Thứ Năm, 28 Tháng Chín 2023

NHTW Myanmar tuyên bố tiền điện tử bị cấm, người dùng lên tiếng phản đối

- Advertisement -

NHTW Myanmar tuyên bố tiền điện tử bị cấm, người dùng lên tiếng phản đối

Trong một báo cáo trên thời báo Myanmar ngày 15/5, NHTW Myanmar đưa ra thông báo rằng các tổ chức tài chính không được phép chấp nhận hoặc tạo điều kiện cho các giao dịch sử dụng tiền kỹ thuật số.

Họ cho biết bất cứ ai giao dịch tiền điện tử đều sẽ bị phạt tù hoặc bị phạt hành chính. Tuy nhiên, trong thông báo không đề cập đến mức phạt cụ thể.

- Advertisement -

Nhưng dường như không có mấy người cảm thấy lo lắng trước thông báo này. Như CEO của nền tảng Get Myanmar cho biết:

CBM đã không cấm sử dụng tiền điện tử theo luật. Họ chỉ đưa ra một thông báo. Vì không có luật chính thức, không thể nói rằng giao dịch bằng tiền kỹ thuật số là bất hợp pháp. 

Thực tế, đây không phải là lần đầu tiên ngân hàng trung ương Myanmar cố gắng ngăn chặn việc giao dịch tiền điện tử. Vào năm ngoái, CMB đã kêu gọi mọi người ngừng giao dịch các tài sản kỹ thuật số trong bối cảnh lo ngại người dùng mất tiền do thiếu kinh nghiệm.

Dù ngân hàng đã thông báo rằng giao dịch/sử dụng tiền điện tử là trái phép tại Myanmar nhưng hiện vẫn chưa có bất cứ khung pháp lý nào để điều chỉnh hoặc ngăn chặn.


Có thể bạn quan tâm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura ra mắt quỹ Bitcoin

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura Holdings, công ty con 'Laser Digital Asset Management' đã ra mắt quỹ Bitcoin cho các...

BitQuant dự đoán Bitcoin sẽ vượt ATH trước khi halving xảy ra

Hiện tại, Bitcoin chỉ còn hơn sáu tháng nữa là đến halving.BitQuant, một nhà bình luận truyền thông xã hội nổi tiếng trong lĩnh...

Khai thác bitcoin sử dụng năng lượng sạch hiện vượt quá 50%

Bloomberg đã báo cáo rằng việc sử dụng năng lượng sạch của các công ty khai thác Bitcoin đã chính thức vượt quá ngưỡng...

Bài viết liên quan

- Advertisement -