Thứ Tư, 17 Tháng Bảy 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Liệu việc hoàn trả Bitcoin của Mt.Gox có đang bị phóng đại không?

Các nhà phân tích cho rằng áp lực bán ra từ việc Mt.Gox hoàn trả Bitcoin đang được phóng đại bởi vì sức ảnh hưởng của nó có thể nhẹ hơn.

Trong khi tài sản hàng đầu thị trường tiền điện tử Bitcoin đã bắt đầu tuần mới bằng sự sụt giảm mạnh mẽ bởi vì nó phải chịu một đợt bán tháo sau diễn biến mới nhất về sự cố của Mt.Gox, được gọi là cơn ác mộng Bitcoin.

Vào ngày hôm qua, người uỷ thác của Mt.Gox đã tuyên bố rằng họ sẽ hoàn trả 9 tỷ đô la tiền bằng BTC và BCH bắt đầu vào tháng 7.

Mặc dù sự sụt giảm này là do lo ngại về áp lực bán mà việc hoàn tiền của Mt.Gox sẽ tạo ra, nhưng các nhà phân tích tin rằng áp lực bán này có thể nhẹ hơn so với dự kiến. Đặc biệt, công ty phân tích Galaxy Research cho rằng số lượng Bitcoin được hoàn trả có thể sẽ không được bán ngay lập tức.

Trong tổng số 141.000 BTC được phân bổ cho Mt.Gox, 65.000 BTC sẽ được chuyển cho các chủ nợ riêng lẻ và 30.000 BTC sẽ được chuyển cho các quỹ theo yêu cầu.

Điều này cho thấy phần lớn số BTC nhận được từ các quỹ tiếp nhận yêu cầu bồi thường từ các chủ nợ sẽ không được bán cho các LP mà sẽ được phân phối dưới dạng hiện vật.

Liệu việc hoàn tiền Bitcoin của Mt.Gox có bị phóng đại không?

Ngoài Galaxy Research, nhà phân tích cấp cao Sam Callahan của Swan Bitcoin cũng đã lên tiếng đánh giá về tác động tiềm ẩn của việc hoàn tiền trên đối với giá BTC. Ông cho rằng sự kiện này sẽ ảnh hưởng ít hơn nhiều so với lo ngại của những người theo dõi thị trường.

Callahan chia sẻ với Coindesk rằng:

Tác động của việc phân phối Bitcoin của Mt. Gox lên giá Bitcoin có lẽ đã bị cường điệu hóa. (…). Hầu hết các chủ nợ có khả năng sẽ giữ BTC của mình vì cơ sở chi phí của họ thấp hơn 700 đô la cho mỗi Bitcoin.

Một phát biểu đáng chú ý khác đến từ nhà phân tích Tagus Capital, khi ông cũng lập luận rằng áp lực bán thực tế từ việc hoàn tiền của Mt. Gox có thể được đo lường một cách dễ dàng. Ông chia sẻ rằng:

Số tiền hoàn lại chính xác của Mt. Gox sẽ được phân phối vào tháng 7 không được nêu rõ, nhưng số tiền hoàn lại này là một phần của kế hoạch hoàn trả lớn nhất bao gồm 142.000 Bitcoin và 143.000 Bitcoin Cash, cũng như tiền pháp định với tổng giá trị là 69 tỷ Yên Nhật (khoảng 432 triệu đô la).

Tuy nhiên, các chủ nợ của Mt. Gox có thể giữ lại Bitcoin thay vì bán chúng vì họ là những nhà đầu tư dài hạn đã phản đối các đề nghị thanh toán bằng USD trước đây và có thể phải đối mặt với thuế thu nhập vốn khi bán chúng.

Cuối cùng, việc hoàn trả của Mt. Gox sẽ có tác động tiềm ẩn ít nhiều đến giá Bitcoin, tuy nhiên các nhà phân tích khuyên rằng chúng ta không nên bi quan về việc này. Bởi vì chúng có thể đang được phe gấu cường điệu hoá sức ảnh hưởng.

Tại thời điểm viết bài, Bitcoin đang dần phục hồi trở lại khi chứng kiến mức tăng hơn 2% trong 24 giờ qua và đang giao dịch với giá 61.385,8 USD.

Thật tồi tệ: Bitcoin đã giảm xuống mức 61.000 USD và đây là ba lý do chính

Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Đây là lý do tại sao Bitcoin có thể sớm đạt mốc 100.000 USD hơn dự kiến

Nhà kinh tế học nổi tiếng Timothy Peterson chia sẻ về quỹ đạo giá tương lai của Bitcoin, nhấn mạnh việc BTC sẽ sớm...

Stripe cho phép mua Bitcoin bằng thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ tại Châu Âu

Stripe là bộ xử lý thanh toán trực tuyến hàng đầu gần đây đã mở rộng dịch vụ của mình để cho phép khách hàng châu...

Mt. Gox chuyển 2,8 tỷ đô la BTC vào ví nội bộ

Theo công ty phân tích tiền điện tử Arkham, sàn giao dịch tiền điện tử hiện đã không còn tồn tại Mt. Gox đã...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo