Thứ Bảy, 15 Tháng Sáu 2024

Ngân lượng là gì? Hướng dẫn tạo tài khoản, xác thực và nạp/rút tiền tại nganluong.vn mới nhất

Ngân lượng là gì?

Ngân Lượng là một ví điện tử và cổng thanh toán trực tuyến được ra mắt từ 2009, hiện tại Ngân Lượng đang có một ví điện tử hàng đầu tại Việt Nam. Với nguồn vốn đầu tư lớn từ các tập đoàn tài chính hàng đầu trên thế giới như IDG (Mỹ), SoftBank (Nhật) và eBay (Mỹ) sẽ giúp Ngân Lượng (NganLuong.vn) có khả năng đảm bảo và đáp ứng được toàn bộ các giao dịch thanh toán trực tuyến tại Việt Nam.

vi-dien-tu-ngan-luong

Các chức năng chính của ví điện tử Ngân lượng là Nạp tiền, Rút tiền và Thanh toán, và tất cả hoạt động đó đều được thực hiện hoàn toàn online thông qua các thẻ nội địa hoặc thẻ quốc tế, tài khoản ngân hàng hoặc nhiều hình thức tiện dụng khác. Và bất kỳ ai dù là cá nhân hay doanh nghiệp, ở trong nước hoặc ở quốc tế đều có thể dễ dàng tích hợp ví điện tử Ngân Lượng cho các giao dịch thanh toán của mình nhanh chóng và miễn phí.

Trong Ngân Lượng thì người mua sẽ không bị thu phí người mua, và sẽ chỉ thu phí của người bán với mức phí là 1.000 đồng + 1% tổng giá trị của mỗi giao dịch.

Hướng dẫn đăng ký Ngân Lượng

Bước 1: Truy cập vào trang chủ của Ngân lượng qua link này: https://www.nganluong.vn/nganluong/home.html và ấn vào phần đăng ký phía trên góc tay phải màn hình.

ngan-luong-dang-ky-1

Bước 2: Ấn vào đăng ký sẽ hiện ra hình như dưới đây

Như hình bạn sẽ thấy có 2 loại tài khoản tại Ngân lượng là: Cá nhân hoặc Doanh nghiệp.

 • TK Cá nhân: Chủ tài khoản là cá nhân có thể sử dụng tài khoản Ngân Lượng để mua sắm, nhận tiền bán hàng trực tuyến,…
 • TK Doanh nghiệp: Chủ tài khoản là doanh nghiệp, các tổ chức xã hội,…sử dụng tài khoản Ngân Lượng để nhận tiền bán hàng trực tuyến, quyên góp,…Với tài khoản Doanh nghiệp, bạn cần có giấy phép kinh doanh để đăng ký.

Trong bài viết này Blog tiền ảo sẽ hướng dẫn bạn đăng ký tài khoản cá nhân nhé (tài khoản doanh nghiệp tượng tự và cần thêm dữ liệu về giấy phép kinh doanh). Bạn click vào Tiếp tục ở phần tài khoản cá nhân nhé.

ngan-luong-dang-ky-2

Bước 3: Bạn điền đầy đủ thông tin ở form bên dưới để đăng ký nhé. Sau khi điền xong Click Đăng ký để sang bước tiếp theo.

ngan-luong-dang-ky-3

Lưu ý:

 • Phần Email: Ngân Lượng sẽ sử dụng địa chỉ email mà bạn đăng ký làm tên đăng nhập và tên định danh của bạn trong giao dịch của bạn. Do vậy hãy lựa chọn mail nào có bảo mật tốt và nhập chính xác email để đăng ký tài khoản Ngân Lượng nhé.
 • Phần Mật khẩu: phân biệt chữ hoa và chữ thường, từ 6 đến 20 ký tự không bao gồm khoảng trống.
 • Số điện thoại di động: Ngân Lượng sẽ xác thực các giao dịch thông qua tin nhắn SMS gửi về SĐT bạn đăng ký, do đó tốt nhất bạn nên điền số đang dùng của bạn vào.

Bước 4: Xác thực email để kích hoạt tài khoản

Sau khi đăng ký ở bước 3, Ngân Lượng sẽ gửi tới email mà bạn đã khai báo một đường link để xác minh yêu cầu đăng ký mở tài khoản.

ngan-luong-dang-ky-4

Bạn nhấn chuột vào vào link kích hoạt trong email và tiếp tục xác minh thông tin đăng ký để kích hoạt tài khoản cá nhân.

ngan-luong-dang-ky-5

Bước 5: Xác thực số điện thoại

Sau khi xác thực email xong, thì Ngân Lượng sẽ gửi 1 tin nhắn SMS có mã xác thực OTP tới số điện thoại mà bạn đã đăng ký ở trên. Bạn nhập mã OTP đã nhận và mã bảo mật, rồi nhấn Xác thực.

ngan-luong-dang-ky-6

Đến đây là bạn đã hoàn thành việc đăng ký tài khoản Ngân Lượng thành công rồi. Bạn đăng nhập vào Ngân Lượng.

ngan-luong-dang-ky-7

Hướng dẫn chứng thực tài khoản Ngân Lượng

Mục đích của việc chứng thực tài khoản Ngân Lượng là để tài khoản của bạn có thêm độ uy tín trong giao dịch, nhận thanh toán ngay và không bị hạn chế khi rút tiền.

