các dự án đang xây dựng trên Near và thu hút nhiều dự án xây dựng trên Near trong tương lai.
  • Cuối cùng đội ngũ của Near hi vọng rằng công nghệ của họ có thể trợ giúp những vấn đề trong cuộc sống hiện tại với 1 cuộc sống chuyển động nhanh và rất nhiều vấn đề như hiện tại.

Sự phát triển của cơ sở hạ tầng NEAR với Illia Polosukhin

Đầu tiên Polosukhin nói chuyện về cơ sở hạ tầng của NEAR Protocol. Anh ấy đã nói ngắn gọn về lý do tại sao anh ấy và Người đồng sáng lập Alex Skidanov quyết định giải quyết các vấn đề blockchain phổ biến, như các vấn đề về quy mô và trải nghiệm người dùng, trước khi chuyển sự chú ý của mình sang phương pháp Nighthshade sharding của NEAR. Polosukhin đã hướng dẫn những người tham dự Devconnect thông qua các nâng cấp giao thức của NEAR. Anh ấy bắt đầu với việc ra mắt vào tháng 10 năm 2020, trong đó chỉ có một phân đoạn. Polosukhin sau đó đã tăng tốc khi ra mắt Simple Nightshade (giai đoạn 0 của lộ trình hướng tới Sharded Blockchain của Near) trên Near vào năm 2021. Bản nâng cấp sharding gồm bốn giai đoạn: 

  • Giai đoạn 0: Simple Nightshade – Tăng cường thông lượng mạng.
  • Giai đoạn 1: Chunk-Only Producers – Tăng tính phi tập trung mạng lưới.
  • Giai đoạn 2: Nightshade – Tăng khả năng tiếp cận của các Validator
  • Giai đoạn 3: Dynamic Resharding – NEAR tới quy mô vô hạn. 

Tiếp theo, Polosukhin đã nói về việc phát hành sắp tới của Chunk-Only Producers. Với bản nâng cấp tiếp theo này, dung lượng có thể được tự động điều chỉnh khi cần thiết. Tuy nhiên, nhóm nhà phát triển cốt lõi của NEAR Protocol vẫn đang nghiên cứu việc tối ưu hóa sự đồng thuận, cách triển khai zero knowledge proofs và hơn thế nữa. Và lộ trình Nightshade được công khai cho tất cả người dùng, trong các hợp đồng rõ ràng với nhiều blockchain khác.

Polushkin sau đó đã phác thảo ngắn gọn về Pagoda, một nền tảng startup về Web3 và Aurora, EVM được xây dựng trên NEAR. Ông cũng nhấn mạnh Octopus Network, là một plugin đơn giản để tăng cường khả năng tương tác bằng cách sử dụng quản trị trên chuỗi và Rainbow Bridge, một cầu nối giữa Near và Ethereum. Đây là bốn trong số nhiều ứng dụng giúp Near trở thành một phần quan trọng của tương lai Open Web đa chuỗi.

Các dự án nổi bật trên hệ sinh thái của Near Protocol

Aurora: Anton Paisov (Head of Integrations của Aurora) giới thiệu về Aurora là một EVM được xây dựng trên Near và hoàn toàn tương thích với Ethereum RPC, Paisov lưu ý rằng Aurora hỗ trợ tất cả các công cụ Ethereum như Metamask, Truffle, Hardhat,…và Aurora vẫn đang đi đúng lộ trình kể từ lúc chạy mainet vào tháng 5 năm 2021. Đội ngũ của Aurora vẫn đang nghiên cứu 1 số sản phẩm quan trọng để giải quyết UX và có những thông báo cụ thể trong thời gian sớm nhất.

Flux Protocol: Jasper de Gooijer của Flux nói về về sự hỗ trợ của NEAR đối với sự phát triển của các dịch vụ oracle của Flux. De Gooijer nói rằng Flux đang xây dựng một giao thức prediction market trên NEAR và oracles là cầu nối dữ liệu giữa thế giới thực và các blockchains.

Ngoài ra Giám đốc điều hành của Near Pay, Ivan Illin cũng đã nói về cách Near Pay đang giải quyết khó khăn của việc sử dụng tiền điện tử để thanh toán cho những thứ trong cuộc sống thực. Cuối cùng, vẫn cần thực hiện việc này bằng đơn vị tiền tệ Fiat thông qua tài khoản ngân hàng và thẻ tín dụng – các sản phẩm thường chậm và tốn kém. Illin giải thích cách Near Pay giải quyết vấn đề này bằng thẻ ghi nợ tiền điện tử đầu tiên.

Và cuối cùng là bài phát biểu thuộc về Rhett Oudkerk Pool, Giám đốc điều hành của Zaisan, một nhà tích hợp hệ thống blockchain và xây dựng ứng dụng. Pool đã nói về ứng dụng nhận dạng độc quyền MyD của Zaisan cho NEAR. Với ứng dụng này, người dùng có thể lưu trữ thông tin đăng nhập và chứng chỉ văn bằng hoặc giấy phép của họ trong trình xem NFT. Điều này có thể được sử dụng bởi chủ sở hữu để tiết lộ thông tin của họ mà không cần chia sẻ nó.

 

 

 

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

- Advertisement -