Thứ Năm, 18 Tháng Bảy 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Người sáng lập Curve trả 93% khoản nợ xấu 10 triệu USD do thanh lý

Michael Egorov, người sáng lập giao thức Curve Finance (DeFi), tuyên bố đã hoàn trả 93% trong số 10 triệu USD nợ xấu từ việc thanh lý mềm của giao thức trong một ngày.

Anh cho biết rằng quy mô vị thế của anh quá lớn đến mức thị trường không thể xử lý, gây ra khoản nợ xấu này. Anh đã hoàn trả 93% và dự định hoàn trả phần còn lại trong thời gian ngắn.

Vào ngày 13 tháng 6, cơ chế thanh lý mềm của Curve Finance đã thành công trong một thử nghiệm thực tế gần đây, mặc dù giá token CRV gốc đã giảm hơn 28% trong bối cảnh hỗn loạn.

Theo Arkham Intelligence, Egorov phải đối mặt với khoản thanh lý lên tới 140 triệu USD, bao gồm vay 95,7 triệu USD bằng stablecoin (chủ yếu là crvUSD) so với 141 triệu USD bằng CRV trên 5 tài khoản và 5 giao thức khác nhau.

Trong thời kỳ đỉnh điểm của vụ hack, Egorov phải đối mặt với việc phải trả 60 triệu USD phí hàng năm để duy trì các khoản vay của mình. Arkham giải thích:

“Điều này là do hầu như không còn crvUSD nào có sẵn để vay với CRV trên Llamalend. Ba trong số tài khoản của Egorov đã chiếm hơn 90% số crvUSD đã vay trên giao thức. Nếu giá CRV giảm ~ 10%, các vị thế này có thể bắt đầu được thanh lý.”

Michael Egorov đã đề xuất đốt 10% số token CRV còn tồn đọng, trị giá 37 triệu USD vào thời điểm hiện tại, nhằm ổn định giá token trở lại mức trước khi xảy ra sự cố. Ông cũng thông báo rằng những người bỏ phiếu tích cực sẽ nhận được một khoản tăng cường APY trong 3 tháng cho tất cả các khoản tiền gửi trên nền tảng.

Cổ phần CRV của người sáng lập Curve Michael Egorov. Nguồn: Arkham
Cổ phần CRV của người sáng lập Curve Michael Egorov. Nguồn: Arkham

Michael Egorov đã từng nắm giữ và vay token CRV, gây ảnh hưởng đến giao thức Curve trong những thời điểm khó khăn trước đó.

Vào tháng 8 năm 2023, Curve đã phải đối mặt với một vụ khai thác trị giá lên tới 62 triệu USD, dẫn đến nợ khó đòi từ khoản vay 100 triệu USD của Egorov tại Curve vào thời điểm đó. Tuy nhiên, giám đốc điều hành blockchain đã cuối cùng trả lại số tiền.

Hiện tại, Curve là giao thức DeFi lớn thứ 19 theo DeFiLlama, với hơn 2 tỷ USD tài sản tiền điện tử bị khóa trong các hợp đồng của mình.

Nhật Quang
Nhật Quanghttps://blogtienao.com
Cuộc chơi luôn khốc nghiệt

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Thành viên FED cho biết họ chuẩn bị cắt giảm lãi suất, đây là ngày dự kiến!

Thành viên FOMC John Williams vừa đưa ra tuyên bố mới liên quan đến việc cắt giảm lãi suất của FED, dự kiến sẽ...

Sự ra mắt của ETF Ethereum sẽ ảnh hưởng thế nào đến động lực tiền điện tử?

Đợt ra mắt ETF sắp tới của Ethereum là một thời điểm quan trọng trong quá trình phát triển của nó. Do đó, thế...

Liệu có khả năng Ethereum ETF ra mắt vào tuần tới?

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) dự kiến ​​sẽ chính thức ra mắt Spot Ethereum ETF vào tuần tới. Nhà...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo