Trang chủTin tức CryptoMetaverseNhà phát triển Fortnite, Epic Games nhận được 2 tỷ đô la...

Nhà phát triển Fortnite, Epic Games nhận được 2 tỷ đô la để thúc đẩy tham vọng Metaverse

- Advertisement -

Nhà phát triển Fortnite, Epic Games sẽ sử dụng tiền tài trợ để tìm kiếm các nguồn thu mới trong metaverse.

Nhà phát triển của trò chơi phổ biến nhất thế giới, Fortnite, đã huy động được 2 tỷ đô la nhằm đẩy nhanh tham vọng metaverse của mình.

- Advertisement -

Epic Games cho biết họ đã nhận được tài trợ từ các nhà đầu tư là Sony Group CorporationKIRKBI, công ty đầu tư đứng sau The LEGO Group.

Sau khi được cơ quan quản lý phê duyệt thỏa thuận, giá trị vốn cổ phần của Epic là 31,5 tỷ đô la.

Nguồn vốn mới sẽ được sử dụng để xây dựng tầm nhìn của Epic về metaverse và hỗ trợ sự phát triển liên tục của nó. Epic cho biết họ đang cố gắng tạo ra “xã hội giải trí” mới lạ bằng cách khám phá mối liên hệ giữa thế giới kỹ thuật số và thế giới vật lý.

“Là một công ty giải trí sáng tạo, chúng tôi rất vui mừng được đầu tư vào Epic để làm sâu sắc thêm mối quan hệ của chúng tôi trong lĩnh vực metaverse, một không gian nơi người sáng tạo và người dùng chia sẻ thời gian của họ” Kenichiro Yoshida, chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Sony Group Corporation, cho biết.

Trước đó, vào năm 2020, Sony cũng đã rót 250 triệu đô la cho Epic và 200 triệu đô la nữa một năm sau đó.

Tựa game Fortnite

Theo báo cáo của CEO Tim Sweeney vào thời điểm đó, số vốn tích lũy được của Epic nhằm xây dựng “trải nghiệm xã hội 3D thời gian thực dẫn đến sự hội tụ của trò chơi, phim ảnh và âm nhạc”.

Tuy nhiên, vẫn còn những nghi ngờ về cách metaverse sẽ được triển khai.

“Có vẻ như một số công ty chỉ đơn thuần sử dụng thuật ngữ metaverse như một thuật ngữ quảng cáo để đảm bảo bảng cân đối kế toán của họ vẫn mang lại lợi nhuận,” Giám đốc Phòng thí nghiệm Lost Relics và Codebit, Cliff Cawley cho biết.

Simon Kertonegoro, Giám đốc điều hành và người sáng lập của MyMetaverse, cho biết: “Sẽ là điều không thể để Epic chuyển đổi Fortnite thành một Game Web3. Cơ chế trò chơi và khả năng kiếm tiền của nó đã được thiết lập để chạy theo cách Web2.”

Fortnite là một trò chơi chiến đấu miễn phí cực kỳ phổ biến, nơi 100 người chơi được thả trên một hòn đảo và chiếm nó bằng cách chế tạo, bắn súng và cướp bóc theo cách của họ.

Mặc dù miễn phí để chơi, nhưng Epic tạo ra lợi nhuận đáng kể thông qua cửa hàng trong trò chơi của mình. Người chơi có thể mua skin, biểu tượng cảm xúc và bình xịt để đổi lấy đơn vị tiền tệ trong trò chơi có tên là V-Bucks, được mua bằng fiat.

Năm 2018, công ty đã tạo ra tổng doanh thu 5,5 tỷ đô la từ tựa game Fortnite và 3,7 tỷ đô la vào năm sau.


Xem thêm:

1.3/5 - (3 bình chọn)
- Advertisement -

Có thể bạn quan tâm

Ancient8 huy động thêm 6 triệu USD để xây dựng cơ sở hạ tầng cho GameFi

Trên website chính thức của mình, Ancient8 tuyên bố đã hoàn thành vòng huy động vốn kín trị giá 6 triệu USD."Chúng tôi rất...

Ngân hàng khổng lồ Standard Chartered mua đất ảo của The Sandbox để tham gia Metaverse

Ngân hàng Standard Chartered đã trở thành ngân hàng lớn mới nhất tham gia metaverse. Ngân hàng đã mua lại một mảnh đất ảo...

Goldman Sachs dự kiến Apple sẽ ra mắt sản phẩm Metaverse vào đầu năm 2023

Các nhà phân tích của ngân hàng Goldman Sachs cho biết các nền tảng thực tế ảo sẽ phát triển nhanh chóng vào năm...

Metaverse của Shiba Inu (SHIB) chính thức ra mắt ngày hôm nay

Giờ đây, người dùng sẽ có thể cạnh tranh và đặt giá thầu trên các lô đất của "Shib: The Metaverse". Vào hôm nay, team...

Starbucks sẽ tham gia kinh doanh trong Metaverse vào năm 2022

Starbucks sắp bước vào metaverse. Giám đốc điều hành không tiết lộ nhiều nhưng họ sẽ sẵn sàng trong năm nay.Vào ngày 4 tháng...

Bài viết liên quan

- Advertisement -