Thứ Bảy, 20 Tháng Bảy 2024

Lithium Finance (LITH) là gì? Toàn tập về tiền điện tử LITH

Với những nhà đầu tư tiền điện tử, chứng khoán hay vàng, chúng ta đều có thể dễ dàng nhận biết giá cả của những loại tài sản này chỉ với vài thao tác đơn giản trên internet. 

Thế nhưng, đối với những loại tài sản khác như vốn cổ phần tư nhân hay định giá của các công ty trước khi IPO thì sao? Làm thế nào để những người đầu tư thông thường có thể tiếp cận và cập nhật chúng một cách kịp thời.

Trong bài viết ngày hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về Lithium Finance (LITH). Dự án được sinh ra với mục tiêu giúp cung cấp mức giá chuẩn xác nhất cho các loại tài sản trên toàn thế giới.

Lithium Finance (LITH) là gì?

Lithium Finance là một dự án làm về lĩnh vực Oracle với mục đích chính là phối hợp tất cả các đánh giá của các nhà phân tích trên toàn thế giới lại với nhau. 

Từ đó, tận dụng tính phi tập trung và minh bạch vốn có của công nghệ blockchain để có thể giúp các nhà đầu tư nhỏ lẻ có thể dễ dàng tiếp cận với việc định giá các loại tài sản “kén” người dùng như giá cả của các công ty trước khi IPO, vốn cổ phần tư nhân hay các loại tài sản kém thanh khoản khác.

Lithium Finance có gì đặc biệt?

Dự án có những điểm đặc biệt chính sau đây:

  • Đảm bảo quá trình định giá là công bằng và không bị thao túng bởi bất kỳ bên thứ ba nào khác.
  • Cơ chế phần thưởng hợp lý để khuyến khích Wisdom Node (những người cung cấp giá) tham gia vào mạng lưới để có thể cung cấp thông tin một cách minh bạch và khách quan.
  • Bảo vệ quyền riêng tư của các cá nhân trong việc gửi và nhận dữ liệu.

Lithium phục vụ 2 đối tượng chính:

  • Wisdom Node (Pricing Providers)

Đây là những chuyên gia, những người có kiến thức chuyên môn trong việc định giá giá cả của các công ty tư nhân. Họ có thể là các nhà môi giới, nhà đầu tư hay bất kỳ ai có công việc liên quan tới việc định giá này. 

Lithium Finance sẽ khuyến khích họ tham gia mạng lưới bằng cách trao thưởng cho họ một lượng token LITH nhất định với mỗi kết quả chính xác.

  • Wisdom Querier (Price Seekers)

Đây là những người có nhu cầu cần được cung cấp giá cả từ các Wisdom Node. Có thể là các dự án crypto, investors, các doanh nghiệp, tổ chức hay nhà phân tích,…

Wisdom Querier này sẽ góp phần phản hồi và đánh giá giá cả mà Wisdom Node cung cấp. Từ đó, đóng vai trò quan trọng trong việc lựa chọn những bên cung cấp giá chính xác để hệ thống tiến hành trao thưởng.

LITH Tokenomics

Key Metrics

TickerLITH
BlockchainĐang cập nhật…
ContractĐang cập nhật…
Token StandardGovernance, Unility
Token typeĐang cập nhật…
Total Supply
Đang cập nhật…
Circulation supplyĐang cập nhật…

Token Allocation

Đang cập nhật…

Token Release Schedule

Đang cập nhật…

Token Use Case

  • Reward cho các Wisdom Nodes: Những người cung cấp dữ liệu (Wisdom Nodes) sẽ được trả reward bằng LITH để có thể khuyến khích họ tham gia mạng lưới.
  • Staking: Để tham gia và đóng vai trò là các Wisdom Nodes thì họ sẽ phải stake token LITH của mình. Bên cạnh đó, các Wisdom Querier cũng phải stake token LITH của mình để có thể trả thưởng cho những người cung cấp câu trả lời chính xác.

Cách kiếm và sở hữu LITH Token

Trở thành người cung cấp dữ liệu (Wisdom Nodes) sẽ được trả reward bằng LITH. Hoặc bạn có thể mua trên sàn giao dịch khi LITH được niêm yết.

Ví lưu trữ đồng LITH

Đang cập nhật…

Đánh giá tiềm năng của Lithium Finance (LITH)

Lithium Finance Team

Hai thành viên chủ chốt và cũng là founder của dự án là David Lighton và Steve Derezinski.

  • David Lighton: Có nhiều năm kinh nghiệm trong thị trường cryptocurrency với vai trò là Founder kiêm CEO của dự án SendFriend. SendFriend là một startup fintech trong lĩnh vực blockchain, từng nhận được đầu tư của Techstars, Ripple và Barclays.
  • Steve Derezinski: Giảng viên lâu năm về lĩnh vực blockchain của trường đại học MIT danh giá. Steve từng đã giúp hơn 80 startup gọi vốn với tổng số tiền huy động được lên tới 250 triệu đô.

team- lithium finance lith la gi

Advisors

Đang cập nhật…

Backers

Lithium Finance nhận được nhiều sự quan tâm của các “ông lớn” trong thị trường cryptocurrency, tiêu biểu phải kể tới Huobi DeFiLabs, Alameda Research, Pantera, Hashed, Block Dream Fund,…

backers - lithium finance lith la giRoadmap

Đang cập nhật…

Tổng kết

Hiện nay, các giao thức DeFi vẫn còn gặp nhiều khó khăn trong việc thiếu đi các nguồn thông tin off-chain từ thế giới thực bên ngoài, đặc biệt thông tin của các loại tài sản “kén” người dùng như vốn cổ phần tư nhân hay định giá của các công ty pre-IPO,…

Đây, theo quan điểm của mình có thể là một thị trường ngách có tiềm năng phát triển. Bởi việc định giá các loại tài sản này là một điều không hề đơn giản. Còn gì tuyệt vời hơn khi chúng ta có thể tận dụng sức mạnh của công nghệ blockchain để có thể tập hợp những người có kiến thức để cùng nhau định giá các loại tài sản này.

Tuy nhiên, vì tập trung vào thị trường ngách thế nên chặng đường phía trước vẫn còn rất gian truân đối với các nhà phát triển của dự án. Theo bạn, liệu Lithium Finance có thành công trong việc hiện thực hóa tham vọng của mình?

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

- Advertisement -