Bước 1: Truy cập vào phần login của Ngân Lượng tại https://www.nganluong.vn/nganluong/login.html

ngan-luong-xac-thuc-1

Bước 2: Tại trang quản trị bạn nhấn vào phần “Quản trị tài khoản => Thông tin tài khoản” => “Chứng thực”.

ngan-luong-xac-thuc-2

Khi đó nó sẽ hiện ra một phần để bạn khai báo thông tin và upload ảnh chụp mặt trước và ảnh chụp mặt sau của CMND hoặc Hộ chiếu của bạn (Ngân lượng yêu cầu file ảnh phải có kích thước nhỏ hơn 500 KB , Ngân Lượng đã cập nhật lại và chấp nhận Size ảnh có thể lên đến 10MB ). Sau đó ấn vào “Gửi yêu cầu”. Ngân Lượng sẽ xác thực tài khoản của bạn trong vòng 2h.

ngan-luong-xac-thuc-3

Sau khi xác thực thành công Ngân Lượng sẽ thông báo cho bạn qua email.

ngan-luong-xac-thuc-4

Hướng dẫn sử dụng Ngân Lượng

Công việc đầu tiên cần làm trước khi thức hiện các dịch vụ khác của Ngân Lượng là phải thêm thẻ hoặc tài khoản ngân hàng

Hướng dẫn thêm Thẻ/Tài khoản ngân hàng vào Ngân Lượng

Bước 1: Truy cập vào phần login của Ngân Lượng tại https://www.nganluong.vn/nganluong/login.html

Bước 2: Tại trang quản trị bạn nhấn vào phần “Quản trị tài khoản => Tài khoản ngân hàng => Thêm mới”.

ngan-luong-su-dung-1

Tại đây bạn có thể thêm Thẻ ATM hoặc Tài khoản ngân hàng vào. Ví dụ dưới đây Blog tiền ảo se thêm thẻ ATM để rút tiền về thẻ tại cây ATM. Nhấn vào thêm mới. Và nhập thông tin theo yêu cầu

Sau khi thêm thành công sẽ hiện ra cửa sở như hình ở dưới

ngan-luong-su-dung-2

Hướng dẫn nạp tiền vào Ngân Lượng

Hiện tại, Ngân lượng cho phép 4 hình thức nạp tiền vào ví là

 • Nạp Online bằng thẻ ATM/Tài khoản ngân hàng
 • Nạp tiền bằng chuyển khoản ngân hàng
 • Nạp tiền mặt tại quầy VNPOST
 • Nạp tiền vào Tài khoản Giao thông VETC

Từ tháng 4/2018 thì Ngân lượng không hỗ trợ hình thức nạp tiền bằng thẻ cào điện thoại nữa và nạp tiền vào ngân lượng bằng sms.

Trong bài viết, Blog tiền ảo sẽ hướng dẫn các bạn nạp tiền vào Ngân Lượng bằng tài khoản ATM. Các hình thức khác tương tự

Bước 1: Truy cập vào phần login của Ngân Lượng tại https://www.nganluong.vn/nganluong/login.html

Bước 2: Tại trang quản trị bạn nhấp vào phần “Quản lý giao dịch => Nạp tiền”.

ngan-luong-nap-tien-1

Bước 3: Nhấp chuột vào “nạp Online bằng thẻ ATM/Tài khoản ngân hàng”. Sau đó chọn 1 ngân hàng mà bạn có thẻ ATM sẽ ra hình như bên dưới (ở đây chúng tôi chọn Vietcombank). Bạn nhập số tiền muốn nạp và điền mã bảo mật xong ấn nút “Nạp tiền” là xong

ngan-luong-nap-tien-2

Hướng dẫn chuyển tiền trong Ngân Lượng

Bước 1: Truy cập vào phần login của Ngân Lượng tại https://www.nganluong.vn/nganluong/login.html

Bước 2: Tại trang quản trị bạn nhấp vào phần “Quản lý giao dịch => Chuyển tiền”. Sẽ ra hình ở bên dưới

ngan-luong-chuyen-tien-1

Bước 3: Nhập các thông tin theo mẫu trong hình và nhấn Tiếp tục sang phần chọn nguồn tiền. Bạn nhập các thông tin theo mẫu rồi ấn tiếp tục đến phần “xác nhận và hoàn tất”. Sau bước xác nhận, giao dịch chuyển tiền từ ví Ngân Lượng của bạn đã thành công!

ngan-luong-chuyen-tien-2

Hướng dẫn rút tiền từ Ngân Lượng

Bước 1: Truy cập vào phần login của Ngân Lượng tại https://www.nganluong.vn/nganluong/login.html

Bước 2: Tại trang quản trị bạn nhấp vào phần “Quản lý giao dịch => Nạp tiền”. Tại đây bạn có thể chọn rút về “tài khoản ngân hàng” hoặc là “rút về ATM”.

ngan-luong-rut-tien-1

Bước 3: Ở đây Blog tiền ảo chọn rút tiền về tài khoản ngân hàng. Bạn làm theo hình dưới đây nhé.

ngan-luong-rut-tien-2

Sau khi ấn tiếp tục thì bạn hãy xác nhận giao dịch và quá trình rút tiền về tài khoản đã hoàn tất.

Lời kết

Trên đây là bài viết Ngân lượng là gì? Hướng dẫn tạo tài khoản, xác thực và nạp/rút tiền tại nganluong.vn mới nhấtcủa Blog tiền ảo, hy vọng qua bài viết bạn có thể dễ dàng hơn trong việc tạo tài khoản cũng như xác thực trong ví điện tử Ngân Lượng.

Nếu bạn gặp khó khăn trong quá trình đăng ký, xác minh hay nạp và rút tiền tại Ngân Lượng thì để lại bình luận bên dưới nhé của Blog tiền ảo, chúng tôi sẽ giải đáp sớm nhất cho bạn. Và đừng quên cho mình một Like, Shaređánh giá 5 sao bên dưới nhé. Chúc bạn thành công.

47 BÌNH LUẬN

 1. Trọng bài hướng dẫn, blog tiền ảo nói size hình chụp CMND/HOCHIEU là không quá 500 kb; trọng khi website chính thức của ngân lượng lại bảo là không quá 10Mb? Vậy số nào là đúng ?±

 2. Sao mình nạp tiền vào ngân lượng kh đc vậy ạ,mình đã đăng ký tk bidv online rồi mà mk kh đăng nhập vào đc mặc dù nó bảo đăng ký thành công

 3. mình đăng nhập và làm theo tất cả các bước yêu cầu của bạn mà vẫn chưa thấy cái mã ví ngân lượng của mình là bao nhi..trả lời giúp thanks

 4. Ngân lượng rút tiền vào chủ nhật đc Ko.M rút tiền về tk ngán hàng từ tối t7 mà giờ chiều chủ nhật vẫn chưa nhận đc tiền

 5. Mình sợ thanh toán cổng ngân lượng này rồi ,mua vé tàu trả vé ko hoàn tiền lại vào thẻ hơn 15 ngày gọi đt nhắc thì bảo xin lỗi là xong ko gọi đt chắc để mãi , các bạn chú ý nhé đừng thanh toán trực tuyến bên ngân hàng ngân lương nhé

 6. tôi không có internet banking , chỉ có mở tài khoản miễn phí vietinbank có liên kết ngân lượng được không ? Khi nạp rút tiền tại ngân lượng có tốn phí không ?

 7. Sao mình liên kết với tài khoản ngân hàng ACB không được ta? Tới phần xác minh thì bị báo là không hổ trợ tài khoản ngân hàng này

 8. ad cho mình hỏi sao tới phần xác nhân tk ngân hàng lúc ngân lương chuyển ít tiền vào tk để xác nhân tk ngân hàng mà chờ hoài k thấy chuyển là sao ạ

 9. Xem xong 1số bình luận mình hết …..
  tiền vào thì dễ tiền rút ra được ko dễ …
  Ko có niềm tin vào đâu .?
  Thôi hãy ……

 10. Cùng một tài khoản. Tôi nạp vào được mà rút về không được. Ngân lượng báo lỗi check tài khoản nhưng thực ra chẳng tìm ra lỗi gì

 11. CHẲNG Hiểu sao mình không thể nào xác thực được tài khoản khi ngân lượng yêu cập nhập chính xác số tiền nhỏ đã gửi cho mình , nhưng mình kiểm tra thì không có khoản tiền nào hết , bó tay

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Hên Vãi
Hên Vãihttps://blogtienao.com/tac-gia/hen-vai/
Hi, Mình là Hên Vãi, Founder & CEO của Blog TIền Ảo (BTA). Mình rất đam mê làm cộng đồng, vì thế mới sinh ra blogtienao.com từ 2017. Mình hy vọng các kiến thức trên BTA sẽ giúp ích cho các bạn.
- Advertisement -