Thứ Hai, 20 Tháng Năm 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Ngày 15 tháng 5 sẽ là thời điểm quan trọng đối với thị trường tiền điện tử

Một nhà phân tích tiền điện tử đã chia sẻ một phân tích mới về những gì ông mong đợi ở Bitcoin và các altcoin trong tháng 5.

Daniel Yan, người sáng lập Kryptanium Capital, gần đây đã chia sẻ quan điểm của mình về tình trạng hiện tại của thị trường tiền điện tử và đưa ra dự đoán cho tương lai.

Yan tin rằng thị trường sẽ ổn định hơn cho đến ngày 15 tháng 5 khi dữ liệu Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Hoa Kỳ vào ngày đó sẽ xác định hướng đi trong nửa cuối tháng.

Ngoài ra, Solana thúc đẩy danh mục AI và Memecoin của mạng này thành những lựa chọn hàng đầu để gia tăng số lượng giao dịch, dự đoán rằng chúng sẽ hoạt động tốt hơn Bitcoin vào tháng 5.

Yan tuyên bố rằng ông đã theo dõi chặt chẽ cuộc họp của Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) và dữ liệu vĩ mô trước khi chia sẻ phân tích chi tiết của mình. Điều này sẽ giải quyết ba câu hỏi chính:

  • Tại sao sự sụp đổ xảy ra vào tháng Tư?
  • Điều gì có thể giải thích cho sự sụp đổ này? 
  • Điều gì sẽ xảy ra vào tháng 5?

Theo Yan, có ba động lực chính dẫn đến sự sụp đổ của Bitcoin và cả thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn.

Đầu tiên, lạm phát dai dẳng và thị trường lao động nóng ở Mỹ đã khiến thị trường vĩ mô đi sai hướng, dẫn đến đợt bán tháo ồ ạt trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ, vốn rất nhạy cảm với tiền điện tử.

Thứ hai, dòng chảy BTC ETF đã đảo ngược vào tháng Tư. Khi thị trường ETF sẽ hoạt động giống như cổ phiếu mà mọi người có xu hướng đầu tư liên tục. Tuy nhiên, sự thật là mọi người lại sử dụng nó như một công cụ giao dịch, mua cao bán thấp.

Cuối cùng, theo nhà phân tích, tính thanh khoản yếu trong các altcoin và các chương trình mở khóa dữ dội vào tháng 5 đã kết hợp lại để làm sụp đổ thị trường altcoin.

Nói về sự sụt giảm này, Yan tin rằng đợt giảm giá của BTC và ETH là tốt nhưng đối với altcoin quy mô của đợt giảm giá này là quá lớn.

Bất chấp những thất bại gần đây, Yan đã chia sẻ một số tin tức tích cực từ tuần trước. Bộ Tài chính Mỹ triển khai chương trình mua lại trái phiếu lần đầu tiên kể từ năm 2002 cũng được coi là dấu hiệu tích cực.

Ngoài ra, số liệu việc làm phi nông nghiệp yếu hơn, tăng trưởng tiền lương yếu hơn và Tỷ lệ thất nghiệp tăng 0,1% (hiện là 3,9%, cao nhất kể từ tháng 3 năm 2022) đã giúp bình thường hóa thị trường. Điều này đã giúp Bitcoin phục hồi hơn 16% từ mức thấp (56.000 lên mức 65.000) chỉ sau vài ngày.

Cuối cùng, Yan kết luận rằng tháng 5 sẽ tiếp tục diễn ra nhiều sự kiện đối với tiền điện tử, đây là tháng quan trọng đối với tương lai của thị trường.

Nhà giao dịch nổi tiếng lạc quan về 3 altcoin này

Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Cựu Chủ tịch CFTC coi Donald Trump là ‘Tổng thống tiền điện tử đầu tiên của Mỹ’

Cựu Chủ tịch Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) Chris Giancarlo đã nhấn mạnh vai trò quan trọng của cựu Tổng...

Scaramucci: “Tôi nghĩ chúng ta vẫn còn sớm đối với Bitcoin”

Anthony Scaramucci, người sáng lập Skybridge Capital, tin rằng việc áp dụng bitcoin của các tổ chức hiện đang diễn ra. 'Tôi nghĩ chúng ta...

Paraguay dự định bỏ tù người khai thác Bitcoin lên đến 10 năm

Chính phủ Paraguay sẽ yêu cầu các nhà lập pháp phê duyệt dự luật đề xuất bỏ tù những người khai thác Bitcoin (BTC) bất hợp pháp...

Bài viết liên quan