Thứ Năm, 30 Tháng Năm 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Nhóm hacker của Triều Tiên cố gắng rửa 27 triệu đô ETH từ vụ tấn công Harmony

Theo ZachXBT, 1 nhà điều tra on-chain khét tiếng, nhóm hacker Lazarus của Bắc Triều Tiên tiếp tục cố gắng rửa tiền từ vụ hack Harmony. 

Trong 1 bài đăng trên trang cá nhân Twitter của mình, nhà điều tra on-chain khét tiếng ZachXBT cho biết, nhóm hacker Lazarus của Bắc Triều Tiên đã di chuyển khoảng 27 triệu đô la (~ 17278 ETH) từ vụ hack cầu nối của Harmony.

Nhóm hacker đã gửi tiền từ 3 ví chính đến 6 sàn giao dịch khác nhau, tuy nhiên các sàn giao dịch này không được ZachXBT tiết lộ.

Theo ZachXBT, những sàn giao dịch được hacker chuyển tiền đến ngay sau đó đã được thông báo và số tiền này đã bị đóng băng.

Số tiền được nhóm hacker chuyển chuyển đi vài ngày sau khi FBI ( Cục Điều tra Liên bang Mỹ) xác nhận rằng Lazarus Group và APT38 là 2 nhóm hacker đứng sau vụ hack cầu nối cross chain Horizon của Harmony.

Xem thêm: Nhóm hacker Lazarus của Bắc Triều Tiên di chuyển hàng chục triệu đô Ethereum từ vụ hack Harmony

Lazarus là 1 nhóm hacker đã chiếm trọn các vụ hack chấn động trong năm 2022 của thị trường tiền điện tử, từng bị Bộ Tư pháp Mỹ cáo buộc là kẻ chủ mưu của vụ tấn công cầu nối chấn động trong năm 2022 như cầu nối Ronin của Axie Infimity, cầu nối Horizon của Harmony và nhiều vụ hack lên tới hàng trăm triệu đô khác.

Cầu nối cross chain – miếng mồi béo bở của Hacker trong 7 tháng đầu năm 2022

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Ví Vitalik Buterin đóng góp 30 ETH vào quỹ hợp pháp Tornado Cash

Một ví tiền được liên kết với Vitalik Buterin, người đồng sáng lập Ethereum đã chuyển 30 ETH, trị giá 113.000 USD sang Juicebox,...

Ngân hàng DBS của Singapore nắm giữ 650 triệu USD Ethereum?

1 ví tiền điện tử thuộc DBS Bank nắm giữ hơn 170.000 ETH, trị giá gần 650 triệu USD. Vào ngày 30 tháng 5,...

Ví Telegram thực thi các quy tắc KYC mới

Ví tiền điện tử Wallet trên Telegram Messenger đang thực hiện những thay đổi quan trọng, bao gồm việc áp dụng các quy tắc...

Bài viết liên quan