Thứ Bảy, 20 Tháng Tư 2024

Mercatox là gì? Thông tin cần biết về sàn giao dịch tiền ảo Mercatox

Mercatox là gì?

Mercatox là một sàn giao dịch Bitcoin và tiền điện tử có trụ sở tại vương quốc Anh, được thành lập năm 2016. Mercatox được giới thiệu như một nền tảng sàn giao dịch kết hợp giữa trade coin, các dịch vụ thanh toán, chia sẻ ngang hàng Peer-to-Peer (P2P – Giao dịch P2P được thực hiện thông qua dịch vụ bảo mật giao dịch của Mercatox hoặc smart contract Ethereum, và không cần nạp tiền vào ví sàn) và dịch vụ Lending (là dịch vụ cho phép trader gọi vốn cho bằng hình thức giao dịch ký quỹ để giao dịch trên sàn chứng khoán, và giúp cho nhà đầu tư bỏ vốn và kiếm lợi nhuận từ lãi suất cho vay).

mercatox

Tính đến tháng 11/2018, Mercatox là sàn đứng ở vị trí 82 trong danh sách các sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu theo khối lượng giao dịch 24 giờ của Coin Market Cap. Các cặp được giao dịch phổ biến nhất bao gồm ETH/BTC và LTC/BTC. Trang web chính của sàn Mercatox

Tính năng của sàn giao dịch Mercatox

 • Về bảo mật: Sàn Mercatox sử dụng các phương pháp bảo mật tốt nhất hiện nay như công nghệ mã hóa SSL, bảo mật đa chữ ký, xác thực 2FA.
 • Về phí giao dịch: Hiện tại phí giao dịch trên sàn Mercatox là khá cao với mức phí chung cho mọi giao dịch là 0.25%.
 • Cho phép giao dịch trực tiếp mà không cần nạp tiền vào sàn qua hình thức giao dịch P2P thông qua smart contract của Ethereum.
 • Về tiền pháp định: Hiện tại sàn Mercatox hỗ trợ 3 đồng tiền pháp định là đồng USD, EUR và RUB.
 • Chấp nhận chuyển khoản ngân hàng: Sàn Mercatox không chấp nhận cho phép người dùng sử dụng hình thức ngân hàng để nạp và rút tiền. Và để nạp và rút tiền pháp định tại sàn, bạn cần sử dụng các ví điện tử như OKPay, PerfectMoney, Yandex Money, Payeer, QIWI
 • Về chi phí về tiền gửi: Sàn Mercatox có hỗ trợ tiền pháp định, nhưng mức phí khi nạp tiền của sàn là miễn phí khi nạp bằng cả tiền pháp định và tiền ảo
 • Các đồng coin được hỗ trợ: Sàn Mercatox hỗ trợ rất nhiều loại coin khác nhau như các loại coin phổ biến bao gồm Bitcoin, Ethereum, Litecoin và một số coin khác. Các cặp giao dịch có khối lượng nhiều nhất trên nền tảng Mercatox là ETH/BTC và LTC/BTC.
 • Nền tảng giao dịch: Nền tảng giao dịch của Mercatox được đánh giá là đơn giản và hơi khó sử dụng đối với người mới. Và hiện tại sàn Mercatox chưa có ứng dụng trên di động.
 • Về ngôn ngữ: Sàn Mercatox hiện tại chỉ hỗ trợ ba ngôn ngữ gồm tiếng Anh, tiếng Nga và tiếng Trung.
 • Về giao dịch ký quỹ: Hiện tại sàn Mercatox có hỗ trợ giao dịch ký quỹ cho phép các nhà đầu tư bỏ vốn và kiếm lợi nhuận từ lãi suất cho vay.
 • Về hỗ trợ khách hàng: Sàn Mercatox hỗ trợ khách hàng 24/7 qua nhiều kênh khác nhau gửi chat trực tiếp trên web, email, ticket hay là thông qua các mạng xã hội như facebook, twitter, telegram.

Sàn Mercatox hỗ trợ đồng coin và token nào?

Sàn Mercatox hỗ trợ rất nhiều loại coin khác nhau như các loại coin phổ biến bao gồm Bitcoin, Ethereum, Litecoin và một số coin khác. Các cặp giao dịch có khối lượng nhiều nhất trên nền tảng Mercatox là ETH/BTC và LTC/BTC.

mercatox-market

Khối lượng giao dịch 24 giờ qua của sàn Mercatox thời điểm hiện tại là hơn 7.6 triệu USD, tương đương với hơn 1167 BTC.

Phí giao dịch trên sàn Mercatox như nào?

Hiện tại, các loại phí giao dịch chính trong nền tảng Mercatox gồm phí nạp tiền, rút tiền, và phí giao dịch mua/bán trên sàn đều chưa được công bố.

 • Phí nạp tiền tại sàn Mercatox là miễn phí khi bạn nạp tiền bằng cả tiền pháp định và tiền ảo
 • Phí giao dịch mua/bán: Trên sàn Mercatox thì mức phí giao dịch được tính chung cho mọi giao dịch là 0.25%.
 • Sàn Mercatox cho phép rút nhiều loại tiền pháp định và rút tiền ảo với mỗi một loại sẽ có chi phí khác nhau. Như phí rút Bitcoin là 0.0001 -0.005 BTC; phí rút Ethereum là 0.002 ETH… Hay phí rút bằng ví Payeer (cho USD) là 1.5%, Perfect Money (cho USD) là 0.95%. Chi tiết xem tại

Sàn Mercatox có lừa đảo (Scam) không

Sàn Mercatox từng dính phải một cuộc tấn công có chủ ý và làm sàn ngừng hoạt động trong vòng 1 ngày, nhưng toàn bộ coin của trader vẫn an toàn. Tuy có nhiều phàn nàn về dịch vụ hỗ trợ khách hàng của Mercatox trên reddit. Tuy hiện tại Mercatox không có dấu hiệu scam cũng như chưa từng lừa đảo nhưng trade trên Mercatox có nhiều rủi ro và có thể bạn sẽ phải mất nhiều thời gian để chờ nạp hoặc rút tiền. Vì vậy, hãy sử dụng số tiền hạn chế khi nạp trên Mercatox trong thời gian chờ đợi dịch vụ được cải thiện.

Xem thêm thông tin về sàn Mercatox

Lời kết

Trên đây là bài viết về “Mercatox là gì? Thông tin cần biết về sàn giao dịch tiền ảo Mercatox” hi vọng qua viết, bạn có thêm được nhiều thông tin hữu ích về sàn Mercatox này. Ưu điểm của sàn Mercatox là có độ bảo mật tốt, hỗ trợ nhiều loại altcoin, hỗ trợ nhiều loại tiền pháp định, có nhiều hình thức nạp tiền, hỗ trợ giao dịch kỹ quỹ. Nhược điểm của sàn là ít thông tin về công ty, nền tảng giao dịch chưa chuyên nghiệp, chưa có ứng dụng trade trên điện thoại,

Nếu bạn còn thắc mắc gì về Mercatox thì có thể để lại dưới phần bình luận của Blog tiền ảo, chúng tôi sẽ giải đáp sớm nhất cho bạn. Và đừng quên cho mình một Like, Share và đánh giá 5 sao bên dưới nhé. Chúc bạn thành công.

4.1/5 - (9 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Hên Vãi
Hên Vãihttps://blogtienao.com/tac-gia/hen-vai/
Hi, Mình là Hên Vãi, Founder & CEO của Blog TIền Ảo (BTA). Mình rất đam mê làm cộng đồng, vì thế mới sinh ra blogtienao.com từ 2017. Mình hy vọng các kiến thức trên BTA sẽ giúp ích cho các bạn.
- Advertisement -