Thứ Năm, 13 Tháng Sáu 2024

NATIX Network (NATIX) là gì? Dự án DePIN mới nhất xuất hiện trên Coinlist

Natix Network là dự án tiếp theo xuất hiện trên Coinlist. Cùng Blog Tiền Ảo tìm hiểu xem dự án có điểm gì nổi bật và liệu nó có đáng được quan tâm không?

Natix Network là gì?

Natix Network là mạng cơ sở hạ tầng vật lý phi tập trung (DePIN) tập trung vào dữ liệu bản đồ có ứng dụng AI vào hoạt động và được cộng đồng trình điều khiển và DePIN tăng cường. Ngoài ra dự án còn cung cấp cho người dùng được sử dụng 1 cách hoàn toàn miễn phí.

Natix Network thu thập dữ liệu bản đồ theo thời gian thực qua ứng dụng Drive&, cho phép người dùng ghi lại dữ liệu bằng camera điện thoại và ứng dụng trợ lý lái xe. Dữ liệu này hữu ích cho các công ty vận tải, ngành lái xe tự hành và các ngành khác để cải thiện hoạt động và cơ sở hạ tầng.

Natix Network sinh ra để giải quyết vấn đề gì?

Để giải quyết về vấn đề riêng tư, NATIX đã phát triển công nghệ AI bảo đảm quyền riêng tư, triển khai tại E.ON, City of the Hague, và Deutsche Telekom.

Mạng NATIX kết hợp AI với 45 tỷ camera trên thế giới để tạo mạng camera cộng đồng lớn nhất, thu thập siêu dữ liệu và xây dựng Bản đồ động phi tập trung (DDMap). Chủ sở hữu camera kiếm tiền điện tử từ dữ liệu thời gian thực.

Mạng này tạo ra một nền kinh tế dữ liệu không gian địa lý, giảm chi phí cơ sở hạ tầng cho người dùng dữ liệu và tuân thủ 100% quyền riêng tư.

Bản đồ động phi tập trung (DDMap)

DDMap, sản phẩm phụ của Mạng NATIX, cung cấp dữ liệu thời gian thực cho người dân, doanh nghiệp và thành phố như quy mô đám đông và vị trí đỗ xe. DDMap có hai lớp chính:

 1. Lớp tĩnh cố định và tạm thời: Gồm bản đồ đường, cơ sở hạ tầng bên đường, và cột mốc, không cần cập nhật thường xuyên.
 2. Lớp động và rất năng động: Gồm điều kiện đường xá, giao thông và chỗ đỗ xe, yêu cầu cập nhật liên tục và là trọng tâm của Mạng NATIX.

Sản phẩm của Natix Network 

Lái xe & Ứng dụng

Natix Drive&App cho phép người dùng lái xe và kiếm tiền ở mọi lúc, mọi nơi với việc thu thập dữ liệu cho bản đồ để đổi lại mức điểm thưởng (điểm thưởng này có thể đổi thành token $NATIX) trong tương lai.

Thị trường dữ liệu (Sắp ra mắt)

Một nền tảng dựa trên web dành cho các nhà phát triển và người tiêu dùng dữ liệu. Đăng ký các loại dữ liệu khác nhau và nhận thông báo khi có thông tin mới nhất để sử dụng dữ liệu.

Máy ảnh thông minh hỗ trợ NATIX

Người dùng có thể mua máy ảnh Plug-and-Play hoặc nguyên mẫu và xây dựng thiết bị của riêng mình theo tài liệu tham khảo và nguyên tắc triển khai của dự án.

Cách thức hoạt động của Natix Network

1.Thu thập dữ liệu

Phần mềm AI của dự án phân tích luồng video theo thời gian thực để phát hiện nhiều sự kiện. Dữ liệu được thu thập dưới dạng văn bản thuần túy và không có bất kì thông tin dưới dạng cá nhân nào.

2.Xác nhận dữ liệu

Công nghệ mạng NATIX sử dụng nhiều kỹ thuật xác thực dữ liệu, đảm bảo độ tin cậy của dữ liệu.

3.Kiếm tiền từ dữ liệu

Dữ liệu kiếm tiền được thông qua thị trường của Natix để hỗ trợ ứng dụng thời gian thực. Nhu cầu thị trường quyết định giá trị của dữ liệu, dẫn đến việc người cung cấp dữ liệu được phát phần thưởng bởi những giá trị đóng góp của họ.

Ra mắt token $NATIX trên Coinlist

 • Tổng cung token NATIX: 100.000.000.000 NATIX
 • Nền tảng ra mắt: Coinlist
 • KYC bắt buộc
 • Ngày bắt đầu: 17:00 UTC 16/5/2024
 • Ngày kết thúc: 17:00 UTC 23/5/2024
 • Cung phát hành trên Coinlist: 5.000.000.000 NATIX (5% tổng cung)
 • Giá khởi điểm: 0,001$
 • Mua tối thiểu: 100$
 • Mua tối đa: 2000$
 • Lịch mở khóa: mở khóa 25% trên TGE, sau đó là mở khóa tuyến tính trong vòng 6 tháng.
 • Những người tham gia đủ điều kiện : Những người tham gia bị loại trừ bao gồm cư dân Hoa Kỳ (và các lãnh thổ của Hoa Kỳ), Canada, Trung Quốc, Bắc Triều Tiên và một số khu vực pháp lý bổ sung nhất định.

Tỷ lệ phân bổ token NATIX và lịch mở khóa token

Tỷ lệ phân bổ token
Tỷ lệ phân bổ token
 1. Nhóm và Cố vấn (20%): vách đá 9 tháng, sau đó là tuyến tính 30 tháng
 2. Nhóm khuyến khích (phần thưởng, đặt cược, hệ sinh thái và cộng đồng) (37%): phát hành dựa trên việc sử dụng sản phẩm; dần dần trong suốt vòng đời của dự án.
 3. Thanh khoản DEX/CEX (8%): ​​được mở khóa hoàn toàn tại TGE
 4. Những người ủng hộ sớm (24,9%): 10% phân bổ được mở khóa tại TGE, vách đá 6 tháng, tiếp theo là mở khóa tuyến tính 20 tháng.
 5. Bán công khai (5%): 25% số tiền phân bổ được mở khóa tại TGE, sau đó là mở khóa tuyến tính trong 6 tháng.
 6. Dự trữ (5,1%): 25% số tiền phân bổ được mở khóa tại TGE, sau đó là quyền phân bổ tuyến tính trong 48 tháng.

Nhà đầu tư

Tháng 4/2024: Natix kêu gọi thành công được 4,6 triệu USD trong vòng gọi vốn chiến lược với những cái tên nổi trội vô cùng nổi trội trên thị trường như DCG, Crypto.com và Velocity.

Tháng 4/2023: Kêu gọi được 3.5 triệu USD trong vòng Seed với các cái tên: Blockchange Ventures, Blockarm Capital và nhiều quỹ khác.

Tổng kết

Đây là 1 dự án DePIN tiếp cận theo hướng mới khá mới lạ khi có tính ứng dụng cực kì cao, đánh vào nhu cầu tìm kiếm và thông tin địa chỉ thông qua bản đồ của con người.

Tuy nhiên thông tin trong bài viết không được coi là lời khuyên đầu tư, Blog Tiền Ảo sẽ chịu trách nhiệm cho bất kì quyết định đầu tư nào của các bạn. Chúc các bạn thành công!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Nhật Quang
Nhật Quanghttps://blogtienao.com
1 chú gà non trong thị trường
- Advertisement -