Thứ Ba, 28 Tháng Ba 2023

Microsoft và Meta hợp tác để đưa các ứng dụng Office 365 lên Metaverse

- Advertisement -

Bộ sản phẩm của Microsoft sẽ có trong kính Thực tế ảo mới của Meta, CEO Mark Zuckerberg của Meta gọi đây là “văn phòng ảo của tương lai”.

Meta Platforms đã hợp tác với gã khổng lồ công nghệ Microsoft để đưa một loạt sản phẩm Microsoft Office 365 vào nền tảng thực tế ảo (VR) của Meta, nhằm thu hút các công ty làm việc trong môi trường ảo.

- Advertisement -

Trong bài phát biểu quan trọng của Meta Connect 2022 vào ngày 11 tháng 10, Giám đốc điều hành Microsoft Satya Nadella cho biết ứng dụng gọi điện video Teams của họ sẽ tích hợp với “Quest” của Meta và kính thực tế ảo VR “Quest Pro” cho phép mọi người gặp nhau trong một không gian ảo giống như một phòng họp.

Meta Quest Pro

Các ứng dụng quen thuộc của Microsoft như Word, Excel, PowerPoint, Outlook và SharePoint cũng sẽ được cung cấp trong VR của Meta.

Nadella nói trong tương lai sẽ bao gồm khả năng truyền trực tuyến máy tính Windows Cloud tới kính thực tế ảo của Meta.

Meta đang đặt cược vào kính thực tế ảo Quest Pro của mình, với các tính năng mới, sẽ cám dỗ người dùng vào một không gian làm việc ảo. Công ty tuyên bố thiết bị mới thoải mái hơn, có hiệu suất tốt hơn và cải thiện độ rõ nét với độ phân giải cao hơn so với kính thực tế ảo hiện có.

Quest Pro cũng được cho là có phản hồi “trực quan hơn” trên bộ điều khiển tay của nó và cái được gọi là “theo dõi biểu cảm theo thời gian thực”, trong đó hình đại diện ảo của người dùng bắt chước các biểu hiện trên khuôn mặt, chẳng hạn như nụ cười và nháy mắt.

Trong bài phát biểu quan trọng, Nadella cho biết đại dịch đã mang lại cơ hội “chỉ có một lần trong đời” trong các môi trường làm việc văn phòng trước đây, đề cập đến các chính sách làm việc từ xa đang được triển khai do các hạn chế của COVID-19.


Xem thêm:

Rate this post
Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Công ty xây dựng Metaverse LandVault huy động 3 triệu đô la vòng Series B

Công ty khởi nghiệp xây dựng Metaverse LandVault đã vượt qua vòng Series B với 3 triệu đô la, để thu hút các nhà...

Báo cáo cho biết khối lượng NFT của Metaverse đạt 300 triệu đô la trong năm nay

Yuga Labs chiếm khoảng 2/3 tổng số giao dịch mua đất metaverse kể từ đầu năm 2023.Một báo cáo DappRadar NFT mới chỉ ra...

Ngôi sao K-pop G-Dragon ra mắt NFT trên OpenSea

Ca sĩ Hàn Quốc G-Dragon đã ra mắt bộ sưu tập NFT trên OpenSea với sự cộng tác của Fandom Studio, một nền tảng...

Bài viết liên quan

- Advertisement -