Thứ Hai, 5 Tháng Sáu 2023

Merlin – Sàn DEX trên zkSync bị hack 1,82 triệu đô sau khi audit

- Advertisement -

Merlin, một sàn giao dịch phi tập trung trên mạng zkSync, dường như đã bị tấn công và mất hơn 1,82 triệu đô la ngay sau khi nhận được một cuộc kiểm tra mã từ nhà kiểm tra hợp đồng thông minh Certik.

Certik cho biết họ đang điều tra vụ việc và các phát hiện ban đầu cho thấy một vấn đề tiềm ẩn với quản lý khóa riêng tư – không nhất thiết là một lỗ hổng mã.

- Advertisement -

Trong khi đó, eZKalibur – một sàn giao dịch phi tập trung và launchpad trên mạng zkSync giống như Merlin, đã sao chép một phần hợp đồng DEX Camelot – cho biết đã xác định được mã độc gây ra việc rút tiền.

“Hai dòng mã này trong chức năng khởi tạo cơ bản là cấp quyền chuyển khoản cho địa chỉ feeTo để chuyển số tiền không giới hạn (type(uint256).max) của token0 và token1 từ địa chỉ của hợp đồng,” nó giải thích trong khi đặt câu hỏi về chất lượng của cuộc kiểm toán Certik. “Trong trường hợp này, địa chỉ feeTo có thể tiềm năng gọi chức năng transferFrom trên các token tương ứng để chuyển token từ địa chỉ của hợp đồng sang chính nó.”

Mặc dù Certik cho biết đã nêu rõ rủi ro tập trung hóa trong cuộc kiểm tra DEX của mình. Song một số người cảm thấy rằng rủi ro rug pull nên được nêu rõ.

 

Nhà phát triển Merlin sau đó yêu cầu người dùng revoke quyền truy cập ví liên kết với trang web của họ. Họ cho biết đang phân tích lỗ hổng của giao thức.

Vụ việc này cho thấy rằng việc kiểm tra mã từ các đơn vị audit không thể ngăn chặn hoàn toàn các vấn đề liên quan việc dự án có thể bị hack.

Vậy lỗi ở đây do các nhà phát triển hay do phía bên kiểm tra lỗ hổng chưa thực sự làm tốt?

Đây cũng là một lời cảnh báo cho các nhà đầu tư về rủi ro khi tham gia vào các sàn giao dịch phi tập trung và cần cân nhắc kỹ trước khi đưa ra quyết định đầu tư và giao dịch trên DEXs.

Rate this post
Phạm Quốc Đạt
Phạm Quốc Đạthttps://phamquocdat.net
I'm just a simple man trying to make my way in the crypto space.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Hack tiền điện tử giảm 70% trong quý 1 năm 2023

Theo một báo cáo gần đây cho biết các vụ hack liên quan đến tiền điện tử đã giảm đáng kể trong quý 1...

Nhiều quốc gia gấp rút điều chỉnh DeFi

Các cơ quan quản lý từ các quốc gia trên khắp thế giới đang dần đưa DeFi vào tầm ngắm của họ. Về bản chất...

0VIX – Nền tảng Lending & Borrowing trên Polygon bị hack gần 2 triệu đô

0VIX, 1 nền tảng Lending & Borrowing trên Polygon đã mất khoảng 2 triệu đô trong một vụ khai thác thông qua flashloan.Theo nền...

Bài viết liên quan

- Advertisement -