Thứ Ba, 5 Tháng Mười Hai 2023

Microsoft và Meta hợp tác để đưa các ứng dụng Office 365 lên Metaverse

Bộ sản phẩm của Microsoft sẽ có trong kính Thực tế ảo mới của Meta, CEO Mark Zuckerberg của Meta gọi đây là “văn phòng ảo của tương lai”.

Meta Platforms đã hợp tác với gã khổng lồ công nghệ Microsoft để đưa một loạt sản phẩm Microsoft Office 365 vào nền tảng thực tế ảo (VR) của Meta, nhằm thu hút các công ty làm việc trong môi trường ảo.

Trong bài phát biểu quan trọng của Meta Connect 2022 vào ngày 11 tháng 10, Giám đốc điều hành Microsoft Satya Nadella cho biết ứng dụng gọi điện video Teams của họ sẽ tích hợp với “Quest” của Meta và kính thực tế ảo VR “Quest Pro” cho phép mọi người gặp nhau trong một không gian ảo giống như một phòng họp.

Meta Quest Pro

Các ứng dụng quen thuộc của Microsoft như Word, Excel, PowerPoint, Outlook và SharePoint cũng sẽ được cung cấp trong VR của Meta.

Nadella nói trong tương lai sẽ bao gồm khả năng truyền trực tuyến máy tính Windows Cloud tới kính thực tế ảo của Meta.

Meta đang đặt cược vào kính thực tế ảo Quest Pro của mình, với các tính năng mới, sẽ cám dỗ người dùng vào một không gian làm việc ảo. Công ty tuyên bố thiết bị mới thoải mái hơn, có hiệu suất tốt hơn và cải thiện độ rõ nét với độ phân giải cao hơn so với kính thực tế ảo hiện có.

Quest Pro cũng được cho là có phản hồi “trực quan hơn” trên bộ điều khiển tay của nó và cái được gọi là “theo dõi biểu cảm theo thời gian thực”, trong đó hình đại diện ảo của người dùng bắt chước các biểu hiện trên khuôn mặt, chẳng hạn như nụ cười và nháy mắt.

Trong bài phát biểu quan trọng, Nadella cho biết đại dịch đã mang lại cơ hội “chỉ có một lần trong đời” trong các môi trường làm việc văn phòng trước đây, đề cập đến các chính sách làm việc từ xa đang được triển khai do các hạn chế của COVID-19.


Xem thêm:

Rate this post
Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

70% game Web3 thất bại vào năm 2023

Một nghiên cứu gần đây của CoinGecko cho thấy tỷ lệ thất bại đáng kinh ngạc là 75,5% trong số 2.817 trò chơi web3...

Thế giới Metaverse trị giá 36 tỷ USD của Meta chỉ còn dưới 1000 người dùng

Theo YouTuber Jarvis Johnson, siêu dữ liệu trị giá 36 tỷ USD của Meta, Horizon Worlds , chỉ có khoảng 900 người dùng hàng...

Trung Quốc: Ngành công nghiệp Metaverse dự kiến ​​​​sẽ tăng lên 34 tỷ USD ở Tứ Xuyên

Chính quyền tỉnh Tứ Xuyên của Trung Quốc dự định phát triển ngành công nghiệp metaverse lên 250 tỷ nhân dân tệ (khoảng 34,4...

Bài viết liên quan