Thứ Năm, 25 Tháng Bảy 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

NHTW Trung Quốc tái khẳng định Bitcoin là tiền tệ bất hợp pháp

NHTW Trung Quốc tái khẳng định Bitcoin là tiền tệ bất hợp pháp

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc một lần nữa tái khẳng định lập trường chống lại tiền điện tử của mình trong một cuộc họp báo gần đây.

Cụ thể, Ngân hàng Trung ương (NHTW) tuyên bố các loại tiền ảo như Bitcoin không thể được xem là loại tiền tệ hợp pháp trong nước. Quan chức ngân hàng lập luận rằng tiền điện tử không được hỗ trợ bởi bất kỳ giá trị thực nào.

Bên cạnh đó, ngân hàng nhấn mạnh các giao dịch tiền ảo chỉ thuần túy là sự cường điệu, thổi phồng. Vì thế, công chúng cần nâng cao nhận thức về rủi ro và nên tránh xa thị trường tiền điện tử để bảo vệ túi tiền của mình.

“Chúng tôi nhắc nhở mọi người một lần nữa rằng các loại tiền ảo như Bitcoin không phải là tiền tệ hợp pháp và không có giá trị thực tế hỗ trợ”, Phó Giám đốc Cục Bảo vệ Quyền lợi Người tiêu dùng Tài chính của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc – ông Yin Youping tuyên bố.

Đồng thời, ông Yin Youping cho biết NHTW sẽ tiếp tục đẩy mạnh cuộc đàn áp tiền điện tử trong nước. Cụ thể, ngân hàng sẽ tích cực sử dụng lực lượng đặc nhiệm của mình để theo dõi hoạt động của các sàn giao dịch ở nước ngoài có liên kết với các nhà giao dịch trong nước.

Hơn nữa, ngân hàng sẽ tập trung vào lệnh cấm các trang web, ứng dụng và các kênh khuyến khích / sử dụng tiền điện tử trong nước.

Theo ông Yin, sự cuồng nhiệt trong ngành tiền điện tử đã giảm đáng kể nhờ các chính sách đàn áp tích cực và tăng cường.

NHTW sẽ mở rộng hơn nữa cuộc đàn áp bằng cách hợp tácvới bộ phận lãnh đạo của Ủy ban Điều tiết Bảo hiểm và Ngân hàng Trung Quốc. Hành động này nhằm mục đích phát hiện và đóng cửa các hoạt động gây quỹ bất hợp pháp bằng cách sử dụng tiền ảo và blockchain.

“Để đạt được sứ mệnh của mình, ngân hàng đang tập trung vào việc xây dựng hệ thống, giám sát và cảnh báo sớm, chống và xử lý, công khai và giáo dục, đồng thời kiên quyết chống việc sử dụng tiền ảo và blockchain nhằm tạo điều kiện cho việc huy động vốn bất hợp pháp”.


Có thể bạn quan tâm:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Bitcoin sẽ có “đợt tăng giá bùng nổ” khi tín hiệu này đã xuất hiện?

Bitcoin được dự báo sẽ trải qua một "đợt tăng giá bùng nổ" khi các thợ đào có vẻ đã muốn "đầu hàng" dựa...

Trump có đúng khi lo ngại Trung Quốc có thể ‘chiếm lĩnh’ tiền điện tử không?

 Donald Trump gần đây đã chú ý đến tiền mã hóa và bày tỏ mong muốn trở thành "tổng thống tiền mã hóa". Ông...

Sàn DeFi dYdX bị tấn công, anh em lưu ý!

Trang web của sàn giao dịch tiền điện tử dYdX phiên bản 3.0 đã bị "xâm phạm", theo bài đăng trên mạng xã hội...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo