Thứ Năm, 28 Tháng Chín 2023

Nếu muốn xuất hiện mức cao mới, Bitcoin cần phá mốc 10K5

- Advertisement -

Nếu muốn xuất hiện mức cao mới, Bitcoin cần phá mốc 10K5

Trong hai tháng qua, Bitcoin đã chạy từ 3.700 USD lên gần 10.000 USD. Đây quả thật là mức tăng đầy ấn tượng đối với bất kỳ loại tài sản nào.

Tuy nhiên, tại nơi đây, một kháng cự lớn khác đang chờ Bitcoin phá vỡ. Và cần lưu ý, mức kháng cự này không hề dễ vượt qua như nhiều người tưởng.

- Advertisement -

Bitcoin cần vượt qua 10.500 USD để mở ra mức cao mới

Nếu bạn theo dõi Crypto Twitter trong vài tháng qua, bạn sẽ nhận thấy một điều là có khá nhiều nhà phân tích đang đặc biệt quan tâm đến mức 10.500 USD.

Như có thể thấy trong biểu đồ dưới, đây là mức chính để mở ra con đường đưa loại tài sản tiền điện tử hàng đầu lên “tầm cao mới”. Ví dụ như đà tăng hồi trong năm 2019 và đầu năm nay.

Biểu đồ từ TradingView.com minh họa tầm quan trọng của mức 10.500 USD đối với Bitcoin trong vài năm qua

Và với đà tăng mạnh của Bitcoin trong hai tháng trở lại đây, tầm quan trọng của mức 10.500 USD lại một lần nữa thu hút sự chú ý từ mọi người. Như nhà phân tích BlockFyre đã viết:

Nếu Bitcoin vượt qua nơi này. Sẽ không còn nhiều kháng cự trên con đường tiến lên mức cao mới mọi thời đại. Chúng sẽ ở phía chân trời. Có ít kháng cự hơn so với con đường chạy từ 3.700 USD đến đây. 

Tưởng dễ nhưng không hề dễ

Tất nhiên, Bitcoin hoàn toàn có thể phá vỡ vùng 10.500 USD. Tuy nhiên, trong lúc này thì không hề dễ. Như dữ liệu thị trường đã chỉ ra có một khối lượng lớn các đơn đặt hàng đang tìm cách bán Bitcoin ở khoảng 10.000 USD.

Chỉ tính trên sàn Bitfinex thì đã có khoảng 4.200 đơn đặt hàng bán từ mức 9.900 USD đến 10.600 USD. Hầu hết trong số đó tập trung ở khoảng 10.000 USD – 10.400 USD.

Dữ liệu chỉ ra có một nhóm kháng cự mạnh từ 10.000 – 10.400 USD mà phe bò cần vượt qua trong những ngày và tuần tới

Bên cạnh đó, nhiều nhà quan sát phát hiện ra thêm một điều là đợt biến động giá mới nhất của Bitcoin đã khiến funding rate trên OKEx tăng đột biến. Đây là một dấu hiệu cho thấy phe bò đang dần “kiệt sức” trong thời gian tới.


Có thể bạn quan tâm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura ra mắt quỹ Bitcoin

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura Holdings, công ty con 'Laser Digital Asset Management' đã ra mắt quỹ Bitcoin cho các...

BitQuant dự đoán Bitcoin sẽ vượt ATH trước khi halving xảy ra

Hiện tại, Bitcoin chỉ còn hơn sáu tháng nữa là đến halving.BitQuant, một nhà bình luận truyền thông xã hội nổi tiếng trong lĩnh...

Khai thác bitcoin sử dụng năng lượng sạch hiện vượt quá 50%

Bloomberg đã báo cáo rằng việc sử dụng năng lượng sạch của các công ty khai thác Bitcoin đã chính thức vượt quá ngưỡng...

Bài viết liên quan

- Advertisement -